รีเซต

ทำ ทัน ที ธรรมะ 3 ท.ของ แพนเค้ก นางเอกผู้สวยทั้งทางโลกและทางธรรม! (มีคลิป)

ทำ ทัน ที ธรรมะ 3 ท.ของ แพนเค้ก นางเอกผู้สวยทั้งทางโลกและทางธรรม! (มีคลิป)
Entertainment Report_2
18 เมษายน 2562 ( 11:23 )
1.6K

ข่าวบันเทิงวันนี้

นางเอกสายบุญ หนุนธรรมะ ต้องคนนี้ “แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์” เรียกว่าอยู่วงการบันเทิงมานานและมีโอกาสได้ร่วมงานบุญ และเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับหลายๆ โครงการสำหรับนางเอกสาวคนนี้ และถ้าพูดถึงเรื่องธรรมะ นางเอกสาวคนดังบอกว่าทำดีทำยาก ต้องใช้เวลา หลักในการใช้ชีวิตของเธอจึงเป็นเรื่องของ ท ท ท คือ ทำ ทัน ที ร่างกายพร้อม ใจพร้อม ความอดทนทำดี จะทำให้ได้ดีเองจ้า นางเอกกล่าวไว้

 

 

ไม่ใช่แค่มีความสามารถในการแสดง และงานในวงการบันเทิงเท่านั้น ในเรื่องของการใช้ชีวิตแง่คิด แพนเค้กก็มีมุมมองดีๆให้เราได้ค้นหาเช่นกัน
“แพนว่าธรรมะอยู่รอบๆ ตัวเรา ความอดทน ทำให้คนเป็นคนดี อดทนถึงที่ได้ดีทุกคน แพนว่าไม่มีอะไรที่ได้มาง่ายๆ มันเหมือนเป็นการเตือนตัวเองเหมือนกันค่ะ ดังนั้นเนี่ยตัวเราเองต้องมีความอดทนเป็นพื้นฐาน แล้วสิ่งต่างๆเหล่านั้นก็จะสำเร็จและเป็นไปตามที่เราคาดหวังเอาไว้ค่ะ”

 

 

คำว่าธรรมะสำหรับแพนเค้ก?
“คือจริงๆ มันอยู่รอบตัวเรา มันอยู่ที่ว่า เราจะนึกถึง มองเห็นหรือหยิบมาปรับใช้กับตัวเราเองได้มากน้อยแค่ไหน เช่นวันนี้เราอยู่กับปัจจุบันแค่คำง่ายๆ เหล่านี้ก็สอนเราได้ ว่ามีความสุขอยู่กับปัจจุบัน ไม่คิดไปข้างหน้า กังวลไปหมด หรืออยู่กับแตในสิ่งทีมันผ่านไปแล้ว เราต้องปล่อยวางกับมัน ไม่รู้จักปล่อยว่าง แล้วความสุขเราจะอยู่ตรงไหน แพนก็เลยรู้สึกว่า ถ้าเราอยู่กับปัจจุบันด้วยคำง่ายๆ คำนี้ มันก็จะทำให้เรามีความสุขได้”

คิดว่าความดีคืออะไร?
“จริงๆ ก็มีทั้งที่เป็นรูปธรรมและไม่เป็นรูปธรรม แพนว่าแค่คิดดี ทำดี พูดดี ทำให้คนอื่นรู้สึกดี ก็เป็นการทำความดีอย่างหนึ่งเหมือนกัน ให้รอยยิ้ม ให้กำลังใจ ความดีทำยาก ต้องใช้เวลา แต่ถ้าเราหมั่นทำดี ตั้งใจ วันหนึ่งมันก็จะสำเร็จได้”

คติธรรมประจำใจ?
“เป็นเรื่องของ ท ท ท ทำทันทีค่ะ ไม่ควรรอช้า ไม่ควรมีข้ออ้าง ไม่ควรเดี๋ยวเพราะไม่รู้ว่าจะมีโอกาสทำมั้ย ทุกวันแพนพยายามขอบคุณตัวเองที่เขายังอยู่กับเราไม่เจ็บป่วย ร่างกายจิตใจ ตัวพร้อมใจพร้อม ทำอะไรต่อก็ไปในทิศทางที่ดี”

ฝากด้วยนะคะ ตามมาเรียนรู้ธรรมะ​ กันได้ที่ รายการ “สามเณร ปลูกปัญญาธรรมปี 8” ถ่ายทอดสดจาก สวนโมกข์ จ.สุราษฎร์ธานี เริ่มต้นวันที่ 19 เมษายนนี้ ดูสดที่แอปพลิเคชัน TrueID ทรูไม่ทรูก็ดูได้  และรับชมได้ที่ ทรูวิชั่นส์ HD ช่อง 119, 333  

 

 

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID