รีเซต

ใครเป็นใครกันบ้าง?! รวมภาพวัยเด็ก นักร้องลูกทุ่ง นักร้องไทย รับ วันเด็ก2021 แต่ละคนจำแทบไม่ได้

ใครเป็นใครกันบ้าง?! รวมภาพวัยเด็ก  นักร้องลูกทุ่ง นักร้องไทย รับ วันเด็ก2021 แต่ละคนจำแทบไม่ได้
MusicHot
5 มกราคม 2564 ( 14:15 )
7.9K

ข่าวบันเทิงวันนี้

วันเด็ก2021 หรือ วันเด็ก2564 งานต่างๆ ที่คิดจะจัดเพื่อเด็กในวันเด็กปีนี้ก็อาจจะโดนยกเลิกไปบ้าง เนื่องจากสถานการณ์ โควิด-19 COVID-19 แต่ถึงยังไงเราก็สามารถพาเด็กๆ กินเลี้ยงสังสรรค์กันภายในครอบครัวแบบอบอุ่น ไม่ต้องออกนอกบ้านกันก็ได้นะคะ และวันนี้เราขอระลึกถึงความหลังกับ ศิลปิน นักร้องลูกทุ่ง นักร้องไทย ที่วันนี้เราขอรวบรวมภาพวัยเด็กไว้ให้แฟนๆ ได้ชมกันไปเลย บอกได้คำเลยว่าแต่ละคน พอโตขึ้นมาจำไม่ได้เลยนะเนี่ย ว่าใครเป็นใคร ซึ่งจะมีใครกันบ้างเราไปชมกันเลยจ้า

จินตหรา พูนลาภ

นักร้องลูกทุ่ง หมอลำสาว มากความสามารถ จิน ทองใบ จันทร์เหลือง หรือ จิน จินตหรา พูนลาภ เจ้าของฉายา หมอลำสาวเสียงพิณ เจ้าของเพลงฮิต ถูกหลอกออกโรงเรียน ,วานเพื่อนเขียนจดหมาย, พลังรัก, คอยรักต่างแดน, เจ้าบ่าวหาย, รอพี่ที่ บขส., รักโผล่โสนแย้ม, ผู้หนีช้ำ, เต่างอย ฯลฯ เรียกว่าตอนนี้ก็ยังคงเป็นขวัญใจแฟนๆ อยู่

 

ข้าวทิพย์ ธิดาดิน

นักร้องลูกทุ่ง สาวมากความสามารถ ข้าวทิพย์ ธิดาดิน หินอ่อน หรือ ข้าวทิพย์ ธิดาดิน เข้าวงการมาด้วยการประกวด น้องใหม่ไต่ดาว โครงการ1 รวมดาวที่ราบสูง แล้วได้ออกอัลบั้ม น้องใหม่ไต่ดาว โครงการ1 รวมดาวที่ราบสูง และ อัลบั้ม สาวหมอลำส่ำน้อย เจ้าของเพลงฮิต สาว ม.ปลายยังอายฮัก, อ้ายอย่าเว้าเล่น, สาวหมอลำส่ำน้อย, อยู่กับเขาเหงาด้วยหรือ, OK. บ่อ้าย, ไม่ได้หมดรักแต่หัวใจหมดแรง ฯลฯ

 

เบียร์ พร้อมพงษ์

นักร้องลูกทุ่ง หนุ่มมากความสามารถ เบียร์ พร้อมพงษ์ เจ้าของเพลงฮิต เจ้าตั๋วว่าฮักอ้าย , แค่อ้ายหวั่น , วันคิดฮอดเด และกับการคัฟเวอร์เพลง ขอบใจเด้อ เข้ามาแข่งขันในศึกวันดวลเพลง จนได้แชมป์ 18 สมัย จนได้รับโอกาสจาก ครูสลา คุณวุฒิ ในฐานะโปรดิวเซอร์ จากหนุ่มสู้ชีวิตสู่นักร้องชื่อดัง จนตอนนี้กลายเป็นขวัญใจของแฟนเพลงไปค่อนประเทศแล้ว

 

วันเดอร์เฟรม

นักร้อง สุดเท่ เฟรม ศุภัคชญา สุขใบเย็น หรือ วันเดอร์เฟรม (wonderframe) สาวน้อยหน้าตาน่ารักสดใส เจ้าของเพลงฮิต ชู้แต่เธอไม่รอบ (feat. แกงส้ม) , มีแฟนรึยัง (DEJAVU) WONDERFRAME X KANTO (칸토) , อยู่ดี ๆ ก็... (feat. YOUNGHOM) , ไม่มีไม่ตาย (feat. RachYO) ที่ตอนนี้ใครๆ ก็ยกให้เธอเป็นสาวแร็ปแห่งประเทศไปแล้ว

