รีเซต

เกลน โพเวล ยอมรับบอกปฏิเสธบทนำ "Jurassic World 2025" เพราะรู้สึกว่าไม่เหมาะ

เกลน โพเวล ยอมรับบอกปฏิเสธบทนำ "Jurassic World 2025" เพราะรู้สึกว่าไม่เหมาะ
Jeaneration
27 พฤษภาคม 2567 ( 12:00 )
72

ปฏิเสธไม่ได้เลย "เกลน โพเวล" กลายเป็นหนึ่งในนักแสดงชายฮอลลีวูดที่อยู่แถวหน้าของวงการ ณ เวลานี้ กับผลงานที่เป็นประจักษ์ต่อเนื่องมาในช่วงระยะ 2-3 ปีที่ผ่านมา ทำให้งานวิ่งใส่เข้าแบบถาโถมไม่หยุด โดยเฉพาะบรรดาหนังบ็อกซ์บัสเตอร์จากสตูดิโอต่าง ๆ ที่ก็จะได้ตัวเขามาร่วมงานกันทั้งนั้น

แต่ก็ใช่ว่า เกลน โพเวล จะตอบรับในทุก ๆ อย่างที่ยื่นขอเสนอมาให้กับเขา เขาก็มีกฎเกณฑ์ในการพิจารณาบทในรูปแบบของเขาเช่นเดียวกัน แล้วคุณอาจจะไม่รู้ว่าหนึ่งในผลงานฟอร์มใหญ่ที่เคยทาบทามเขาไว้ก็คือ "Jurassic World 2025" ภาคใหม่จากจักรวาลจูราสิคที่กำลังจะเปิดกล้องถ่ายทำ โดยที่ขณะที่ได้ "สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน" กับ "โจนาธาน เบลีย์" มาจับคู่แสดงนำด้วยกัน

เกลน โพเวล ยอมรับว่าเขาได้ตัดสินใจปฏิเสธที่จะรับงานแสดงนำใน Jurassic World 4 ไป หลังจากที่ได้อ่านบทจากสตูดิโอที่ส่งมาให้ โดยเขาให้เหตุผลที่ไม่รับเล่นเรื่องนี้ก็เพราะว่าเขาใส่ใจในความรู้สึกของคนดูกับตัวเองเป็นหลัก

"มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับการเลือกทำในสิ่งที่คุณอยากจะทำให้คนดูแฮปปี้มากแค่ไหนครับ และคุณเองก็ต้องพิจารณาด้วยว่าจะมีความสุขหรือเปล่า ถ้าได้ไปทำอยู่ตรงนั้น" เกลน โพเวล ให้สัมภาษณ์ล่าสุดไว้กับ The Hollywood Reporter

เขากล่าวเสริมว่า "จักรวาลจูราสิคเป็นหนึ่งในหนังเรื่องโปรดของผมเลย เป็นหนึ่งในสิ่งที่ผมอยากจะลองทำดูมาก ๆ ถ้ามีโอกาส แต่ผมตัดสินใจไม่รับงานนั้น เพราะพอผมได้อ่านบทดูแล้ว ก็เกิดความคิดทันทีว่าบทนี้มันไม่เหมาะกับผม ผมจะไปอยู่ในเรื่องนี้ไม่ได้ แม้ว่าให้ตายเถอะ บทหนังมันจะสุดยอดมากเลยครับ"

ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีรายงานด้วยว่า เกลน โพเวล ก็เพิ่งจะบอกปฏิเสธไม่รับบทเป็น เจสัน บอร์น คนใหม่ ในหนัง Bource ภาค 6 ที่สตูดิโอกำลังพยายามปลุกปั้นอยู่ในตอนนี้ด้วย เขายังเปิดเผยอีกว่าอีก 2 สิ่งที่เขาไม่ค่อยอยากร่วมโปรเจกต์ด้วยก็คือ หนังเป็นเหยื่อล่อรางวัลออสการ์ กับหนังสายซูเปอร์ฮีโรจ๋า ๆ โดยก่อนหน้านี้มีแฟน ๆ พยายามเชียร์ให้เขามารับบทเป็น ไซคลอปส์ ในหนังชุด X-Men แต่ดูเหมือนว่าเกลนก็ไม่ตามน้ำด้วยสักเท่าไหร่

เช่นเดียวกับที่ก่อนหน้านี้ แฟน ๆ ก็เคยแคสติ้งมโนให้เขามาสวมบทเป็น Booster Gold ในจักรวาลหนังดีซี ที่ในโฉมใหม่ของ เจมส์ กันน์ นั้น ตัวละครนี้จะถูกแนะนำและมีบทบาทในอนาคตด้วย เพียงแต่ว่า เกลน โพเวล อาจจะยังไม่ได้มีความสนใจใด ๆ ในตอนนั้น พร้อมกับพูดถึงคาแรกเตอร์นี้ว่า "เป็นตัวละครที่น่าขันจริง ๆ"

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa