รีเซต

สกุล กัญญาภัค รีวิวฉีดวัคซีนซิโนแวค ขณะเป็นลมพิษ โรคเพียบ! ลิ้นหัวใจรั่ว-ภูมิแพ้ -ไมเกรน

สกุล กัญญาภัค รีวิวฉีดวัคซีนซิโนแวค ขณะเป็นลมพิษ โรคเพียบ! ลิ้นหัวใจรั่ว-ภูมิแพ้ -ไมเกรน
ข่าวสด
28 พฤษภาคม 2564 ( 09:36 )
216

สกุล กัญญาภัค รีวิวฉีดวัคซีนซิโนแวค ขณะเป็นลมพิษ โรคเพียบ! ลิ้นหัวใจรั่ว-ภูมิแพ้ -ไมเกรน

อีกหนึ่งดาราสาวที่เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19เป็นที่เรียบร้อย สำหรับ สกุล กัญญาภัค สาวหมวยสุดแซ่บ แฟนของ พระเอกหนุ่ม แบงค์ อาทิตย์ พร้อมทั้งออกมารีวิวผลหลังฉีดถึง เพราะในขณะไปฉีด เธอเป็นลมพิษทั้งตัว และเป็นคนที่มีโรคประจำตัว ลิ้นหัวใจรั่ว-ภูมิแพ้ -ไมเกรน

สกุล เผยว่า (27 พ.ค. 64) ได้ไปฉีดวัคซีนซิโนแวค และยืนยันว่าที่ออกมาพูดไม่ได้พีอาร์หรือโดนจ้างใดๆ ใครจะฉีดหรือไม่ฉีดก็แล้วแต่ แต่มารีวิวเผื่อคนที่สนใจเอาไปช่างน้ำหนักหาความรู้เพิ่มเติม

ในขณะที่เธอไปฉีด เธอเป็นลมพิษทั้งตัว ขึ้นเยอะและบวมมาก ซึ่งเธอก็ได้ปรึกษาหมอที่ให้คำปรึกษาอยู่ที่นั่นว่า ลมพิษขึ้นเยอะแบบนี้ฉีดได้ไหม ซึ่งหมอก็พูดตรงกับน้าของเธอ ซึ่งก็เป็นหมอเหมือนกันว่า ลมพิษฉีดได้ ผลข้างเคียงจากวัคซีนจะเกิดขึ้นก็แล้วแต่คนจริงๆ ซึ่งหลังฉีดวัคซีนหมอจะให้นั่งรอดูอาการ30นาที หากใครเกิดอาการแพ้ จะมียาที่ฉีดช่วยอาการแพ้หนักจากวัคซีน

ตอนแรกเธอยอมรับว่ากลัวเพราะเป็นคนมีโรคประจำตัวหลายอย่างทั้ง ลิ้นหัวใจรั่ว,ลมพิษ,ภูมิแพ้ และ ไมเกรน รวมถึงเป็นคนที่นอนดึกทุกวันและกินน้ำน้อยมาก ไม่มีอะไรที่พร้อมในการรับวัคซีนเลย แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจฉีด เพราะคิดว่าถ้าเธอเป็นโควิด โอกาสเชื้อลงปอดและตายได้ง่ายมาก เพราะว่ามีโรคประจำตัวเยอะ

มีเพื่อนหลายคนบอกว่าอย่าฉีดเป็นห่วง แต่ก็มีอีกฝั่งหนึ่งที่เป็นหมอ เป็นผู้ใหญ่ เค้าก็บอกว่าฉีดได้ เค้าก็มีข้อมูลทุกอย่างมายืนยัน แต่โดยส่วนตัวไม่ชอบฟังใคร อะไรที่มันลองเองได้ก็คือจะลองเอง แล้วผลออกมาก็คือไม่มีอาการอะไรเลยนอกจากหิวมาก ซึ่งมันอาจจะเป็นอาการปกติอยู่แล้ว และมีคอแห้งที่เห็นได้ชัด

สำหรับเข็มที่2 เธอจะไปฉีดอีกทีในวันที่ 17 มิ.ย.64 หากในอนาคตมีวัคซีนต้วอื่นให้เลือก ก็สามารถไปฉีดได้อีก ทั้งนี้ทั้งนั้นก็แล้วแต่ความสบายใจของแต่ล่ะคน แนะให้ดูตัวเอง หาความรู้ หาหมอประจำตัว เพราะที่ออกมาพูดตรงนี้ไม่ได้มาโน้มน้าวให้ใครอยากไปฉีด แต่มาพูดเพราะส่วนตัวก็รอมานาน อยากฉีดมาก

นอกจากนี้ สกุล เธอยังบอกอีกว่า ลมพิษที่ขึ้นมากอยู่ ณ ขณะนั้น หลังจากที่ฉีดวัคซีนไป ลมพิษยุบจางลง ซึ่งปกติจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อเธอฉีดสเตียรอยด์เท่านั้น แต่นี่ก็เป็นความคิดเห็นส่วนตัว และสำหรับคนที่ถามว่าเป็นลิ้นหัวใจรั่วไปฉีดไม่เป็นอะไรใช่ไหม คือเธอไม่สามารถรับประกันได้ว่าคนที่เป็นโรคลิ้นหัวใจรั่วเหมือนกัน ไปฉีดแล้วจะไม่เป็นอะไรเหมือนกันหรือเปล่า ทางที่ดีควรปรึกษาหมอประจำตัวหรือหมอหลายๆทางดีกว่าว่า ตนไม่สามารถคอนเฟิร์มได้จริงๆ