 

หญิงลี ศรีจุมพล 

นักร้องลูกทุ่ง สาวมากความสามารถ ธิดารัตน์ ศรีจุมพล หรือ หญิงลี ศรีจุมพล นักร้องลูกทุ่งสาว ขาแดนซ์ที่ไม่ว่าจะออกซิงเกิ้ลเพลงไหนมา แฟนๆ ก็ต้องเต้นตามแทบทุกเพลง เธอเลยเป็นขวัญใจสาวขาแดนซ์หลายคนไปแล้ว นอกจากจะเสียงดีเต้นดีแล้ว เธอยังมีรูปร่างที่ดีอีกด้วย จนตอนนี้เธอเข้าไปครองใจแฟนเพลงหลายคนแล้ว

 

ฮาย อาภาพร

นักร้องลูกทุ่ง รุ่นใหญ่มากความสามารถ ฮาย อาภาพร นครสวรรค์ นักร้องลูกทุ่งรุ่นใหญ่ใจต้องนิ่ง พกมาเต็มทั้งความสามารถและการเอ็นเตอร์เทรนด์ เพราะนอกจากจะเสียงดีแล้ว เธอยังเอ็นเตอร์เทรนด์เก่งอีกด้วย เจ้าของเพลงฮิต อารมณ์เสีย , เลิกแล้วค่ะ , ชอบไหม , น้องนอนไม่หลับ , เชฟบ๊ะ ฯลฯ

 

หลิว อาจารียา

นักร้องลูกทุ่ง สาวมากความสามารถ หลิว อาจารียา พรหมพฤกษ์ หรือ หลิว อาจารียา นักร้องลูกทุ่งสายหวานขาแดนซ์ ที่เพียงแต่มองหน้าหวานๆ ของเธออาจจะคิดไม่ถึงจังหวะการเต้นของเธอนั้น มันเป๊ะจนไม่อยากละสายตาเลย เจ้าของเพลงฮิต บุษบาแดนซ์เซอร์ , สะใภ้นายกฯ , คาถาขอใจ , สับปะรด , แมงมุม ฯลฯ

 

รัชนก ศรีโลพันธ์ุ

นักร้องลูกทุ่งสาว รัชนก ศรีโลพันธุ์ สาวใต้เมืองคอน อำเภอร่อนพิบูลย์ เดินตามฝันบนเส้นทางเปื้อนฝุ่น จากครอบครัวเกษตรกรสวนแตง จนคว้าตำแหน่ง นักร้องหญิง เจ้าของรางวัลชนะเลิศ ในการประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง ชิงถ้วยพระราชทาน เจ้าของเพลงฮิตขอเจ็บครึ่งใจ, ฝนตกในทะเล , ฝากคำถามไว้กับดาว, จุดไฟใต้ฝน, จะได้ไม่ต้อง ฯลฯ จนตอนนี้แฟนๆ ให้การตอบรับกับเธออย่างดีทีเดียว

 

นุ้ย สุวีณา อาร์สยาม

นักร้องลูกทุ่ง สาวมากความสามารถ จอย วีณา อำภัยทอง หรือ นุ้ย สุวีณา อาร์สยาม เจ้าของเพลงฮิต ปากหนักแต่รักจริง , ไม่อยากใช้แฟนร่วมกับใคร , ไม่มีคู่แค่เหงา ไม่มีเขาแค่โสด , อย่ามารักกันแถวนี้ , คนนี้แฟนฉัน , นุ้ยสั่งแฟน , บัณฑิตกรีดยาง ฯลฯ นักร้องสาวจากสตูล ซึ่งนอกจากเธอจะเสียงแล้ว ฝีมือการทำขนมของเธอก็ดีเยี่ยมเช่นกัน เพราะนอกจากเธอจะเป็นศิลปินแล้ว ยังเปิดร้านเบเกอรี่อีกด้วย

 

ธัญญ่า อาร์สยาม

นักร้องลูกทุ่ง สาวมากความสามารถ ธัญญ่า ดาราภัช ทวินันท์ หรือ ธัญญ่า อาร์สยาม นักร้องสาวน้อยวัยใสเจ้าของเพลงฮิต แอบฮักอ้าย , ใจกังวล , มาเอาน้องแหน่ , บ่หัวซาสิหาใหม่ หวานใจของนักร้องหนุ่ม อ๊อฟ ศุภณัฐ ที่ตอนนี้เรียกว่าความรักแฮปปี้มากๆ ทีเดียว เพราะไม่ว่าจะไปไหนทำอะไรทั้งคู่ก็ตัวติดกันตลอดๆ เลยทีเดียว

