รีเซต

รักเอย เผยแรงบันดาลใจจากคนขอข้าววัดกิน สู่เศรษฐี จากการขาย กุยช่าย

รักเอย เผยแรงบันดาลใจจากคนขอข้าววัดกิน สู่เศรษฐี จากการขาย กุยช่าย
18 กันยายน 2557 ( 11:55 )
1.7K

รายการ “รักเอย” อาทิตย์นี้ กับ 2 พิธีกร เอ-วราวุธ เจนธนากุล และ ตุ๊ยตุ่ย-พุทธชาด พงศ์สุชาติ ที่จะพาคุณผู้ชมไปหาแรงบันดาลใจให้ตัวเองประสบความสำเร็จของ คุณสุวิมล วงศ์ศิริธร หรือ เจ๊มล ที่จากครั้งหนึ่งที่ลำบากขนาดขอข้าววัดกิน แต่เพราะความพยายามสู้ชีวิตจนทำให้ทุกวันนี้ เธอเป็นเศรษฐี มีเงินมากมายจากการขาย “กุยช่าย


ที่งานนี้ เจ๊มล มาเล่าว่า “เรายากจนมาก ทำงานเป็นลูกจ้างร้านก๋วยเตี๋ยว ได้ค่าแรง 20 บาท จนมาได้เจอสามีที่เจ้าของร้านเค้าแนะนำให้ ก็ย้ายไปอยู่กับสามี และมีลูกทั้งหมด 4 คน จนวันนึงสามีประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต เค้าเป็นเสาหลักของครอบครัว ทำให้เราขาดที่พึ่ง ตอนนั้นลำบากมาก ญาติพี่น้องไม่มีใครเหลียวแล เราต้องไปขอข้าววัดมาให้ลูกกิน และเริ่มคิดว่าเราจะอยู่อย่างนี้ไม่ได้ เพราะลูกเรา ค่าเรียน ค่าอะไรต่างๆ ยังไงเราก็ต้องให้ลูกทุกคนเรียนหนังสือ เลยตัดสินใจทำ กุยช่าย ขายซึ่งอุปกรณ์ ของทุกอย่างเราใช้ของวัดหมดเลย เข้าไปขอเจ้าอาวาส ซึ่งท่านก็เมตตาให้เราใช้ แรกๆ ทำกุยช่ายขายไม่มีคนซื้อเลย จนเราต้องขอร้องให้เค้าช่วยซื้อเพราะลูกกำลังรอเงินไปโรงเรียน ซึ่งก็มีคนชิมแล้วติดใจ ก็มีบอกกันปากต่อปาก ซึ่งทุกวันนี้เปิดร้านขายกุยช่ายมาแล้ว เกือบ 40 ปี เราต้องมีความพยายาม ไม่ว่าจะมีอุปสรรคใดๆ ห้ามท้อเด็ดขาด เรายังมีลูกๆ ต้องดูแล ซึ่งลูกๆทุกคนก็สู้ ช่วยเราทำงานแต่เด็ก เอาไปขายที่โรงเรียนบ้าง ไปขายตามที่ต่างๆบ้าง จนตอนนี้ลูกทุกคนโตกันหมด และก็มาช่วยกันต่อยอด ช่วยกันทำร้านค่ะ”


มาติดตามชมเรื่องราวความรักเหล่านี้ ได้ใน รายการ “รักเอยวันอาทิตย์ที 21 กันยายนนี้ เวลา 16.00 น. ทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 HD

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง ไทยรัฐทีวี HD แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety