รีเซต

ป๊อก-มาร์กี้ เปิดเงินเดือนพี่เลี้ยงน้องได้เท่าไหร่ เผยค่าใช้จ่ายลูกแฝด

ป๊อก-มาร์กี้ เปิดเงินเดือนพี่เลี้ยงน้องได้เท่าไหร่ เผยค่าใช้จ่ายลูกแฝด
ข่าวสด
30 มีนาคม 2564 ( 08:00 )
229

เผยเรื่องการเงินในบ้านไม่ใช่น้อย ป๊อก ภัสสรกรณ์ และ มาร์กี้ ราศรี เผยคลิป Q&A ถามตอบกับป๊อกกี้ มีคนถามเรื่องเก็บเงินบ้านนี้ให้ใครดู ป๊อก เผยว่า เก็บเงินเป็น 3 ส่วน มาร์กี้ทำงานได้ก็เก็บเงินส่วนของเขา ป๊อกทำงานได้ก็เก็บส่วนของป๊อก ถ้าทำงานด้วยกันก็เก็บรวมกันของครอบครัว

แต่ส่วนใหญ่การเงินในบ้านป๊อกจะเป็นคนดูแล มาร์กี้ชมสามีเก่งเรื่องการเงิน ภรรยายังเม้าธ์ตัวเอง “ถ้าเป็นงานของเรา เราจะเก็บเงินเราเอง เราจะเรียกว่ากองทุนเผื่อซื้อของไม่ให้สามีรู้

เมื่อถามถึงพี่เลี้ยงคนใหม่ของมีก้ากับลูกชายตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง มาร์กี้ อัพเดตว่า มีก้าก็เข้ากันได้ดีกับพี่เลี้ยงคนใหม่ จะเรียกพี่ๆ ชอบให้อุ้ม ถ้าพ่อแม่ไม่ได้ดั่งใจก็บอกว่าจะไปหาพี่ ดูแล้วเป็นไปในทางที่ดี

ถามถึงค่าใช้จ่ายของลูกๆ มาร์กี้ เผยว่า ค่าพี่เลี้ยง 2 คน แม่บ้าน 1 คน และคนขับรถ เท่านั้นก็เยอะแล้ว พี่เลี้ยง ก็แล้วแต่คน เงินเดือนเท่าไหร่ แล้วแต่เรตแล้วแต่ประสบการณ์ของพี่เลี้ยง ถ้าพี่เลี้ยงมาช่วยแม่เรื่องกระจุกกระจิกไม่ได้มีประสบการณ์มาก เงินเดือนเริ่มต้นหลักหมื่นนิดๆ ยาวไปถึง 2 หมื่นกลางๆ ปลายๆ ถึง 3 หมื่น หรืออาจจะมีเกินก็มี แล้วแต่ประสบการณ์หน้าที่ และอยู่นานแค่ไหน แล้วยังมีโอทีวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ สงกรานต์

ส่วนค่าเลี้ยงลูก ของใช้ต่างๆ ของใช้ส่วนตัว น้ำยาซักผ้าเด็ก รวมๆตีเป็นหมื่นต่อเดือน แต่เรื่องเสื้อผ้า เราไม่ค่อยซื้อให้ลูกเท่าไหร่ ป๊อกแนะนำจากประสบการณ์ที่เคยตัดสินใจผิดพลาดว่า ซื้อเสื้อผ้าอยากแต่งตัวให้ลูก ใส่แป๊บเดียวโต มาร์กี้ เล่าว่า ป๊อกไปฮ่องกงซื้อเสื้อผ้าให้ลูกไป 3-4 หมื่น ลูกใส่ไป 2 ครั้งแน่น ใส่ไม่ได้ ผลพลอยได้เอาไปขายในเพจฯ

นอกจากนั้นก็มีค่าอาหารลูกตกเดือนละ 5 พันบาท ค่ายิบย่อยกิจกรรมต่างๆ แล้วแต่บ้าน จะพาลูกไป ค่ารักษาพยาบาล มีประกันชีวิต แต่ค่าวัคซีนต่างๆ ไม่นับรวม ค่าตัดรองเท้า 2 เดือน คนละ 2 พัน ที่จ่ายหนักไม่แพ้กัน คือ สมคิด สุนัขสุดรักของครอบครัว เสื้อผ้าตัวละ 400-500 บาท เข้ารพ.ครั้งละ 7,000-8,000 บาท ค่าอาบน้ำ 700 ค่าว่ายน้ำ 850 ค่าอาหารอีก เรียกว่าเลี้ยงกันเหมือนลูกเลยทีเดียว

https://www.youtube.com/watch?v=2MuV3jTJHo8

ขอบคุณที่มา Mindset TV