รีเซต

น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ น้อมรำลึกพ่อหลวง รวมนักแสดงทุกรุ่น ทำตอนพิเศษถ่ายทอดคำสอนของ พ่อ

น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ น้อมรำลึกพ่อหลวง รวมนักแสดงทุกรุ่น ทำตอนพิเศษถ่ายทอดคำสอนของ พ่อ
Entertainment Report_1
20 ตุลาคม 2559 ( 10:00 )
3.5K

นับเป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่สำหรับพสกนิกรชาวไทย เมื่อหนึ่งเดียวในดวงใจของคนไทยทั้งประเทศ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ ทรงสวรรคตด้วยพระชนมพรรษา 89 พรรษา ถึงแม้ท่านจะจากเราคนไทยไป แต่คำสอนดีๆ ของท่านยังคงตราตรึงและติดอยู่ในใจของคนไทยเสมอ

และเพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ และร่วมถวายอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ “น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์” จึงจัดทำเทปพิเศษทั้งสิ้น 2 ตอนโดยเรื่องราวทั้งสองตอน มุ่งจะนำเสนอ “คำสอนของพ่อ”
เป็นแก่นของเรื่องว่า “ในขณะที่ทุกคนเสียใจ เสียขวัญ ขอให้ทุกคนสามัคคีกัน ร่วมกันทำหน้าที่ของตัวให้ดีที่สุด เพื่อให้ความเหนื่อยยากของพระองค์ท่านไม่สูญเปล่า ซึ่งการทำหน้าที่ของตนให้ดีที่สุดเป็นสิ่งที่ในหลวงทรงย้ำอยู่เสมอ” ซึ่งได้ความร่วมใจเป็นหนึ่งเดียวของน้องใหม่ฯ ทุกรุ่นตั้งแต่รุ่นแรกตลอดระยะเวลา 15 ปี อย่าง “ม.6/16 ร้ายบริสุทธิ์”

จนมาถึงน้องใหม่ฯ รุ่นปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น “จ๊ะจ๋า-พริมรตา , อ้น-สราวุธ , แอม-สุธี , จุ้มจิ้ม-วรนันท์ , โบว์-ทิตชญา , รอน-ภัทรภณ , หนูนา-หนึ่งธิดา , แมคกี้-ภราดร , เอ้-ศตวรรษ , ดามพ์-ณภพภัทร , อ๊อฟ-ชัยนนท์ , ปาล์ม-ศุภชัย , เอ๊กซ์-อัศนัย , หม่อมเอ็ม-อรรถพล , ตูน-ธัชพล , แพรว-หัสยา , บีม-ปภังกร , จิมมี่-ศศินทร์ , เกรซ-ณัชย์ณมนทร์ , ต่อ เตชธุวานันท์ , ไฮด์-ศรุญศธร , แพรว-ขวัญฤทัย , ฟลุท-ชินพรรธน์ , พายอาร์-พัณณิน , โรเจอร์-อชิรวิทย์ , เจด-ศลิษา ฯลฯ” ที่มาด้วยใจและอยากถ่ายทอดคำสอนดีๆ ของพ่อหลวง

 โดยตอนแรก “หน้าที่ของลูก” เล่าถึงเรื่องการทำหน้าที่ของตนเอง แม้จะผ่านเรื่องราวที่แย่ที่สุด หรือจะรู้สึกทุกข์และเสียใจเพียงใด แต่เราทุกคนย่อมมีหน้าที่ของตนเองที่ต้องรับผิดชอบและทำมันอย่างดีที่สุด

และในตอน “ส่งเสด็จสู่ฟ้า” เล่าและสอดแทรกแง่คิดความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียว เมื่อถึงวันที่ต้องการความช่วยเหลือ หรือกำลังใจจากใครสักคน เชื่อว่าคำสอนของพ่อที่บอกเสมอมาว่าให้เราคนไทยรักกัน จะเกิดขึ้นโดยที่เราไม่มีทางทิ้งกันอย่างแน่นอน ซึ่งตอนพิเศษนี้ยังได้ “แห้ว-บำเพ็ญ ชำนิบรรณการ” ผู้กำกับน้องใหม่ฯ ที่เสมือนเป็นครูการแสดงของนักแสดงหลายๆ คนมากำกับและเขียนบท รวมด้วย “เพทาย พลอยมีค่า” อดีตนักแสดงน้องใหม่ฯ ที่หวนกลับมาอีกครั้งในฐานะผู้กำกับร่วม

โดยต้องบอกว่าบรรยากาศการถ่ายทำเป็นไปด้วยความปลื้มปิติของทั้งนักแสดง ทีมงานทุกๆ ท่าน เพราะทุกคนมาด้วยใจรักและภักดี และเพื่อเทปพิเศษนี้ทุกคนจึงตั้งใจทำงานกันอย่างเต็มที่ที่สุด และการได้พบปะกันระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้อง จึงทำให้บรรยากาศที่กองเปลี่ยนไปจากเดิมมาก รุ่นพี่รุ่นน้องมีโอกาสได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดและประสบการณ์ที่หาซื้อไม่ได้จากที่ไหน งานนี้รุ่นพี่เลยถือโอกาสรับน้องด้วยการเล่าประสบการณ์การทำงานกับ “พี่แห้ว” ที่ออกปากเป็นเสียงเดียวกันว่าเสียงดังจริงอะไรจริง แต่เป็นเสียงดังที่บอกว่าเราทำดีมากพอหรือยัง งานนี้เลยดูเหมือนว่าแก๊งน้องใหม่ฯ รุ่นน้องจะมีความมุ่งมั่นและตั้งใจมากขึ้นเป็นหลายเท่า ส่วนรุ่นพี่น้องใหม่ฯ ที่กลับมาครั้งนี้ แม้บางคนจะห่างหายจากงานในวงการไปซะนาน แต่ก็ปัดฝุ่นทางการแสดงไม่ได้ยากอย่างที่คิด และในส่วนของงานผู้กำกับทั้ง “พี่แห้ว” และ “เพทาย” ต้องเจอกับงานหินเข้าซะแล้ว


เพราะฉากสุดท้ายที่รับประกันความซึ้งตรึงใจ ด้วยการรวมนักแสดงทั้งหมดกว่า 20 ชีวิตเพื่อส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย รวมนักแสดงว่ายากแล้ว หน้าเซตยังต้องบล็อก ต้องซ้อมบท ต้องจัดมุมกล้อง ให้ภาพออกมาสื่ออารมณ์ไปให้ถึงคนดูได้มากที่สุด เรียกว่าฉากเดียวใช้เวลาหลายชั่วโมง และบอกได้คำเดียวว่าฉากนี้จะเต็มไปด้วยคราบน้ำตา และอาลัยรักพ่อหลวงของเราอย่างสุดหัวใจแน่นอน

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งเพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ในละครชุด “น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์” ตอน “หน้าที่ของลูก” และ “ส่งเสด็จสู่ฟ้า” ในเร็วๆ นี้ ทางช่อง 3 ออริจินัล และ ช่อง 3 HD
ชมทีวีออนไลน์แบบสดๆ ได้ที่นี่
ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD