โบว์ สาวิตรี สาวนอกเลือดไทย เล่น บางระจัน ได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์

โบว์ สาวิตรี สาวนอกเลือดไทย เล่น บางระจัน ได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์
7 ก.พ. 58
3.4K


            เรื่องราวความรักของหนุ่มๆ สาวๆ ชาวบ้านระจันกำลังเข้มข้นกันเลยทีเดียว ทำเอาแฟนๆ ต่างพากันลุ้นความรักของแต่ละคู่กันสุดๆ และหนึ่งในสาวนักสู้อย่าง “จวง” ที่รับบทโดย “โบว์-สาวิตรี สุทธิชานนท์” ที่แม้เจ้าตัวจะโตอยู่ต่างประเทศมากว่าครึ่งอายุแต่เลือดความเป็นไทยที่ข้นคลั่กเธอก็ภูมิใจเอามากๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของละครอิงประวัติศาสตร์เรื่อง “บางระจัน” ที่กำลังออกอากาศอยู่ทางช่อง 3 ในขณะนี้

              “โบว์ดีใจมากค่ะ ที่ครั้งหนึ่งในชีวิตมีไม่กี่คนนะคะที่จะได้เล่นละครพีเรียดฟอร์มยักษ์แบบนี้ แวบแรกเลยที่เขาถามว่าเล่นไหม โบว์ก็ตอบได้ตอนนั้นเลยว่ายังไงก็เล่นค่ะ เหนื่อยยังไงก็จะสู้ แล้วก็ถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับโบว์ด้วยเพราะโบว์ก็โตอยู่เมืองนอกมาตลอดไม่ได้เรียนที่เมืองไทย แน่นอนเรื่องประวัติศาสตร์ก็จะได้ยินมาผ่านๆ ผิวเผินไม่ได้เรียนลงลึกเหมือนเด็กที่เรียนในประเทศไทยอยู่แล้ว การมาเล่นละครเรื่องนี้ก็ทำให้โบว์ได้เรียนรู้เรื่องราวการต่อสู้เพื่อปกป้องแผ่นดินของคนในสมัยก่อนว่าพวกเขาแลกมาด้วยเลือดเนื้อจริงๆ รวมถึงได้เรียนรู้วัฒนธรรมแบบไทยๆ อีกเยอะเลย ยิ่งพอได้อ่านบทนะยิ่งโคตรดีใจเลยค่ะที่เราตัดสินใจเล่นละครเรื่องนี้ ในเรื่องก็รับบทเป็น จวง ซึ่งเป็นบทที่ดีด้วย ก็เป็นสาวชาวบ้านธรรมดาที่พอถึงเวลาเราก็สามารถเข้มแข็งลุกขึ้นมาถือดาบต่อสู้กับข้าศึกทำนองนี้ โบว์ว่าคนดูคุ้มค่าที่ได้ดูแน่นอน มีทั้งความรักซึ่งไม่ใช่แค่ความรักของหนุ่มสาว แต่มันมีความรักระหว่างครอบครัว พ่อแม่ลูก รักของพี่น้อง รักประเทศชาติ รักแผ่นดิน มีครบทุกรสเหมือนเราได้กินอาหารมื้อใหญ่เป็นแบบบุฟเฟ่ต์เลย โบว์เชื่อว่าคนที่ดูละครเรื่องนี้คุ้มสุดๆ”

            ติดตามชมเรื่องราวความรักระหว่างการสงครามของหนุ่มสาวบ้านระจันได้ในละครอิงประวัติศาสตร์เรื่อง บางระจัน ทุกวันจันทร์และอังคาร เวลา 20.15-22.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง3 (ออริจินัล) และช่อง 3HD (ช่อง 33)


 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 3 แบบสดๆ ได้ที่นี่

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 3 HD แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety