รีเซต

5 ซีรีส์จีน พีเรียดสุดดราม่า ปลดล็อกสกินตับทองคำ

5 ซีรีส์จีน พีเรียดสุดดราม่า ปลดล็อกสกินตับทองคำ
CreateHatari
24 กันยายน 2566 ( 09:00 )
3.2K

เตรียมทดสอบสมรรถภาพของตับ ด้วยซีรีส์จีนแนวย้อนยุค อัดแน่นเนื้อหาสุดเข้มข้นที่พร้อมจะเรียกน้ำตา 500 ลิตรจากชีวิตพระ-นางซึ่งต่างต้องเผชิญบททดสอบจากลิขิตฟ้า จนอดสงสารในสตอรี่สุดดราม่าและอาภัพไม่ได้…และนี่คือผลงานมาสเตอร์พีซ 5 เรื่อง ที่ TrueID หยิบมาแนะนำ ให้เปิดหน้าจอดูและเตรียมทิชชูไว้รอเลย!

 

เรื่องราวมหากาพย์ทั้งรักทั้งเกลียดถึงสามชาติสามภพของจอมมารสุดเหี้ยมโหดและเซียนสาวจิตใจงาม เผยเบื้องหลังชีวิตของพญามาร “ถานไถจิ้น” (หลัวอวิ๋นซี) ที่ชาติกำเนิดแสนอาภัพ ถูกเหยียดหยามกลั่นแกล้งและหักหลัง จนกลายเป็นคนไร้ความรู้สึก เย็นชา ไม่รู้จักความรัก ด้านนางเอกเซียนสาว “หลีซูซู” (ไป๋ลู่) ต้องย้อนอดีตไปทำลายกระดูกมารของถานไถจิ้นเพื่อยับยั้งไม่ให้เขากลายเป็นพญามาร แต่เมื่อได้รู้ภูมิหลังของเขา ทั้งหน้าที่และความรักเลยตีกันให้วุ่น บวกกับความเข้าใจผิดที่เกิดขึ้นทั้งฝ่ายพระเอกและนางเอกไปอีก ต้องดูไปลุ้นไปว่าจะลงเอยกันได้ไหม

 

 

ลำนำนกกระเรียนแห่งหวาถิง ซีรีส์จีนแนวย้อนยุค โปรดักชั่นอลังการ โดยได้นักแสดงมากฝีมือ หลัวจิ้ง รับบท “เซียวติ้งเฉวียน” องค์รัชทายาทผู้งามสง่าหากแต่ชีวิตแสนรันทด ฮ่องเต้จงเกลียดจงชัง สูญเสียมารดาไปตั้งแต่ยังเด็ก พี่ชายต่างมารดาก็จ้องโค่นอำนาจ ด้านนางเอกไม่น้อยหน้า “ลู่เหวินซี” ที่รับบทโดย หลี่อี้ถง ต้องสูญเสียทั้งบิดาและพี่ชาย แต่ยึดมั่นและภักดีในความรักจนยอมแฝงตัวเข้าไปรับใช้ข้างกายองค์รัชทายาทและช่วยให้องค์รัชทายาทแต่งงานกับหญิงอื่นเพื่อความมั่นคงของแผ่นดิน พระ-นางชีวิตอาภัพไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน แถมยังเป็นเรื่องราวการแย่งชิงบัลลังก์แสนหนักหน่วงและปมปริศนาสุดซับซ้อนเพิ่มความปวดตับเข้าไปอีก

 

 

เตรียมตั้งรับดราม่าให้ทันตั้้งแต่ต้นเรื่อง เพราะ ทุกชาติภพ กระดูกงดงาม ภาคอดีต ทดสอบสมรรถภาพของตับ เมื่อเปิดเรื่องมาฮ่องเต้ก็สวรรคต ด้านอ๋องน้อยหนานเฉิน “โจวเซิงเฉิน” (เหรินเจียหลุน) ซึ่งเป็นน้องชายที่รบอยู่ชายแดนจะเดินทางกลับเมืองหลวงก็โดนกีดกันไม่ให้ไปเคารพศพ ท่ามกลางสถานการณ์ของราชบัลลังก์ที่ระส่ำระสาย ด้านนางเอก “ชุยสืออี๋” (ไป๋ลู่) คุณหนูสูงศักดิ์แห่งตระกูลชุย ก็ตรอมใจจนเป็นใบ้เพราะสูญเสียพ่อ แถมกลายเป็นเครื่องมือแห่งอำนาจด้วยการถูกโอนให้ไปหมั้นกับรัชทายาทคนเก่า-คนใหม่กันวุ่นวาย แม้เหตุการณ์จะทำให้พระ-นางได้ใกล้ชิดกัน หากแต่ด้วยสถานะและความรับผิดชอบที่ใหญ่หลวง ทั้งคู่จึงไม่อาจทำตามหัวใจได้

 

 

หลายคนต้องเสียน้ำตาให้ ตำนานรักสองสวรรค์ เรื่องราวความรักความเสียสละของเหล่าเทพเซียนในแดนสวรรค์ กับเส้นทางความรักของพระนาง “เทพไป๋เจวี๋ย” (สวีข่าย) และ “เทพซ่างกู่” (โจวตงอวี่) ที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เมื่อเกิดภัยกับเบื้องบน ซ่างกู่จึงเสียสละตนเองจนร่างกายดับสลายและไปเกิดใหม่ ทำให้ไป๋เจวี๋ยเสียใจและโทษตนเองว่าเป็นสาเหตุ จนเขาตัดสินใจออกตามหาดวงจิตของเธอ และใช้พลังของตัวเองทั้งหมดจนไปเกิดใหม่เป็น ชิงมู่ ที่สูญเสียความทรงจำ ถึงแม้ทั้งคู่จะจดจำกันไม่ได้ หากสายสัมพันธ์นั้นยังคงอยู่แต่ก็เต็มไปด้วยขวากหนาม

 

ซีรีส์วายยุทธภพในดวงใจใครหลายคน ที่ดำเนินเรื่องราวความรักและมิตรภาพของ “อาซวี่” (จางเจ๋อฮั่น) กับ “เหล่าเวิน” (กงจวิ้น) ได้อย่างเข้มข้น ชีวิตของ อาซวี่ หรือ โจวจื่อซู ก็แสนมืดมน ด้วยการเป็นอดีตเครื่องจักรสังหารของฮ่องเต้ที่ต้องการได้รับอิสระจากตำแหน่ง ก็พร้อมยอมรับความตายตามพิษร้ายของตะปูเจ็ดทวารสามสารท ที่ทั้งทำให้เขาเจ็บปวดและมีพิษซึมลึกส่งผลให้สิ้นชีพภายใน 3 ปี หากแต่ความหวังที่จะเร้นกายลาโลกอย่างโดดเดี่ยวกลับโดนทำลายโดย เหล่าเวิน คุณชายแสนสง่าแต่มีเบื้องหลังเป็นปริศนา การท่องยุทธภพทำให้ทั้งคู่ได้รู้จักกันมากขึ้น ท่ามกลางเรื่องราวดราม่าที่ดาหน้าเข้ามาไม่หยุด

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa