รีเซต

ไปฝึกวิทยายุทธ ที่เขาบู๊ตึ๊ง กับกูรูท่องเที่ยว จ๊อบ นิธิ ในสมุดโคจร On The Way

ไปฝึกวิทยายุทธ ที่เขาบู๊ตึ๊ง กับกูรูท่องเที่ยว จ๊อบ นิธิ ในสมุดโคจร On The  Way
fluker_tvs
19 สิงหาคม 2559 ( 18:00 )
1.2K

พิชิตยอดเขาบู๊ตึ๊งสำเร็จ สำหรับกูรูท่องเที่ยว จ๊อบ นิธิ สมุทรโคจร ซึ่งหลังจากมุ่งมั่นออกเดินทางตามล่าความฝันวัยเยาว์ พร้อมเพื่อนซี้ โจ๊กเกอร์ นพัตฏ์ธร มัททวีวงศ์ ในรายการ สมุดโคจร On The Way เพื่อไปฝึกวิทยายุทธ ตามแบบในหนังจีนกำลังภายใน ดินแดนอันเป็นความฝันในวัยเด็กของใครหลายคนนั่นเอง

“บู๊ตึ๊ง” สถานที่ที่มีอยู่จริง ไม่ใช่เพียงนิยาย ถูกสร้างขึ้นด้วยพลังศรัทธาอันสูงส่งยิ่งของจักรพรรดิหย่งเล่อ มหาราชแห่งราชวงศ์หมิง เพื่ออุทิศถวายแด่ เทพเจ้าเจินหวู่ต้าตี้ หรือ เสวียนเทียนซ่างตี้ ซึ่งชาวไทยรู้จักกันดีในนาม “เจ้าพ่อเสือ” เป็นสถานที่ที่รวบรวมสถาปัตยกรรมตามแบบจีนโบราณไว้หลากยุค ปัจจุบันเป็นสำนักเรียนของลัทธิเต๋า แถมถูกจัดลำดับให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมอีกด้วย นอกจากนี้ สองคู่ซี้ยังไปสัมผัสวิวพ้อยท์ที่สวยที่สุด ที่เขาเทียนจู้ บริเวณตำหนักหนานเหยียน ซึ่งหนังจีนกำลังภายใน นำมาใช้เป็นฉากในการถ่ายทำภาพยนตร์หลายเรื่อง ตำหนักแห่งนี้ ตั้งอยู่บริเวณริมผาทิศใต้ ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ อยู่ในระดับความสูง 940M และมีอายุกว่า 700ปี ความโดดเด่นคือหินเขียวที่นำมาสร้างนั้นหมายถึงหยิน ที่แปลว่าสายน้ำ ส่วนหยางคือการดึงนักพจน์เข้ามาเกี่ยวข้อง เพื่อให้หยิงหยางเกิดความสมดุล ซึ่งผาแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ชาวจีนนิยม มาสัมผัสความสวยงามของดวงอาทิตย์ จนถูกเรียกว่า Morning bell and night lamp ระฆังยามเช้าและตะเคียนยามโพล้เพล้อีกด้วย
สำหรับใครที่มีความฝันในวัยเยาว์ เหมือนกับกูรูท่องเที่ยว จ๊อบ นิธิ มาออกเดินทางตามล่าความฝันไปพร้อมกัน ใน รายการสมุดโคจร On The Way วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคมนี้ เวลา 17:00 น. ทางช่อง 3SD (28)

 

ชมทีวีออนไลน์แบบสดๆ ได้ที่นี่
ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD