รีเซต

3 คุณแม่ในตำนาน ตัวละครอนิเมะดัง ที่จะพาคุณอบอุ่นหัวใจในช่วงวันแม่ปีนี้

3 คุณแม่ในตำนาน ตัวละครอนิเมะดัง ที่จะพาคุณอบอุ่นหัวใจในช่วงวันแม่ปีนี้
CreateHatari
12 สิงหาคม 2565 ( 15:30 )
596

ใกล้ช่วง 12 สิงหาคม หรือ “วันแม่แห่งชาติ” ของประเทศไทยกันแล้ว เราเลยหยิบยกอนิเมะที่มีตัวละครคุณแม่เข้ามาเกี่ยวข้องในการดำเนินเรื่องอาจจะไม่มากไม่น้อย แต่ออกมาเมื่อไรก็รับรู้ได้ถึงความรัก ความห่วงใย ความสัมพันธ์ สำหรับแม่ที่มีต่อลูกอย่างเสมอ โดยการหยิบตัวละครเหล่านี้ขึ้นมาไม่อิงจากการออกแบบตัวละคร หรือการจัดอันดับ เพียงแต่เราได้นำคาแรคเตอร์ และสไตล์ที่ถ่ายทอดออกมาอย่างแตกต่างกันจับมัดรวมเป็น 3 คุณแม่ที่รักลูกอย่างมากมาย พร้อมเก็บเข้าเพลย์ลิสต์เพื่อรับชมกับครอบครัวในช่วงหยุดยาวนี้ได้เลย!

โนะฮาระ มิซาเอะ จากเรื่อง ชินจังจอมแก่น

คุณแม่ มิซาเอะ ของเจ้าหนูน้อยสุดป่วนอย่าง ชินจัง คงจะเป็นตัวละครคุณแม่ที่ใครหลาย ๆ คนอาจเคยรับชม และรับรู้ความรู้สึกความเป็นแม่จากตัวละครนี้ เพราะเธอคือคนที่คอยดูแลทุกคนในครอบครัวไม่ว่าจะสามี ลูก หรือสัตว์เลี้ยงเธอเป็นคนเอาใจใส่เสียทีเดียว ทำหน้าที่แม่บ้านได้อย่างดีทั้งการตื่นแต่เช้าทำกับข้าวกับปลา ปลุกสามีและลูกให้อาบน้ำล้างหน้าเตรียมตัวไปทำงานและเรียนหนังสือ หรือแม้กระทั่งการสนับสนุนชินจังในการทำกิจกรรมต่าง ๆ อยู่บ่อยครั้ง เพื่อให้เขาได้เรียนรู้เติบโตด้วยตนเอง อีกทั้งเธอยังเอาใจใส่ทุก ๆ คนที่อยู่ในบ้าน สารทุกข์สุกดิบต่าง ๆ เธอเข้าใจได้เพียงแค่มองสีหน้า แววตา และเธอจะหาสิ่งต่าง ๆ เพื่อให้พวกเขาได้ผ่อนคลายอยู่ตลอด ถึงแม้การ์ตูนเรื่องนี้จะเป็นการ์ตูนที่สร้างเสียงหัวเราะ และความผ่อนคลายได้ดี แต่ก็แฝงไปด้วยข้อคิดในการใช้ชีวิต เช่นเดียวกับตัวละคร โนะฮาระ มิซาเอะ ตัวละครคุณแม่ถ่ายทอดอามรมณ์ หน้าที่ ความรู้สึกออกมาได้อย่างเข้าใจ และสะท้อนการใช้ชีวิตครอบครัวได้อย่างสมบูรณ์

 

คุโด้ ยูกิโกะ จากเรื่อง ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะซีรีส์

คุณแม่ ยูกิโกะ ของเจ้าหนูยอดนักสืบ โคนัน ถึงจะออกมามีบทบาทไม่บ่อยมากนัก แต่ทุกครั้งที่ออกมาก็เรียกความว้าวไปได้อย่างมากมาย ด้วยคาแรคเตอร์คุณแม่ยังสาวอาชีพนักแสดง ทำให้เธอเป็นแม่ที่ภายนอกดูวัยรุ่นอย่างมาก ลักษณะนิสัยของเธอเป็นคนที่ร่าเริง กล้าแสดงออก และมีความกล้าหาญ เธอออกเดินทางไปรอบโลกกับสามีเพื่อเก็บข้อมูลในการเขียนนิยาย และเธอยังเคยเรียนการแปลงโฉมร่วมกับตัวละครลึกลับอย่าง เบลม็อท อีกด้วย โดยเธอได้ร่วมแปลงโฉมเพื่อเข้าไปปกป้อง และเฝ้าระวังให้กับโคนันในตอนที่สืบไขคดีบนรถไฟ และยังมีตอนอื่น ๆ เพื่อไม่ให้โคนันถูกทำร้าย และถูกเปิดเผยตัวตนว่าเป็นใครจากพวกกลุ่มคนไม่หวังดี ซึ่งเธอเองก็ทำออกมาได้อย่างแยบยล และทำให้คดีนั้นปั่นป่วนไปเลยทีเดียว เป็นคุณแม่ที่อาจจะไม่ได้แสดงความรัก หรือดูแลลูกเหมือนตัวละครอื่น ๆ ทั่วไป แต่ยังคอยห่วงใย และเชื่อมั่นในตัวโคนันว่าเขาสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และต่อสู้กับอุปสรรคเพื่อเติบโตต่อไป

 

มิโดริยะ อิงโกะ จากเรื่อง มายฮีโร่ อคาเดเมีย

คุณแม่ อิงโกะ ของเด็กหนุ่มมีความฝัน อิซึคุ ที่เธอคอยดูแลลูกอยู่ตลอดระยะเวลาของการเติบโต เธออาจจะเป็นแม่ในอุดมคติของใครหลาย ๆ คน เพราะตัวบทบาทและคาแรคเตอร์ของเธอเป็นคนใจเย็น รับฟัง และให้กำลังใจในตัวลูกชายตลอด ไม่ว่าจะเป็นในช่วงที่ลูกชายมีความใฝ่ฝันอยากเป็นฮีโร่ หรือแม้กระทั่งความฝันนั้นสลายไปด้วยปัจจัยบางอย่าง แต่เธอยังคงอยู่เคียงข้างลูกให้กำลังใจสม่ำเสมอ และสนับสนุนเขาต่อไปไม่ว่าจะเป็นอย่างไรต่อก็ตาม และความเป็นแม่ที่เธอมีเธอยังคงดูแลเอาใจใส่เรื่องราวในชีวิตประจำวันของลูกชายเป็นอย่างดี ไม่ให้ขาดตกบกพร่องในหน้าที่ เพราะความรักที่เธอมีต่ออิซึคุนั่นเอง

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Twitter : My Hero Academia

3 ตัวละครนี้เป็นเพียงการหยิบยกตัวละครคุณแม่ในบางส่วนมาเท่านั้น เพื่อให้เข้ากับโอกาสวันแม่แห่งชาติที่จะถึงนี้ ใครที่ยังไม่มีแผนการท่องเที่ยวนอกสถานที่ก็สามารถนำอนิเมะเหล่านี้ติดไว้เป็นเพลย์ลิสต์เพื่อรับชมกับครอบครัวได้ในวันหยุดสุดสัปดาห์ พร้อมเก็บอรรถรสความสุขกันได้อย่างเต็มอิ่มแน่นอน สามารถรับชมอนิเมะเรื่องอื่น ๆ มามากได้ที่ TrueID อีกด้วยนะ!

สามารถรับชมอนิเมะอีกมากมายได้ที่ TrueID

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa