รีเซต

จุดจบสายแข็ง แอน ต้องพักวิ่งเป็นเดือน หลังออกกำลังกายท่ายาก

จุดจบสายแข็ง แอน ต้องพักวิ่งเป็นเดือน หลังออกกำลังกายท่ายาก
ข่าวสด
4 เมษายน 2565 ( 16:12 )
38

จุดจบสายแข็ง แอน ต้องพักวิ่งเป็นเดือน หลังออกกำลังกายท่ายาก

จุดจบสายแข็ง - เป็นนักแสดงสาว/ผู้จัดละครสุดเฮลตี้ มีไลฟ์สไตล์ออกกำลังกายสม่ำเสมอ จนมีรูปร่างผอมเพรียว แลดูสุขภาพดี สำหรับ แอน ทองประสม ที่มักจะโพสต์รูปภาพและคลิปวิดีโอระหว่างออกกำลังกาย หรือ เล่นกีฬา หลากหลายประเภท

โดย แอน โพสต์รูปภาพ เขียนข้อความเล่าว่า “เมื่อเดือนที่แล้ว ด้วยความที่แอนอยากพัฒนาการวิ่งของตัวเองและพยายามทำบางท่าที่ไม่ได้เคยทำมาก่อน ซึ่งตอนทำก็ไม่ได้มีอาการเจ็บอะไร แต่มีจังหวะที่แอนเริ่มปวดเท้านิดๆ หน่อยๆ สรุปคือเอ็นกล้ามเนื้อข้อเท้าแอนอักเสบ ทำให้แอนหยุดวิ่งไปเป็นเดือน (อย่าว่าแต่วิ่งเลย เดินให้ปกติยังยาก ซึ่งผ่านมาประมาณ 6 อาทิตย์แล้ว แอนยังไม่หายดี

แอนเรียนรู้ว่าพื้นฐานร่างกาย ไม่ใช่ว่าทุกคนจะฝึกเหมือนนักกีฬาอาชีพ หรือ ฝึกตามแบบฝึก ที่เราเห็นตาม IG YOUTUBE หรือ FACEBOOK ถึงเราจะทำท่าตามได้แต่ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อเอ็นบางจุด เราอาจจะยังไม่พร้อม เมื่อบาดเจ็บ ควรพักฟื้นให้หายก่อน ด้วยความที่แอนต้องทำงาน และถ่ายละครด้วย ทำให้บางจังหวะเลี่ยงไม่ได้ ผลสุดท้ายแทนที่จะพักแปปเดียว เลยกลายเป็นต้องพักนานเลย

สิ่งที่ถูกต้อง ควรจะเป็นการพัก ส่วนที่บาดเจ็บลดการออกกำลังกายทีมี ลดแรงกระแทกใกล้ๆ แถวที่แอนเจ็บ ไม่ว่าจะเป็นการ การกระโดดเบาๆ หรือ การพับ งอใกล้ๆ บริเวณที่เจ็บ ทางนักกายภาพ แนะนำว่า แอน สามารถ ออกกำลังกายที่ไม่มีแรงต้าน แรงกระแทกแล้วค่อยๆ เพิ่มโหลด ความหนักเข้าไป เช่น ว่ายน้ำ หรือ ปั่นจักรยาน

การกินยาก็เป็นการบรรเทา อาการปวดทำให้แอนกลับไปทำงานได้ แต่ข้อเสียบางที คือเมื่อเราไม่รู้สึกเจ็บ แอนก็อาจจะฝืนทำบางอย่างโดยที่แอนไม่รู้ตัวทำให้เกิด อาการอักเสบเพิ่มขึ้น เล่าให้ฟังเผื่อลดความเสี่ยง หรือ ระยะเวลาในการบาดเจ็บ ของใครหลายๆ คนนะคะ”

ขอบคุณไอจี : annethong