รีเซต

หนัง-ซีรีส์จุดประกายพลังบวก เสริมสร้างแรงบันดาลใจผ่านหน้าจอ

หนัง-ซีรีส์จุดประกายพลังบวก เสริมสร้างแรงบันดาลใจผ่านหน้าจอ
Jeaneration
24 มกราคม 2567 ( 17:00 )
99

ไม่แปลกที่วิถีชีวิตซึ่งเต็มไปด้วยการแข่งขัน ดิ้นรน และความรับผิดชอบในบทบาทหน้าที่ของตน อาจทำให้หลายคนท้อแท้จนหมดแรงบันดาลใจ หากแต่ยังมีผลงานซีรีส์และภาพยนตร์เสริมสร้างพลังบวกชั้นดี ที่เปรียบเหมือนแหล่งพลังงานใกล้ตัวซึ่งอาจช่วยเติมเต็มชีวิตชีวาได้... หากวันใดที่ความสดใสหดหาย TrueID ก็ยังมีลิสต์หนังดี-ซีรีส์คุณภาพเยี่ยมมาช่วยฟูลฟิล

START-UP สตาร์อัพ

ซีรีส์เสริมสร้างแรงบันดาลใจ ผลงานรีเมคจากซีรีส์สุดฮิตเกาหลีสู่บริบทของความเป็นไทย นำแสดงโดย เบลล์ เขมิศรา,  อัพ ภูมิพัฒน์, ก้อย อรัชพร และ เกรท สพล  บอกเล่าเรื่องราวชีวิต ความรัก และความฝันของกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่อยากทำธุรกิจสตาร์ทอัพ พวกเขาและเธอต่างพยายามใช้หัวใจ สมอง และสองมือ ก้าวเดินจากจุดเริ่มต้นจนเติบโต เพื่อสานฝันและสร้างโลกที่น่าอยู่ในอนาคต แต่ระหว่างทางกว่าจะได้ลิ้มรสความสำเร็จนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย 

แด่ฝันของคลื่นลูกใหม่ Gen Z

เรื่องราวการต่อสู้กับอุปสรรคต่าง ๆ เพื่อจะเป็นแพทย์  ของ เหรินเทียนเจิน (หลัวอีโจว) นักเรียนแพทย์ที่กำลังจะก้าวออกมาเป็นนายแพทย์อย่างเต็มตัว เขาเติบโตมาในครอบครัวอันอบอุ่น และเป็นลูกชายของ เหรินซินเจิง (อู๋กัง) อาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านแพทย์แผนจีน เหรินเทียนเจินเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนของสาวน้อยผู้เข้มแข็ง ซุนโถวโถว (จ้าวลู่ซือ) แต่เริ่มต้นรู้จักกันด้วยความไม่ประทับใจกันเท่าใดนัก รวมทั้งยังเป็นคนนอกที่เข้ามาตัดหน้ารับการถ่ายทอดวิชาจากผู้เป็นบิดาอีกด้วย แต่การแพทย์แผนจีนก็กลายเป็นสิ่งที่เชื่อมโยงทั้งคู่ไว้ด้วยกัน

ณ ที่สายลมรักพัดผ่าน Meet Yourself

ผ่อนคลายไปกับเรื่องราวอบอุ่นหัวใจที่มาพร้อมกับพลังบวก ของ สวี่หงโต้ว (หลิวอี้เฟย) หญิงสาวผู้จัดการโรงแรมในปักกิ่งที่เพิ่งสูญเสียเพื่อนสนิทไป เธอจึงตัดสินใจไปยังหมู่บ้านวัฒนธรรมในเมืองต้าหลี่ เพื่อพักผ่อนและพักใจตามลำพัง เมื่อเธอก็ได้พบกับ เซี่ยจือเหยา (หลี่เซี่ยน)  ชายหนุ่มที่ลาออกจากหน้าที่การงานเพื่อกลับมาพัฒนาบ้านเกิด ทั้งคู่ตกหลุมรักกันและกัน อีกทั้งยังช่วยกันประคับประคองก้าวข้ามผ่านปมในอดีตไปด้วยแรงบันดาลใจในปัจจุบัน

วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า Wood Job!

ภาพยนตร์ญี่ปุ่นฟีลกู๊ด เรื่องราวของเด็กหนุ่มผู้ผิดหวังจากการสอบเข้ามหาวิทยาลัย เขาจึงตัดสินใจออกจากสังคมเมืองเพื่อไปฝึกงานเป็นผู้ดูแลป่าในชนบท โดยมีเพียงรูปภาพของพรีเซ็นเตอร์สาวสวยบนโบว์ชัวร์โฆษณาเป็นแรงผลักดัน หากแต่หนึ่งปีหลังจากนั้นกลับทำให้เขาได้เข้าใจธรรมชาติ วิถีชีวิต รวมทั้งจิตวิญญาณแห่งป่า และเติบโตทางด้านจิตใจจนกลายเป็นคนใหม่ที่ดีขึ้น

คู่ซ่าบ้าล่าฝัน The Peanut Butter Falcon

ภาพยนตร์อบอุ่นละมุนใจ เรื่องราวการเดินทางแห่งมิตรภาพ และการตามหาความฝันอยากเป็นนักมวยปล้ำของ แซ็ค เด็กดาวน์ซินโดรมซึ่งหนีออกจากสถานดูแล กับ ไทเลอร์ คนจรจัดที่หนีคดีความ โดยมี อีเล็นเนอร์ พยาบาลสาวแสนน่ารักมาร่วมระหว่างเพราะพยายามพาแซ็คให้กลับไปยังสถานดูแลผู้ป่วย ทั้งสามจับพลัดจับผลูมาร่วมผจญภัยเดินทางข้ามแม่น้ำมิสซิสซิปปี้ด้วย ท่ามกลางบททดสอบความสัมพันธ์ และเรียนรู้แง่มุมชีวิตของกันและกัน