รีเซต

ญาติสุดเศร้า จัดพิธีศพอดีตดารา 'เจ ไพลิน' น้องสาวเผย เพิ่งรู้ว่าป่วยไม่นานนี้

ญาติสุดเศร้า จัดพิธีศพอดีตดารา 'เจ ไพลิน' น้องสาวเผย เพิ่งรู้ว่าป่วยไม่นานนี้
มติชน
27 กรกฎาคม 2564 ( 22:24 )
84

ญาติสุดเศร้า จัดพิธีศพอดีตดารา ‘เจ ไพลิน’ น้องสาวเผย เพิ่งรู้ว่าป่วยไม่นานนี้

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 27 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงานสวดพระอภิธรรมศพ อดีตดาราชื่อดังขวัญใจวัยรุ่น น.ส.ไพลิน หรือ เจ พิจิตอำพล อายุ 37 ปี ที่เสียชีวิตลงด้วยโรคตับก่อนวัยอันควร ท่ามกลางความโศกเศร้าของบรรดาญาติมิตรและน้องสาว โดยมีคนรู้จักในวงการส่งพวงหรีดร่วมอาลัย ที่ศาลา 2 วัดใหญ่สว่างอารมณ์ ต.อ้อมเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งมีการฌาปณกิจในวันที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 16.00น.

สำหรับ เจ ไพลิน นั้น เคยเป็นนักแสดงในสังกัดอาร์เอส มีผลงานภาพยนตร์แจ้งเกิดจากเรื่อง มือปืนโลกพระจันทร์ ในปี พ.ศ. 2544 โดยรับบทเป็น จันทรา นางเอกของเรื่อง รวมถึงรับบทเป็นตัวละครชื่อ “เจ” ในงานละครวัยรุ่นอย่าง วัยร้ายเฟรชชี่ ด้วย ก่อนที่จะเฟดตัวออกจากวงการไปพร้อมบินไปใช้ชีวิตอยู่ที่ต่างประเทศ ก่อนเพิ่งเดินทางกลับมาอยู่เมืองไทยได้ไม่กี่ปี

นางดวงใจ พิจิตอำพล หรือจ๋า (น้องสาว) เปิดเผยว่า เพิ่งทราบว่าเขาเป็นโรคตับเมื่อไม่กี่เดือนนี้เอง แต่ว่าที่เป็นหนักๆ เลย ที่เข้า ICU ก็ประมาณเดือนกว่าเกือบ 2 เดือน ที่คุยกันครั้งสุดท้าย ก็คือ เขาบอกว่าเขาอยากเจอทุกคน เพราะว่าเขาอยู่ในห้อง ICU แล้วโควิดมันระบาด เขาก็เลยให้งดเยี่ยมทั้งประเทศ ทุกโรงพยาบาล ที่นี้คือพอเขาเข้าห้องไอซียูไป ก็งดเยี่ยมหลังจากนั้นมาตลอด ไม่ได้เจอหน้ากันอีกเลย

“จริงๆตอนแรกเขาหมดสติไปแล้ว แต่ว่าคุณหมอก็ช่วยให้เขาฟื้นขึ้นมาอีกครั้งได้ หลังจากเข้าโรงพยาบาลได้ 10 กว่าวัน เพราะฟื้นขึ้นมาเขาก็เขียนใส่กระดาษบอกพยาบาลให้บอกทุกคนและบอก (จ๋า น้องสาว) ว่าแบบ เขาอยากย้ายโรงพยาบาล เพราะว่าเขาคิดถึงทุกคน ก็อยากเจอทุกคน เหมือนเขาก็คงคิดถึง อยากเจออยู่”

จ๋า เล่าต่อว่า ก่อนหน้าพี่สาว ก็ไม่ได้ไม่ได้รักษาตัวที่โรงพยาบาล คือก็อยู่บ้านกับคอนโดสลับกัน แต่ว่าล่าสุดก็คือเขาอยู่ที่คอนโด ปกติคุณแม่จะโทรหา ทุกเช้า แล้วก็ทำกับข้าวส่งไปให้ แต่ว่าวันนั้น เป็นวันที่โทรไปยังไงเขาก็ไม่รับโทรศัพท์มา 2 วันแล้ว คุณแม่ก็เลยแบบเป็นห่วง ก็เลยไปหาที่คอนโด แล้วก็เจอว่าเขาหมดสติอยู่ที่คอนโดที่พระนั่งเกล้า

ทั้งยังเล่าถึงผลงานการแสดงว่า ผลงานการแสดงก็เคยเล่นหนังเรื่องมือปืนโลกพระจันทร์ แล้วก็ละครอื่นๆ วัยร้ายเฟรชชี่ แล้วก็มาดามยี่หุบยุค 90 มีถ่ายโฆษณา ก็ทำใจลำบากนิดนึง ตั้งแต่ตอนที่อยู่โรงพยาบาลแล้วแบบไม่สามารถเยี่ยมได้ ไม่สามารถเห็นหน้าได้ คืออุตส่าห์ฟื้นขึ้นมาแล้วก็ยังไม่มีโอกาสได้เห็นหน้ากัน ยันวินาทีสุดท้าย ในวันที่ลากัน ก็ทำได้เต็มที่ที่สุดก็คือแค่แบบได้โทรบอกลากัน เท่าที่ทราบป่วยเป็นโรคตับ มาไม่กี่เดือนนี้เอง ไม่ใช่เป็นมะเร็ง เพิ่งรู้ว่าเขาไปเมื่อไม่กี่เดือนนี้เอง

“ขอขอบคุณหมอ แล้วก็พี่ๆที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า ช่วยกันเต็มที่มากๆ ทุกคนเต็มที่สุดๆ จ๋าจะหาโอกาสกลับไปช่วยเหลือโรงพยาบาลแล้วก็ผู้ป่วยที่เหลืออย่างแน่นอนแล้วก็ขอบคุณเพจหลายๆ เพจ แล้วก็ลูกเพจหลายๆท่านที่ช่วยกันมาบริจาคเลือดช่วยยื้อชีวิตให้กับเจ ได้แบบพื้นกับขึ้นมาอีกครั้ง ได้ตื่นขึ้นมาแบบเห็นคลิปวีดีโอครอบครัวอีกครั้งนึงแล้วก็ได้พูดคุย กับเขาพูดไม่ได้เพราะเขาใส่เครื่องช่วยหายใจ แต่ว่าก็ยังอยากได้ฟังครอบครัวได้พูดกับเขาอีกครั้งนึงก่อนที่เขาจะไป ขอขอบพระคุณทุกท่านมากจริงๆ”