 

ปู พงษ์สิทธิ์

นักร้องเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ เจ้าของเพลงฮิตมากมาย อาทิ หนุ่มน้อย,มือปืน,ผีโรงเย็น,หลานยาย,รักเดียว,สุดใจ ฯลฯ เพลงเพื่อชีวิตที่ถึงตอนนี้ก็ยังคงเป็นตำนาน และเมื่อไหร่ที่ ปู พงษ์สิทธิ์ ปล่อยเพลงมา แฟนๆ ก็ยังคงให้การต้อนรับเป็นอย่างดีทีเดียว

 

แคนดี้ รากแก่น

นักร้องลูกทุ่ง หมอลำโคโยตี้ สาวมากความสามารถ แคนดี้ รากแก่น เจ้าของเพลงฮิต หายหัวไปเลยนะ , เด้ออ้ายเด้อ , เรายังเป็นแฟนกันอยู่หรือเปล่า ฯลฯ ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นของราชินีหมอลำประยุกต์ บานเย็น รากแก่น การแสดงของ แคนดี้ อาจจะไม่เหมือนกับ แม่บานเย็น เพราะความเซ็กซี่และความแซ่บนั้นลูกสาวพกมาเต็มเหนี่ยวเลยทีเดียว

ต่าย อรทัย

นักร้องลูกทุ่ง สาวมากความสามารถ ต่าย อรทัย ดาบคำ หรือ ต่าย อรทัย เจ้าของเพลงฮิต ดอกหญ้าในป่าปูน , โทรหาแหน่เด๊อ , ขอใจกันหนาว , กินข้าวหรือยัง , คนในความคิดฮอด , กฎแห่งช้ำ ฯลฯ นักร้องลูกทุ่งสาวขวัญใจแฟนเพลง ที่มีบุคลิกเป็นสาวหวานเรียบร้อย และยังเป็นขวัญใจผู้ใช้แรงงานอีกด้วย

 

กระแต กระต่าย อาร์สยาม

นักร้องลูกทุ่ง กระแต นิภาพร บุญยะเลี้ยง หรือ กระแต อาร์สยาม และน้องสาว กระต่าย อาทิตยา บุญยะเลี้ยง หรือ กระต่าย อาร์สยาม นักร้องลูกทุ่งคู่พี่้น้อง กระแต-กระต่าย อาร์สยาม ทั้งคู่เคยร้องเพลงด้วยกันใน อย่างนี้ต้องตีเข่า , เด็กปั๊ม , สาวรำวง , พกเมียมาด้วย , ชอบมั้ย ฯลฯ โดยใช้ชื่ออัลบั้มว่า ตีเข่าเขย่าแดนซ์ ซึ่งพี่น้อง กระแต-กระต่าย เป็นพี่น้องที่สนิทและรักกันมากทีเดียว

 

หนึ่ง จักรวาล

นักดนตรี นักแต่งเพลง ชื่อดัง หนึ่ง จักรวาล เสาธงยุติธรรม ผู้ที่เป็นไอดอลของใครหลายๆ คน ด้วยความสู้ชีวิตและความยากลำบากกว่าจะมายืนตรงจุดนี้ได้แบบไร้ข้อกังขาด้วยความสามารถของเขาจริงๆ ซึ่งตอนนี้เรียกว่า หนึ่ง จักรวาล เป็นนักร้องแต่งเพลงนักดนตรีอันดับต้นๆ ของเมืองไทยไปแล้ว

 

โอ๊ต ปราโมทย์

นักร้องหนุ่มหุ่นหมี โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน เจ้าของเพลงฮิต ติดตลก , คิดถึงจัง , เมื่อวาน , มีแฟนแล้ว , ที่รัก , งู้ยยยยยยยยยยย ฯลฯ ขวัญใจของใครหลายคน ด้วยความตลก ต่ำตมและเป็นกันเอง ทำให้ โอ๊ต ปราโมทย์ เข้าถึงง่าย จนทำให้หลายคนหลงรักในตัวเขาไปแล้ว

 

 

ขอขอบคุณรูปภาพจากอินสตราแกรม oatpramote , jakkawal_1 , krataersiam8 , tai_orathai27 , kandyrakkaen , poo_pongsit , tanya_rsiam , nuisuweena , ratchanok_sreelopan , leew_ajareeya , hi_hiso , yinglee_lalla , wonderframe , phromphong1975 , kaothip.tidadin , jintara_poonlarp