รีเซต

"Jurassic World: Dominion" ออกสตาร์ท 55 ล้าน! ประเดิมฉายประเทศแรก ๆ ของโลก

"Jurassic World: Dominion" ออกสตาร์ท 55 ล้าน! ประเดิมฉายประเทศแรก ๆ ของโลก
Jeaneration
6 มิถุนายน 2565 ( 14:30 )
766

ในขณะที่บ้านเรากำลังจะทวงคืนอาณาจักรใน "Jurassic World: Dominion" ช่วงสุดสัปดาห์นี้ แต่ก็มีบางประเทศได้มีโอกาสได้ดูชมภาคที่ 3 ของแฟรนไชส์ไดโนเสาร์เรื่องล่าสุดไปแล้ว เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา และผลลัพธ์ตัวเลขบนบ็อกซ์ออฟฟิศโลกก็ได้เปิดเผยออกมาแล้ว โดยสามารถออกสตาร์ทได้ค่อนข้างน่าพอใจที่ประมาณ 55 ล้านเหรียญ

Variety เปิดเผยว่า Jurassic World: Dominion ได้ฤกษ์ออกฉายในกลุ่มประเทศแรก ๆ ของโลก ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยตามรายงานระบุว่าในช่วงสุดสัปดาห์ทีผ่านมานั้น หนังได้เปิดตัวฉายใน 15 ประเทศทั่วโลก มากกว่าหมื่นโรงฉาย ประกอบไปด้วย เม็กซิโก, เกาหลีใต้, บราซิล หรือ อิตาลี เป็นต้น ซึ่งหนังสามารถทำรายได้เปิดตัวในสัปดาห์แรกไปได้ดีที่ 55.4 ล้านเหรียญ

Jurassic World: Dominion เปิดตัวในเม็กซิโกได้สวยงามที่ 18 ล้านเหรียญ ตามมาด้วยอีก 15 ล้านเหรียญในเกาหลีใต้ ที่แม้ว่าจะยังเจอขาใหญ่เป็นหนังในประเทศ "The Roundup" เป็นก้างขวางเอาไว้อยู่ ขณะที่บราซิลก็ทำรายได้เปิดตัวไปได้ที่ 4.3 ล้านเหรียญ โดยหนังจะเริ่มทยอยเปิดตัวฉายในตลาดอื่น ๆ ทั้งโลกตั้งแต่สุดสัปดาห์นี้ เรื่อยไปทั้งเดือนมิถุนายน ไม่ว่าจะเป็น ฝรั่งเศส, เยอรมัน, ออสเตรเลีย, สหราชอาณาจักร, ญี่ปุ่น และ จีนแผ่นดินใหญ่

ทั้งนี้ Jurassic World: Dominion ได้กลายเป็นหนึ่งในความหวังหนังถล่มรายได้ประจำฤดูร้อนนี้บนบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลกและอเมริกา หลังจากที่ 2 ภาคที่ผ่านมา สามารถทำเงินได้อย่างถล่มทลายไปทั่วโลก โดยในภาคใหม่นี้ก็ยังคงได้ "โคลิน เทรวอร์โรว์" กลับมาสานต่อเติมเต็มไตรภาคให้สมบูรณ์ กับทีมนักแสดงชุดเดิมและหน้าใหม่ นำทีมโดย "คริส แพรตต์"

โดยนักวิเคราะห์บ็อกซ์ออฟฟิศมองว่า หนังภาคนี้จะสามารถทำเงินเปิดตัวได้แรงระดับพลิกฟื้นสถานการณ์ซบเซาจากโควิด-19 ไปได้ มีการคาดหมายว่าหนังอาจจะเปิดตัวในอเมริกาได้แตะหลัก 200 ล้านเหรียญ จากการเข้าฉายเพียง 3 วันแรก ที่จะเป็นรายได้เปิดตัวได้สูงกว่า "Doctor Strange in the Multiverse of Madness" หนังจากมาร์เวลที่เคยทำเอาไว้เมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

----------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa