รีเซต

"โจจองซอก" สมัครใจหักค่าตัว 20 ล้านวอน เพื่อลดทุนสร้างซีรีส์ "Hospital Playlist"

"โจจองซอก" สมัครใจหักค่าตัว 20 ล้านวอน เพื่อลดทุนสร้างซีรีส์ "Hospital Playlist"
Jeaneration
6 พฤษภาคม 2563 ( 09:30 )
2.4K
1

ข่าวสารวงการซีรีส์ โจจองซอก Hospital Playlist

เรียกได้ว่าเป็นพระเอกใจหล่อ...ประจำวงการบันเทิงเกาหลีจริงๆ เพราะมีรายงานว่า "โจจองซอก" ดาราหนุ่มมาดทะเล้น วัย 39 ปี ได้สมัครใจและอาสาที่จะให้ผู้สร้างและกองถ่ายซีรีส์เรื่องดัง "Hospital Playlist" (เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์) ที่เขานำแสดงอยู่ หักเงินค่าตัวไปราวๆ 20 ล้านวอน เพื่อหวังจะช่วยลดต้นทุนในการสร้างละครเรื่องนี้ ในยามที่สถานการณ์ต่างๆ ยังไม่เป็นปกติ

สื่อบันเทิงของเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า โจจองซอก ได้อาสายินยอมให้ทีมงานหักเงินค่าตัวของเขาในการแสดงนำซีรีส์ Hospital Playlist ที่กำลังออกอากาศอยู่ในขณะนี้ โดยในสัญญาที่ได้ทำการตกลงกันไว้ ระบุเขาจะได้รับค่าตัวประมาณ 90-100 ล้านวอนต่อตอน (ราวๆ 2.3 - 2.6 ล้านบาทต่อตอน) แต่เขาได้ยอมลดค่าตัวลงไปให้กว่า 20 ล้านวอน เหลือตอนละ 70 ล้านวอน (ราวๆ 1.8 ล้านบาท) แทน

แหล่งข่าววงในระบุว่า โจจองซอก ที่ถือว่าเป็นหนึ่งในทีมนักแสดงชื่อดังของซีรีส์เรื่องนี้ โดยเขารับบทนักแสดงนำชายที่สำคัญของเรื่อง แต่เพราะความไว้วางใจในการอยากร่วมงานกับทีมงานที่สนิทใจ ไม่ว่าจะเป็นผู้กำกับ "ชินวอนโฮ" หรือนักเขียนบท "อีอูจอง" (ทีมผู้สร้างซีรีส์ตระกูล Reply) ทำให้เขาอาสาที่จะขอลดค่าตัวเพื่อให้แสดงซีรีส์เรื่องนี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่พบเจอได้ยากในวงการบันเทิงเกาหลี

ทั้งนี้ การตัดสินใจทำเช่นนี้ของพระเอกชื่อดัง ยังได้รับเสียงตอบรับและคำชื่นชมเป็นอย่างมาก โดยเขาเป็นนักแสดงที่ไม่มีข่าวคราวอื้อฉาวเลยสักครั้งนับตั้งแต่เข้าวงการมา อีกทั้งยังเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับนักแสดงรุ่นน้อง และยังเป็นที่รักใคร่ของเพื่อนๆ นักแสดงและทีมงาน ที่ใครๆ ก็หวังจะมีโอกาสได้ร่วมงานกับเขาด้วยสักครั้งหนึ่งในชีวิต

สำหรับ โจจองซอก เริ่มต้นเดบิวต์เข้าวงการมาจากผลงานละครเวทีในปี 2004 และสั่งสมประสบการณ์เรื่อย กระทั่งได้มีโอกาสเล่นหนังเรื่องแรก Architecture 101 (รักแรกในความทรงจำ) ในบทสมทบ และก้าวขึ้นสู่บทพระเอกได้ในเวลารวดเร็ว มีผลงานดังๆ ทั้งซีรีส์และหนังหลายเรื่อง เช่น You Are The Best!, Oh My Ghost, Jealousy Incarnate, Nokdu Flower, The Fatal Encounter, My Annoying Brother, Exit และล่าสุดกับซีรีส์คุณหมอที่เรตติ้งดีใน Hospital Playlist

ปัจจุบันเขาเป็นสามีของนักร้องสาวเสียงดี "Gummy" ทั้งคู่เข้าพิธีสมรสกันในปี 2019 และเพิ่งจะต้อนรับสมาชิกใหม่ ลูกคนแรกที่ลืมตาดูโลกในเดือนมกราคมที่ผ่านมา

Source: Soompi

----------------------------------------------------

>> ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<