หยุดได้แล้วค่ะ!! ไอซ์ ปรีชญา แจ้งความเอาผิดคนสวมรอยหลอกลวงยืมเงิน

หยุดได้แล้วค่ะ!! ไอซ์ ปรีชญา แจ้งความเอาผิดคนสวมรอยหลอกลวงยืมเงิน
Entertainment Report_3
28 ธ.ค. 63
297

ข่าวบันเทิงวันนี้

"ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร" เข้าแจ้งความหลังถูกแฟนคลับรายหนึ่ง สร้างเฟซบุ๊กปลอมแอบอ้างเป็นตน หลอกลวงยืมเงิน จนมีผู้เสียหายหลายราย 

 ไอซ์ ปรีชญา แจ้งความเอาผิดคนสวมรอยหลอกลวงยืมเงิน

ก่อนหน้านี้ นางเอกสาว ไอซ์ ปรีชญา เคยจับได้มาแล้วครั้งหนึ่ง จากกรณีที่มีแฟนคลับคนหนึ่งทำปลอมเฟซบุ๊กสาวไอซ์ เพื่อหลอกยืมเงินผู้เสียหายคนอื่น ๆ จนกระทั่งสาวไอซ์รู้ จึงได้เรียกมาตักเตือน แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าสาวไอซ์จะไม่ทนอีกต่อไป เพราะผู้กระทำผิดยังมีพฤติกรรมเดิมอยู่เรื่อย ๆ มีผู้เสียหายทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ มูลค่าความเสียหายประมาณ 400,000-500,000 บาท วันนี้ (28 ธ.ค.2563) เธอจึงได้เดินทางไปที่ สน.บางเขน เพื่อเข้าแจ้งความในข้อหา พรบ.คอมพิวเตอร์ มาตราที่ 16 นำภาพผู้อื่นไปใช้ ทำให้เสียชื่อเสียง มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 200,000 บาท โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งความ พร้อมเผยว่าข้อมูลหลักฐาน จะนำส่งให้กับ ปอท. เพื่อทำการพิสูจน์ ตรวจสอบมีกี่เคส และประชาสัมพันธ์ว่าบุคคลดังกล่าวไม่ใช่นางเอกสาว หากเป็นผู้เสียหาย สามารถมาแจ้งความเพิ่มได้เลย ด้านสาวไอซ์เปิดใจว่า... 

ไอซ์ ปรีชญา

ไอซ์ ปรีชญา

วันนี้เกิดอะไรขึ้น?
ไอซ์ : ค่ะ วันนี้มาแจ้งความดำเนินคดี คือไอซ์ตกเป็นผู้เสียหายในเรื่องของการแอบอ้างปลอมแปลงเฟซบุ๊ก ซึ่งเค้านำไปหลอกลวงผู้อื่นให้ได้รับความเสียหายค่ะ

พฤติกรรมเป็นยังไง?
ไอซ์ : เค้าใช้เฟซบุ๊กปลอมค่ะ ไปหลอกลวงหลาย ๆ คนที่เสียหาย คือเสียทรัพย์สิน

วิธีการของคนทำผิด?
ไอซ์ : เค้าใช้เฟซบุ๊กค่ะ ใช้ชื่อจริง นามสกุลจริง แล้วเป็นรูปไอซื เอาไปคุยกับผู้เสียหาย 

ผู้กระทำ เคยเป็นแฟนคลับเรามาก่อน?
ไอซ์ : ใช่ค่ะ เคยเป็นแฟนคลับมาก่อน ไอซ์รู้จัก เพราะแฟนคลับไอซ์ไม่ได้เยอะ ไอซ์ก็จะทราบว่าชื่ออะไร ยังไงบ้าง เวลาเจอตามงานอีเว้นท์ไอซ์ก็จะจำได้

นี่ไม่ใช่ครั้งแรก?
ไอซ์ : ค่ะ เคยทำมาก่อนแล้วค่ะ น่าจะประมาณ 2 ปีที่แล้ว ก็เรียกมาตักเตือน เรียกมาคุยแล้วว่าอย่าทำอีก แล้วหลังจากนั้นก็ทำอีกค่ะ ตอนนั้นมีแฟนคลับคนอื่น ๆ มาบอกค่ะ ว่ามีเฟซบุ๊กอันนี้เล่นอยู่หรือเปล่า พอดีว่าไอซ์ไม่ได้เล่น

ตอนนั้นไม่ได้แจ้งความ?
ไอซ์ : ค่ะ ตอนนั้นไอซ์ไม่ได้แจ้งความ เพราะผู้เสียหายเค้าไม่ได้เอาเรื่องอะไร ก็เรียกมาตักเตือนอย่าทำอีก

ครั้งล่าสุดรู้ได้ยังไงว่าเค้าทำอีกแล้ว?
ไอซ์ : ครั้งล่าสุดไอซ์ทราบได้จากคุณแม่ค่ะ พอดีว่ามีคนต่างชาติติดต่อมาทางคุณแม่ ถามว่าเป็นเฟซบุ๊กไอซ์หรือเปล่า เค้าแอบอ้างเป็นไอซ์ มีการส่งรูปไอซืไป ส่งเลขที่บัญชีไปให้ หลอกว่าจะยืมเงิน

ไอซ์ ปรีชญา

ทำไมคนนั้นตัดสินใจโอนเงินให้?
ไอซ์ : เหมือนกับว่าเค้าคุยกันมาปีกว่าแล้วค่ะ 

จำนวนเงินของผู้เสียหาย?
ไอซ์ : น่าจะประมาณ 400,000-500,000 ค่ะ เท่าที่ทราบเค้านำไปทำศัลยกรรมด้วยค่ะ 

ตอนนี้ติดต่อเค้าได้มั้ย?
ไอซ์ : ไม่ได้เลยค่ะ เค้าหายไปเลย ไอซ์ไม่ทราบรายละเอียดคนทำกับผู้เสียหายเค้าคุยกันยังไง แต่ไอซ์มาในฐานะยืนยันว่าไอซ์ไม่ได้เป็นคนทำ ของไอซ์ก็เป็นผู้เสียหายในเรื่องของการปลอมแปลงค่ะ

สร้างความเสียหายให้เรายังไงบ้าง?
ไอซ์ : ทุกคนที่เค้าคุย ไม่ใช่คนเดียว เค้าคิดว่าเป็นเราถึงโอนไปให้ค่ะ 

จะดำเนินการถึงขั้นตอนไหน?
ไอซ์ : ในส่วนของไอซ์ ทำได้ส่วนหนึ่ง แต่ส่วนของผู้เสียหายที่เสียเงินไป เค้าดำเนินคดีอย่างเต็มที่ได้ 

ฝากถึงผู้กระทำผิด?
ไอซ์ : หยุดเถอะค่ะ เพราะว่าครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว เท่าที่ทราบ เพราะไอซ์ไม่แน่ใจว่าทำมากี่ครั้งแล้ว เรามีการพูดคุยตักเตือนแล้ว คิดว่าไม่น่าจะทำอีก ควรจะหยุดได้แล้วค่ะ ใจดีมาแล้วครั้งนึงค่ะ ครั้งนี้มีผู้เสียหายเพิ่ม คิดว่าควรจะมาแจ้งความดีกว่าค่ะ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  icepreechaya