รีเซต

ล้วงลับต้นฉบับบทหนัง "The Twilight Saga" ต่างจากที่แฟนๆ เคยดูเป็นอย่างมาก

ล้วงลับต้นฉบับบทหนัง "The Twilight Saga" ต่างจากที่แฟนๆ เคยดูเป็นอย่างมาก
Jeaneration
16 มกราคม 2565 ( 13:00 )
287

ข่าวสารวงการหนัง Twilight

ในปี 2022 นี้ นับว่าจะเป็นวาระครบรอบ 10 ปีเต็ม ที่แฟรนไชส์หนังรักแฟนตาซีเรื่องโด่งดังเมื่อทศวรรษที่ผ่านมา อย่าง "The Twilight Saga" ได้ปิดฉากลงอย่างสวยงาม หนังชุดที่สามารถกวาดรายได้ไปทั่วโลกได้มากกว่า 3 พันล้านเหรียญ และยังเป็นที่จดจำของแฟนๆ ถึงปัจจุบัน แต่จะเป็นอย่างไร...ถ้าหากว่าเนื้อหาที่แท้จริงในต้นฉบับของบทหนัง Twilight ไม่ใช่หนังรักเลี่ยนๆ อะไรแบบนี้ และแตกต่างไปจากที่แฟนๆ คิดเป็นอย่างมาก

"แคเธอรีน ฮาร์ดวิก" ผู้กำกับหนัง Twilight ภาคแรก ได้มาออกรายการ The Big Hit Show ผ่านทางพอดแคสที่ Spotify ร่วมกับ "มาร์ค ลอร์ด" นักเขียนบทมือดีที่เขาทำหน้าที่ร่างเขียนบทหนัง Twilight เวอร์ชั่นต้นฉบับให้ พร้อมกับได้เล่าย้อนไปถึงการทำงานเมื่อหลายสิบปีก่อน กับความลับของเนื้อหาหนังที่จริงๆ แล้ว แทบจะไม่เหมือนกับสิ่งที่แฟนๆ ได้เห็นในตำนานรักแวมไพร์บนจอใหญ่เลยด้วยซ้ำ

มาร์ค ลอร์ด คือผู้รับหน้าที่นำเอานิยายของ "สเตฟานี่ เมเยอร์" มาทำการดัดแปลงและร่างโครงเป็นบทหนังต้นฉบับ ระบุว่า เนื้อหาดั้งเดิมที่วางเอาไว้นั้น หนัง Twilight แทบจะไม่ใช่อย่างที่ทุกคนเห็นและค่อนข้างแตกต่างไปจากเวอร์ชั่นนิยายไปอย่างมาก เพราะหนังมีการใส่ฉากบู๊และแอคชั่นเข้าไปเยอะมาก

เขาเล่าว่า บทหนังต้นฉบับของ Twilight นั้น ได้มีการแทรกฉากแอคชั่นและต่อสู้เข้าไปค่อนข้างเยอะ เพราะเป็นคำสั่งจากโปรดิวเซอร์ที่อยากจะดึงดูดใจและเหนี่ยวรั้งแฟนๆ หนังที่เป็นกลุ่มผู้ชายเอาไว้อยู่ เพราะพวกเขามั่นใจว่าจะต้องเสียกลุ่มคนดูที่เป็นผู้ชายไปอย่างแน่นอน ถ้าหากว่าหนังเต็มไปด้วยเรื่องราวความรักเลี่ยนๆ ไปทั้งเรื่อง

เขายังอธิบายต่อไปอีกว่า จุดนั้นจึงทำให้บทหนังของ Twilight แตกต่างไปจากเดิมเป็นอย่างมาก อันที่จริง ดร.คาร์ไลล์ คัลเลน กับ ชาร์ลี สวอน พ่อของเบลล่า ต้องถูกฆ่าตาย ในขณะที่ เบลล่า ก็คว้าปืนมายืนใส่แวมไพร์ ก่อนที่ตัวเองจะกลายสภาพเป็นแวมไพร์เสียเองในเวลาต่อมา เพราะโครงสร้างอยากให้เธอเป็นตัวละครที่แข็งแกร่งขึ้นกว่าผู้หญิงปกติ ทำให้มีฉากคูลๆ ประเภทนักสู้สาวที่มาต่อกรกับพวกผีดูดเลือด

แต่อย่างไรก็ตาม โครงร่างบทหนังต้นฉบับดังกล่าวก็เป็นเพียงการร่างเอาไว้ในช่วงแรกๆ ที่หนัง Twilight ถูกหยิบนำมาพัฒนาสร้าง แต่เมื่อ แคเธอรีน ฮาร์ดวิก ได้เข้ามารับหน้าที่ดูแลงานสร้างและกำกับหนังภาคแรก บทหนังต้นฉบับชุดนี้ก็ได้ถูกปัดตกและเผาทิ้งหายไปในที่สุด ก่อนจะกลายมาเป็นบทหนังในเวอร์ชั่นที่แฟนๆ ได้เห็นกันนั่นเอง

"ตอนนั้นฉันพูดไปเลยว่า 'บทร่างนี้ต้องถูกโยนทิ้งถังขยะไปซะ!' เพราะมันไม่ใช่ร่างบทที่ดี แล้วคุณก็ควรให้ความเคารพต้นฉบับที่เป็นเวอร์ชั่นนิยายด้วย คือเท่าที่ฉันได้เห็นในบทต้นฉบับนั้น จะมีฉากที่เบลล่าขี่เจ็ตสกีและถูกตำรวจตามไล่ล่าอย่างดุเดือด เบลล่าเป็นสาวนักกีฬาดาวเด่นของโรงเรียน คือมันฉีกจากหนังสือไปมากๆ เลยค่ะ" แคเธอรีน ฮาร์ดวิก กล่าว

คุณสามารถดู The Twilight Saga: Breaking Dawn Part 2 ได้ที่ทรูไอดีพลัส

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa