รีเซต

ต้องจับตา! เทย์เลอร์ สวิฟต์ กับหนังคอนเสิร์ต "The Eras Tour" มีสิทธิ์ทุบสถิติมาร์เวล

ต้องจับตา! เทย์เลอร์ สวิฟต์ กับหนังคอนเสิร์ต "The Eras Tour" มีสิทธิ์ทุบสถิติมาร์เวล
Jeaneration
19 กันยายน 2566 ( 18:00 )
132

กลายเป็นโปรแกรมหนังที่ทุกสตูดิโอหนังในฮอลลิวูดกำลังพากันหวั่นเกรงกันอยู่ในตอนนี้ สำหรับการมาของหนังคอนเสิร์ต "Taylor Swift’s The Eras Tour" ที่เป็นบันทึกภาพการแสดงสดเวิลด์ทัวร์ของนักร้องสาวสุดฮอต ที่จะประมวลภาพการแสดงออกมาเป็นในรูปแบบภาพยนตร์ ความยาวเกือบ ๆ 3 ชั่วโมง

BoxofficePro ได้ทำการวิเคราะห์และคาดการณ์เกี่ยวกับตัวเลขรายได้เปิดตัวของหนัง Taylor Swift’s The Eras Tour ที่วางคิวฉายเอาไว้ในวันศุกร์ที่ 13 ตุลาคมนี้ แบบไม่มีหนังคู่แข่งเรื่องใดกล้าชน ในพื้นที่ทวีปอเมริกาเหนือและเม็กซิโก โดยนักวิเคราะห์บ็อกซ์ออฟฟิศต่างพากันคาดว่า หนังคอนเสิร์ตเรื่องนี้น่าจะสามารถทำเงินเปิดตัวได้เป็นปรากฏการณ์ถึงระดับ 96-145 ล้านเหรียญ เลยทีเดียว

สาเหตุที่หลาย ๆ ฝ่ายเชื่อมั่นว่า Taylor Swift’s The Eras Tour จะสร้างเม็ดเงินเป็นกอบเป็นกำให้กับบ็อกซ์ออฟฟิศ ก็เพราะว่ากระแสและความนิยมของ เทย์เลอร์ สวิฟต์ ยังเป็นศิลปินเบอร์ต้น ๆ ของวงการในยุคนี้ อีกทั้งนี่เป็นการคัมแบ็กกลับมาทัวร์คอนเสิร์ตทั่วโลกของเธออีกครั้ง หลังจากผ่านพ้นช่วงโควิด-19 ที่มีรายงานว่าบัตรคอนเสิร์ตของเธอมีมูลค่าสูงยิ่งกว่าทองคำ และนั่นทำให้เธอฟันรายได้เข้ากระเป๋าตัวเองไปแล้วเบาะ ๆ ไม่ต่ำกว่าพันล้านเหรียญ โดยที่การทัวร์ยังไปไม่ถึงครึ่งทางด้วยซ้ำ

ส่วนอีกปัจจัยก็คืออัตราการบุ๊กกิ้งจองตั๋วหนังล่วงหน้าที่กลายเป็นเทรนด์ระดับชาติ จากการเก็บข้อมูลออกมาในเบื้องต้นนั้น พบว่า Taylor Swift’s The Eras Tour กลายเป็นหนึ่งในโปรแกรมหนังที่สามารถสร้างสถิติยอดจองตั๋วล่วงหน้าได้ดีอีกเรื่องเป็นประวัติการณ์ บางสื่อระบุว่ายอดได้แซงหนังมาร์เวล อย่าง Spider-Man: No Way Home หรือ หนังแฟรนไชส์ Star Wars ไปแล้ว

และยังมีอีกประเด็นที่น่าจะช่วยกระตุ้นรายได้ของหนังได้มาก ๆ นั่นก็คือเรตค่าตั๋วหนัง Taylor Swift’s The Eras Tour ที่ค่อนข้างสูงกว่าเรตตั๋วหนังตามปกติทั่วไป โดยพบว่าหนังมีการจำหน่ายตั๋วในแต่ละที่นั่งเฉลี่ยอยู่ที่ 13 เหรียญ ไปจนเกือบจะถึง 20 เหรียญ (ประมาณ 450-600 บาท) ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรตค่าตัวหนังคอนเสิร์ตที่กลายเป็นมาตรฐานระดับสากลไปแล้ว

ทั้งนี้ นักวิเคราะห์ยังไม่สามารถฟันธงได้ชัด ๆ ว่า Taylor Swift’s The Eras Tour จะสามารถกวาดรายได้ยอดรวมตลอดทั้งโปรแกรมฉายได้สักเท่าไหร่ เนื่องจากยังไม่มีความแน่นอนว่าผู้ประกอบการโรงหนังและผู้จัดจำหน่ายหนังจะให้หนังคอนเสิร์ตเรื่องนี้ยืนโรงฉายกี่วันกันแน่ แม้ว่าจะมีกระแสข่าวลือโชยออกมาบ้างแล้วว่า หนังอาจจะได้ฉายต่อเนื่องราว ๆ 4 สัปดาห์ ไปจนถึงต้นเดือนพฤศจิกายน

ดังนั้นในตอนนี้แทบจะไม่มีอะไรที่ Taylor Swift’s The Eras Tour ต้องเป็นกังวลสักเท่าไหร่ ถึงแม้หนังจะฉายท่ามกลางการประท้วงฮอลลิวูดที่ไม่สามารถให้นักแสดงช่วยโปรโมตใด ๆ สนับสนุนเกี่ยวกับตัวหนังได้ แต่พลังของแฟน ๆ ก็น่าจะช่วยเป็นแรงผลักดันได้ดีในตัวเองอยู่แล้ว ถ้าจะมีก็คงจะเป็นภาพรวมระยะของหนัง ที่อาจจะเป็นไปได้ว่ารายได้ในสัปดาห์หลังจากเปิดตัวไปแล้วนั้น จะค่อนข้างลดลงอย่างฮวบฮาบ ตามธรรมชาติของหนังที่เน้นขายกลุ่มแฟนคลับและแฟนพันธุ์แท้เป็นหลัก

Taylor Swift’s The Eras Tour ยังไม่มีรายละเอียดที่ยืนยันว่าจะมีการทำตลาด ด้วยการออกฉายในประเทศอื่น ๆ นอกจากฝั่งอเมริกาหรือไม่ แต่ก็มีความเป็นไปได้สูงที่หนังจะถูกจำกัดได้เข้าฉายแค่ในบางประเทศเท่านั้น เพราะเชื่อว่าในอนาคตไม่ไกลนัก หนังน่าจะได้มีโอกาสออกฉายในรูปแบบสตรีมมิ่งทั่วโลกในเวลาต่อมา แฟน ๆ ทั่วโลกคงต้องติดตามฟังข่าวกันต่อไป

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa