รีเซต

เจาะลึกโลกของไอดอลเกาหลี ผ่านซีรีส์สุดปังทั้ง 7 เรื่อง

เจาะลึกโลกของไอดอลเกาหลี ผ่านซีรีส์สุดปังทั้ง 7 เรื่อง
Jeaneration
17 มีนาคม 2566 ( 14:30 )
231

กว่าจะได้เห็นเบื้องหน้าของเหล่าศิลปินไอดอลเกาหลีที่แสนสดใส เบื้องหลังของพวกเขาและเธอต้องพบเจอกับอะไรบ้าง หลายคนคงอยากจะรู้ วงการซีรีส์เกาหลีจึงหยิบประเด็นนี้มาตีแผ่ไว้อย่างสนุกและน่าสนใจ... TrueID รวบรวมซีรีส์ที่ตีแผ่ชีวิตไอดอลผ่านสตอรี่หลายรสชาติมาให้เลือกชมกันอย่างจุใจ จะมีเรื่องอะไรกันบ้าง?

IDOL: The Coup

ถึงจะไม่ได้อ้างอิงถึงชีวิตจริงของไอดอลวงใด แต่แกนหลักของ IDOL: The Coup สะท้อนเรื่องราวชีวิตของเหล่าไอดอล และจะทำให้แฟนคลับฉุกคิดว่าพวกเขาและเธอต้องลำบากแค่ไหนกว่าจะได้เฉิดฉายบนเวที ผ่านเรื่องราวของเกิร์ลกรุ๊ป Cotton Candy ที่เดบิวต์มานานและกำลังอยู่ในสถานะศิลปินที่ล้มเหลวรอวันหมดสัญญา จนต้องพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อหางานและรักษา 'วง' ไว้ 

The Heavenly Idol

The Heavenly Idol ตีแผ่อุตสาหกรรมของเคป็อปพร้อมนำเสนอแง่มุมการทำงานต่าง ๆ ของไอดอล ผสมผสานเรื่องราวเหนือธรรมชาติของตำนานเทพเจ้า เมื่อเทพเจ้าตกสวรรค์แล้วมาอาศัยในร่างของไอดอลสมาชิกวงบอยกรุ๊ปที่กำลังตกกระป๋อง ซีรีส์จะพาทุกคนไปเห็นการฝึกฝนอย่างหนัก การเผชิญปัญหาอุปสรรค ไปจนถึงการยอมสูญเสียความเป็นตัวเองเพื่ออาชีพที่ใฝ่ฝัน ออกมาได้อย่างไม่เคร่งเครียดจนเกินไป ผ่านซีรีส์แฟนตาซีคอมเมดี้ชวนอมยิ้ม

Miracle

ซีรีส์รักสดใสเอาใจวัยรุ่นที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเส้นทางสู่การเป็นศิลปินไอดอล เมื่อนักเรียนมัธยมสาวผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นไอดอลแต่กลับมีอุปสรรคทำให้เธอไม่สามารถเดบิวต์ได้ อีกด้านหนึ่งเธอยังเป็นติ่งตัวแม่ของ ไอดอลหนุ่มสุดหล่อ อย่าง ลูอิส เมื่อเรียนจบเธอได้ทำงานที่บริษัทต้นสังกัดของ มินชีอู ไอดอลที่เป็นเพื่อนสนิทของเธอ แล้วยังมีโอกาสได้ร่วมงานใกล้ชิดกับ ลูอิส อีกด้วย... ระหว่าง 'เมน' กับ 'เพื่อนสนิท' เธอจะเลือกใคร?

Her Private Life 

ซีรีส์โดนใจสาวกแนวโรแมนติกคอมเมดี้ และถ้าใครเป็นแฟนคลับจะฟินและอินมากขึ้นอีกหลายเท่า ด้วยเรื่องราวโลกอีกใบของภัณฑารักษ์ดูแลแกลอรี่ที่แสนจะจริงจังกับการทำงาน เธอกำลังปกปิดความเป็นติ่งตัวแม่ ทั้งการตามถ่ายรูป นั่งแต่งรูป ตามร่วมอีเว้นต์จนบรรลุความเป็นติ่ง แต่แล้วหัวหน้าคนใหม่ของเธอกลับล่วงรู้ถึงความลับ เรื่องราวสุดวุ่นวายนี้จะดำเนินต่อไปอย่างไร

Let Me Be Your Knight

เรื่องราวของหัวหน้าวงไอดอลผู้เย็นชาและหัวดื้อที่ป่วยเป็นโรคนอนละเมอแต่ต้องปิดบังเอาไว้ จึงเลือกที่จะติดต่อคุณหมอมาทำการรักษาอาการป่วยอย่างลับ ๆ แต่แล้วกลับผิดฝาผิดตัวเมื่อกลับได้ตัวไกด์นำเที่ยวน้องสาวฝาแฝดของคุณหมอตัวจริงมาเป็นแพทย์ประจำบ้าน... เลิฟไลน์ของพระ-นาง การใช้ชีวิตร่วมกันของไกด์สาวกับสมาชิกวงไอดอลหนุ่มทั้งห้า รวมไปถึงเบื้องหลังชีวิตของพวกเขา ทำให้ Let Me Be Your Knight น่าสนใจมาก ๆ 

Imitation

เด็กสาวผู้ใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นศิลปินไอดอลที่มีชื่อเสียง แต่เส้นทางการเป็นไอดอลไม่ได้ง่าย เพราะต้องเจอทั้งอุปสรรค ความผิดหวัง และความล้มเหลว ซีรีส์เรื่อง Imitation จะพาผู้ชมไปสำรวจเบื้องหลังวงการเคป็อป มีเบื้องหน้าสเตจให้ได้ดูกันอย่างเพลินตา รวมทั้งยังตีแผ่ประเด็นซีเรียสในวงการบันเทิง อย่างการฆ่าตัวตายและการที่เด็กฝึกถูกเอาเปรียบจากต้นสังกัดของตัวเองด้วย

The Liar and His Lover

เด็กสาวที่มีความฝันจะเป็นนักร้อง ได้พบกับนักแต่งเพลง-โปรดิวเซอร์หนุ่มผู้จริงจังแต่มักผิดหวังในเรื่องความรัก เธอตกหลุมรักเขาตั้งแต่แรกพบ และพยายามใช้เสียงเพลงมาทำให้ผู้ชายที่เธอชอบสนใจแม้จะรู้แก่ใจว่าเขามีเรื่องที่โกหกอยู่ เรื่องราวแสนอบอุ่น นางเอกสาวสวย พระเอกและหนุ่ม ๆ หล่อละมุน รวมทั้งเพลงประกอบซีรีส์เพราะ ๆ ทำให้ The Liar and his Lover ดูเพลินมาก

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa