รีเซต

เผยความลับลูกตลก ไอซ์-เอ็ม ทะเลาะอะไรกัน 6 ปี ถึงกับร่ำไห้

เผยความลับลูกตลก ไอซ์-เอ็ม ทะเลาะอะไรกัน 6 ปี ถึงกับร่ำไห้
ข่าวสด
5 กรกฎาคม 2564 ( 08:10 )
95

6ปีไม่คุยกันเคลียร์ใจทะเลาะอะไร เพื่อนซี้ลูกตลก ไอซ์ ณพัชรินทร์ ทายาท น้าค่อม ชวนชื่น ตลกรุ่นใหญ่ผู้ล่วงลับ และ เอ็ม บุษราคัม ลูกสาว หม่ำ จ๊กมก มาเปิดใจสาเหตุที่อยู่ดีๆก็ต่างเฟดตัวกันออกไป

ห่างหายกันไปเพราะอะไร ไอซ์ กล่าวว่า มีคนถามเคยงอนกันไหม ไอซ์ และ เอ็ม ยอมรับก็ต้องมีเรื่องที่งอนกัน แต่จำไม่ได้งอน ทะเลาะกันเรื่องอะไร เพราะไม่ได้มีปากเสียงกัน

ถามว่าขี้งอนทั้งคู่ไหม เอ็ม บอกว่า ไอซ์ขี้งอนกว่า ส่วนตัวเองก็ไม่ชอบง้อด้วย เลยไปกันใหญ่ เอ็ม ยังบอกด้วยว่า การไปเรียนเมืองนอกคนเดียวทำให้เป็นคนที่ต้องคิดตัดสินใจเอง ต้องเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น จากที่ก่อนไปเรียนเมืองนอกจะเป็นคนโมโหร้ายมาก เพราะเห็นคนอื่นเป็นแล้วรู้สึก ตอนนั้นกูเป็นขนาดนี้เลยเหรอ เหมือนคนบ้า หลังๆพอโตขึ้นมาเลือกที่จะเงียบ อะไรไม่ใช่ก็เลือกที่จะเฟดๆออกมา

ด้าน ไอซ์ บอกด้วยว่าเอ็มเป็นแบบนั้นจริงๆ มันเป็นเวลา พอมันโตขึ้นมันก็โต เอ็มยอมรับก็มันผ่านไปแล้ว
แบงค์ อธิกิตติ์ สามีไอซ์ เลยบอกว่าดีกันแล้วกอดกันทีหนึ่ง ซึ่ง ไอซ์และเอ็มต่างก็สวมกอด โดยทั้งคู่ไม่อยากให้ใช้คำว่าดีกัน เราไม่ได้ทะเลาะกัน อาจจะไม่เข้าใจกันแค่นั้นเอง

ไม่ได้เจอกันนานแค่ไหน ไอซ์ บอกว่า เจอกันครั้งสุดท้ายปี 59 ด้าน เอ็ม บอกว่ารู้จักกันมากกว่า 12 ปี ไอซ์ บอกว่า มากกว่าอยู่แล้ว มาเจอตอนแต่งงาน ปี59 เอ็ม บอกด้วยว่า ตลกมากรู้ไหมทำไมกูรู้จักมึง เพราะกูเห็นมึงเล่นหนัง ลูกตลกตกไม่ไกลต้น อยากมีเพื่อนเป็นดาราเว้ย ฉันไม่ได้เล่นฉันอยูเมืองนอก เห็นผู้หญิงคนนี้ปากไม่ธรรมดาต้องเข้ากับเราแน่

2ลูกตลกหัวอกเดียวกันตอนเด็กๆไม่ตลกโดนเพื่อนล้อ ไอซ์โดนเรียกไอ้เหยิน เอ็มบอกว่าเจอเรียกลูกไอ้หม่ำไอ้ลาว เราอาย ไอซ์รู้ใจเอ็มอ่อนไหวเรื่องพ่อมาก

วีรกรรมของทั้งคู่ เอ็ม เผยว่าก็มีความประทับใจก่อนจะมีวีรกรรม ตอนนั้นบ้านน้ำท่วมถึงอกต้องย้ายไปอยู่โคราช ไอซ์น่ารักใจถึงขับรถจากกรุงเทพ ไปหาที่โคราช รักเพื่อนมากขณะที่น้ำท่วม ขับรถมาหาเพื่อนตัวเปล่า ไม่เอาอะไรมาเลย มายืมกางเกงในกูด้วย

เอ็ม ยอมรับด้วยว่า ไม่เคยจินตนาการว่าวันหนึ่งเราจะมีลูก จากคนที่แบบ 6 โมงเช้ากว่าจะถึงบ้าน เต้นทุกศุกร์-เสาร์ ด้าน ไอซ์ บอกเช่นกันว่า วีรกรรมตอนเด็กๆเราฟาดฟันกันมาก ไม่มีใครคิดเลยว่าเราสองคนจะมีลูกจะได้ผัว

ไม่ได้เจอกันมานานเกือบ 6 ปี มีอะไรจะบอกกัน ไอซ์ ถึงกับร่ำไห้บอกว่ายังคิดถึง ขอบคุณเสมอเรื่องที่ผ่านมาเรื่องพ่อมีเอ็มที่ถามตลอด เอ็มเป็นเพื่อนคนแรกเลยที่ไอซ์เล่าทุกอย่างเรื่องพ่อให้ฟัง เล่าแล้วอุ่นใจสบายใจ ไม่ใช่เพราะพ่อเสียแล้วเรากลัยมาคุยกัน ไม่ใช่นะ เราคุยกันมาตลอด ในวันที่เราเจอปัญหาเขาจะแยงเรามาทีละคำ มึงเป็นไง โอเคมั้ย เขาจะไม่ถามเยอะ แต่เรารู้ได้ว่ามึงห่วงกู

ด้าน เอ็ม ก็น้ำตาคลอ บอกว่าแม้จะมีอะไรที่ไม่เข้าใจกัน แต่บางเรื่องก็ผ่านไปแล้ว ไม่อยากผูกใจเจ็บกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง และวันที่มึงทุกข์ใจมากที่สุด กูไม่สามารถไปอยู่ข้างๆมึงได้ นี่คือสิ่งที่กูรู้สึกเจ็บใจ แม้เราจะไม่ได้คุยกันนาน แต่เป็นห่วงตลอดเลยเว้ย สู้และก้าวข้ามผ่านช่วงนี้ไปให้ได้ ไม่ว่ามึงจะอยู่จุดสูงสุดหรือต่ำสุด สุขหรือทุกข์ที่สุด มึงมองหากูได้ตลอด กูอยู่ตรงนี้ที่เดิมไม่ได้ไปไหน

ไอซ์ ซึ้งใจพลังเพื่อน พร้อมทั้งบอกว่าที่ร้องไห้เพราะอึดอัด ตื้นตัน ไม่ได้เจอเพื่อนมา 7-8 ปี ห่างด้วยหน้าที่การงานครอบครัวห่างกันไปเลย ดีใจที่ได้กลับมาเจอกัน

ขณะที่ เอ็ม อยากบอกทุกคนว่าทุกความสัมพันธ์ ไม่ว่าเรื่องอะไร อยากให้รักษาคำพูด ความสัมพันธ์ การกระทำคือทำดีต่อกันเข้าไว้ จะได้ไม่ต้องรู้สึกเสียดาย ตัวเองยังเสียดายหลายปีที่ไม่ได้คุยกัน ด้วยเรื่องอะไรก็ไม่รู้

https://www.youtube.com/watch?v=nPQ8bmCGUw8

ขอบคุณที่มา IceBank Diary