รีเซต

เคลื่อนร่าง "เด่น ดอกประดู่" ถึงวัด ภรรยาเล่านาทีก่อนเสียชีวิต

เคลื่อนร่าง "เด่น ดอกประดู่" ถึงวัด ภรรยาเล่านาทีก่อนเสียชีวิต
TNN ช่อง16
11 ตุลาคม 2565 ( 13:44 )
885

ญาตินำร่าง "เด่น ดอกประดู่" ถึงวัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต วัชรพล โดยจะมีพิธีรดน้ำศพในเวลา 16.00 น. ด้านภรรยาเผยนาทีก่อนเสียชีวิต

เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ศาลา 8 วัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต วัชรพล ญาติได้นำร่าง "เด่น ดอกประดู่"  หรือ นายบรรพต วีระรัฐ อายุ 80 ปี นักแสดงตลกชื่อดังที่เสียชีวิตด้วยโรคชราเมื่อช่วง 01.30 น. ที่ผ่านมา โดยจะมีพิธีรดน้ำศพในเวลา 16.00 น.

นายศรสุทธา กลั่นมาลี หรือ ถั่วแระ เปิดเผยว่า ตนเองมาทราบข่าวการเสียชีวิตของพ่อเด่นเมื่อเช้า ซึ่งเมื่อตอนตี 1 แม่โทรหาแต่ปิดเสียงไว้จึงไม่ได้ยินพอมาตอนเช้าก็เดินทางไปที่บ้าน ที่ผ่านมาก็รู้ว่าพ่อป่วยตามอายุไข ที่ผ่านมาก็ไปมาหาสู้ประจำ เมษายนที่ผ่านมาก็เพิ่งเข้ามากราบไหว้ตามปกติเทศกาล ความผูกพันมีกันมาตั้งแต่เล่นตลกด้วยกันคณะ บิ๊กโจ๊ก นำโดยเด่น ดอกประดู่ และถือว่าเป็นครูบาอาจารย์คนหนึ่งรวมถึง ตอนทำรายการไม่ลองไม่รู้

 

ภาพจาก TNN ช่อง 16 

 

 

ตอนเห็นร่างพ่อครั้งแรกก็ไม่มีอะไรที่ผิดปกติ หน้าตาแจ่มใสยิ้มแย้มเหมือนตอนเล่นตลก เรื่องการช่วยเหลือเรื่องงานเชื่อว่าทางแม่ไม่อยากรบกวนใคร ตนเองก็มาดูแลในส่วนของการจัดงานแม่อยากได้อะไรก็จะทำให้ ก็ได้คุยกับหลายๆคนที่พอจะมาช่วยได้ วันนี้ก็จะมีการรดน้ำชาวง 4 โมงเย็น ส่วนการขอพระราชทานเพลิงศพก็อยู่ระหว่างการดำเนินการ

 

ด้าน คุณสุวพันธ์ อุบลชาติ ภรรยาของ เด่น ดอกประดู่ เผยว่า ที่ผ่านมาแกก็ปกติดี พอมาพักหลังเริ่มจะไม่กินข้าวร่างกายก็เริ่มไม่มีแรงต้องให้น้ำเกลือ ใช้ยากระตุนอาหารให้ทานข้าว ก็คุยหยอกล้อกันปกติช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาเริ่มไม่ยอมเดิน พูดคุยรู้เรื่องแต่ถามเอาอะไรมั้ยก็ไม่เอา ปวดเจ็บตรงไหนมั้ยก็ไม่ จะนอนอย่างเดียว พอตอนประมาณ 2 ยามครึ่งยังเปิดประตูเห็นนอนอยู่ พอตอนตี 1 มาดูก็อาการไม่ดีเลยไปบอกพ่อถ้าไม่ไหวหลับนะ หลับจะได้ไม่ทุกข์ไม่ทรมาน ไม่ต้องเป็นห่วง จากนั้นแกก็หลับไปแบบสบายหน้าตาผ่องใส

 

ภาพจาก TNN ช่อง 16 

 

 

ที่ผ่านมาตลอด 50 ปี ถึงแกจะดื้อจะเจ้าชู้บ้างก็ตามแต่เป็นห่วงครอบครัวตลอด แกทำงานหนักมาตลอดตั้งแต่รายการไม่ลองไม่รู้ รวมถึงที่ทำกินขายช่วงที่ป่วยอัลไซเมอร์ก็จะมีหนีออกจากบ้านบ้าง แต่ก็เพราะอารมณ์ ทุกครั้งก็จะกลับมาเองตลอด บางครั้งก็ยังเคยหนีไปบวช ถั่วแระก็ไปตามแต่บวชได้วันเดียวก็สึกเป็นแบบนี้ตลอด ส่วนงานจะสวด 5 คืน อยากให้ทุกคนที่ผูกพันมาร่ำลาแกก็ดีใจแล้ว ซองก็จะไม่เก็บถ้ามาให้ก็จะเอาทำบุญให้พ่อทั้งหมด

 

ภาพจาก TNN ช่อง 16 

 

 

ภาพจาก TNN ช่อง 16 

 

 

ภาพจาก TNN ช่อง 16 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพจาก TNN ช่อง 16 / โย่ง เชิญยิ้ม