รีเซต

10 ภาพยนตร์ไทยที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลที่สามารถดูได้ที่ TrueID

10 ภาพยนตร์ไทยที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลที่สามารถดูได้ที่ TrueID
แจ็คเก็ตขาว
23 มีนาคม 2565 ( 11:30 )
5K

ดูหนังออนไลน์

ในปัจจุบันอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยเติบโตมากขึ้นกว่าแต่ก่อนอย่างก้าวกระโดด และบางเรื่องก็ได้โด่งดังไกลไปถึงต่างประเทศ ทำให้ผู้ชมชาวไทยเข้าไปอุดหนุนภาพยนตร์ไทยจนสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ และมีภาพยนตร์ไทยหลายเรื่องทำรายได้ทะลุหลักร้อยล้าน และวันนี้ Movie.TrueID ได้นำ 10 ภาพยนตร์ไทยที่ทำรายได้สูงสุดที่สามารถดูได้ TrueID มาให้ผู้ที่ชื่นชอบภาพยนตร์ไทยชมกัน

อันดับที่ 1 พี่มาก..พระโขนง
รายได้ : 559 ล้านบาท

"มาก" เมื่อออกรบเสร็จก็จะกลับบ้านไปหาเมีย จึงได้นำเพื่อนไปด้วย แต่มีข่าวลือ ว่า "นาก" เป็นผีตายทั้งกลม เพื่อนของมาก จึงต้องพิสูจน์ความจริง

 

อันดับที่ 2 ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้
รายได้ : 330 ล้านบาท

“เพลง” ติวเตอร์ภาษาอังกฤษสาว ต้องพบกับเรื่องราวน่าปวดหัว เมื่อลูกศิษย์ชาวต่างชาติตัดสินใจทิ้ง “ยิม” แฟนหนุ่มคนไทยไปอเมริกา

 

อันดับที่ 3 สุริโยไท
รายได้ : 324 ล้านบาท

พระสุริโยไท เจ้านายฝ่ายเหนือ ราชวงศ์พระร่วง เมื่อพระชนมายุ 15 พรรษา ได้ทรงอภิเษกสมรสกับพระเยาวราชจากราชวงศ์สุพรรณภูมิ คือ พระเฑียรราชาโอรสขององค์อุปราช พระอาทิตยา กับพระสนม ซึ่งครองเมืองพิษณุโลกอยู่ในเวลานั้น

 

อันดับที่ 4 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๑ องค์ประกันหงสา
รายได้ : 219 ล้านบาท

พุทธศักราช 2106 พระเจ้าหงสาวดีบุเรงนอง ทรงกรีฑาทัพเข้าตีราชอาณาจักรอยุธยาทางด่านระแหงแขวงเมืองตาก ทัพพม่ารามัญซึ่งมีรี้พลเหลือคณานับได้เข้ายึดครองหัวเมืองฝ่ายเหนือของราชอาณาจักรอยุธยา

 

อันดับที่ 5 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๒ ประกาศอิสรภาพ
รายได้ : 216 ล้านบาท

ตำนานสมเด็จพระนเรศวร ภาคประกาศอิสระภาพ : หลังจากพระเจ้าหงสาวดีบุเรงนอง สิ้นพระชนม์ในปีพุทธศักราช 2124 พระเจ้านันทบุเรง ได้ขึ้นเสวยราชสืบต่อ

 

อันดับที่ 6 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๕ ยุทธหัตถี
รายได้ : 206 ล้านบาท

ภายหลังจากที่สมเด็จพระนเรศวร ทรงประกาศเอกราชที่เมืองแครง พระเจ้าหงสาวดีนันทบุเรง ก็ให้จัดทัพมาตีกรุงศรีอยุธยาเป็นหลายทัพ

 

อันดับที่ 7 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๓ ยุทธนาวี
รายได้ : 201 ล้านบาท

ภาพยนตร์ประวัติศาสตร์แห่งวีรกษัตริย์ผู้ทรงประกาศอิสรภาพ ของ "พระองค์ดำ" หรือ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช สานต่อเรื่องราวของพระนเรศฯ

 

อันดับที่ 8 ต้มยำกุ้ง
รายได้ : 183 ล้านบาท

การเดินทางข้ามโลกของขาม เด็กหนุ่มบ้านป่าที่ชีวิตต้องพลิกผัน โดยเงื้อมมือของผู้มีอิทธิพลระดับประเทศที่ลักพาช้างพลายสองพ่อลูก

 

อันดับที่ 11 ATM เออรัก เออเร่อ
รายได้ : 152 ล้านบาท

เรื่องราวของธนาคารแห่งหนึ่งที่มีกฎเหล็ก "ห้ามพนักงานเป็นแฟนกัน" แต่มีพนักงานคู่หนึ่งแอบฝ่าฝืนกฎข้อนี้ เมื่อถูกจับได้ จึงต้องไล่คนใดคนหนึ่งออกอีกทั้งยังเกิดการเออเร่อในระบบตู้เอทีเอ็มที่จ่ายเงินเกินจนทำให้เกิดปัญหาสุดป่วน

 

อันดับที่ 14 น้อง.พี่.ที่รัก
รายได้ : 146 ล้านบาท

ตั้งแต่เด็กจนโต ชัช กับ เจน ตีกันได้ทุกเรื่อง เพราะเจนชอบทำตัวเป็นแม่มากกว่าเป็นน้อง ส่วนชัชก็ชอบทำตัวเป็นภาระมากกว่าเป็นพี่ จะมีพี่ชายคนไหนที่ห่วยกว่าน้องสาวไปซะทุกด้านได้เท่าชัช จนกระทั่ง เจน ได้ปิดบังความรักระหว่างเธอกับ โมจิ ชายหนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่นสุดเพอร์เฟค เพราะเธอไม่อยากให้ความรักครั้งนี้ต้องพังยับด้วยน้ำมือชัชอย่างที่ผ่านมา และเมื่อพี่ชายที่แสนดีอย่างชัชรู้ความจริงเข้า มีหรือที่ชัชจะยอมให้เกิดขึ้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa