รีเซต

ตำรวจเตรียมเรียก ผู้จัดประกวดมิสแกรนด์สมุทรสาคร 2021 ให้ข้อมูล (มีคลิป)

ตำรวจเตรียมเรียก ผู้จัดประกวดมิสแกรนด์สมุทรสาคร 2021 ให้ข้อมูล   (มีคลิป)
TNN ช่อง16
12 กรกฎาคม 2564 ( 14:05 )
74
 

 

เมื่อวันที่ 9 กรกฏาคม ที่ผ่านมา ผู้อำนวยการเขตห้วยขวาง ได้เดินทางเข้าแจ้งความเอาผิด กรณีกองประกวดมิสแกรนด์สมุทรสาคร 2021 ฝ่าฝืนประกาศกรุงเทพมหานคร กับพนักงานสอบสวน สน.มักกะสัน เนื่องจากเมื่อช่วงวันที่ 26-27 มิถุนายน 64 ทางกองประกวดได้ทำเรื่องมาขอจัดการประกวดและส่งแผนการรับมือการแพร่ระบาดเชื้อโควิด -19 โดยจัดที่มิรินเธียร์เตอร์ RCA เขตห้วยขวาง แต่เมื่อถึงวันประกวดจริงกลับไม่ปฏิบัติตามมาตรการจนภายหลังผู้เข้าประกวดและทีมงานติดโควิด-19 รวมกว่า 21 ราย

ล่าสุด รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า ในเบื้องต้นพนักงานสอบสวน สน.มักกะสัน ได้มีการเตรียมเรียกผู้เกี่ยวข้องทั้ง ผู้จัดและผู้ที่ปรากกฏภาพว่าเข้าร่วมการประกวด เนื่องจากว่าแม้ผู้จัดการประกวดจะมีการขออนุญาตการจัดงานแต่ทางผู้จัดไม่มีการดำเนินการตามคำสั่งที่ทางเจ้าหน้าที่ตั้งข้อกำหนดไว้กว่า 20 ข้อ เกี่ยวกับการป้องกันโควิด-19 ถือว่าผู้จัดมีความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งรวมถึงผู้ที่เข้าร่วมการประกวดด้วยเช่นกัน

ซึ่งจะเข้าข่ายความผิดที่ต้องแจ้งข้อหาตามความผิด พ.ร.บ.ความคุมโรค , พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าจำนวนของผู้ที่ต้องถูกแจ้งดำเนินคดีจะมีกี่ราย เพราะต้องให้ทางพนักงานสอบสวน ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานก่อน 

หลังจากนี้พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลมักกะสัน เตรียมเรียกตัวผู้จัดประกวดมิสแกรนด์สมุทรสาคร 2021 มาให้ข้อมูลหลังตัวแทนสำนักงานเขตห้วยขวาง เข้าแจ้งความเอาผิด เนื่องจากพบการฝ่าฝืนไม่สวมหน้ากากอนามัย จนเกิดการแพร่ระบาดไปยังกลุ่มนางงามและพี่เลี้ยงหลายคน