รีเซต

"Halloween Kills" จับมือ "Purge" ภาคใหม่ พากันหนีโควิด เลื่อนฉายไปอีกปีเต็มๆ

"Halloween Kills" จับมือ "Purge" ภาคใหม่ พากันหนีโควิด เลื่อนฉายไปอีกปีเต็มๆ
Jeaneration
9 กรกฎาคม 2563 ( 18:00 )
655
1

ข่าวสารวงการหนัง

ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ได้ทำการปรับขยับเลื่อนวันฉายโปรแกรมหนังของค่ายตัวเองใหม่อีกครั้ง โดยทำการเลื่อนฉายหนังสยองขวัญในเครือ Blumhouse ออกไปบางเรื่อง และถูกขยับออกไปข้ามปีเต็มๆ เลยทีเดียว ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ถึงแม้ว่าหนังจะถ่ายทำเสร็จสิ้นแล้ว แต่ก็ยังเป็นช่วงที่ไม่เหมาะกับการทำการตลาดให้กับหนังๆ ในระยะนี้ ที่ดูทรงว่าจะกระทบยาวไปถึงสิ้นปีนี้เลย

"The Forever Purge" หนังแอคชั่นเขย่าขวัญจาก Blumhouse ที่เดิมทีได้วางคิวฉายเอาไว้ในเดือนกรกฎาคมนี้ แต่ยังไม่ได้ลงวันที่แน่นอน แต่ล่าสุดทางค่ายหนังได้ตัดสินใจเลื่อนฉายหนังออกไปอีก 1 ปีเต็มๆ พร้อมกับประกาศวันเข้าฉายใหม่ 9 กรกฎาคม 2021 แม้ว่าหนังจะถ่ายทำเสร็จสิ้นไปเรียบร้อยแล้ว แต่ดูเหมือนภาคจบของหนังชุดนี้น่าจะยังให้แฟนๆ รอคอยไปในปีหน้าได้อยู่

ขณะเดียวกัน ตำนานหนังสยองขวัญภาคต่อจากการรีบูทเมื่อปี 2018 อย่าง "Halloween Kills" ก็ได้ตัดสินใจเลื่อนฉายออกไปข้ามปีเช่นเดียวกัน โดยผลงานการกำกับของ "เดวิด กอร์ดอน กรีน" ที่ได้ "เจมี ลี เคอร์ติส" กลับมาแสดงนำ ได้เลื่อนจากกำหนดฉายเดิมในเดือนตุลาคมนี้ ออกไปเป็น 15 ตุลาคม 2021 แทน โดยมีข้อมูลล่าสุดว่าหนังจะเข้าฉายในระบบจอยักษ์ไอแม็กซ์ด้วย

และแน่นอนว่า หนังภาคจบไตรภาคที่เตรียมจะฉายต่อกันอย่าง "Halloween Ends" ก็ต้องเลื่อนฉายออกไปเช่นเดียวกัน ในเมื่อถูกแทนที่ด้วยหนังภาค 2 ทำให้หนังภาคที่ 3 เลื่อนออกไปเป็นวันที่ 14 ตุลาคม 2022 เบื้องต้นหนังภาคนี้ยังไม่ได้เริ่มต้นถ่ายทำ และน่าจะต้องเลื่อนแผนงานออกไปด้วย เพราะสถานการณ์โรคระบาดที่เกิดขึ้น คาดว่าจะเปิดกล้องได้ใช้กลางปีหน้าต่อไป

"ยูนิเวอร์แซล" ถอดหนังฟอร์มใหญ่ออกอีกเรื่อง ครึ่งหลังปี 2020 แทบไม่มีอะไรให้ฉาย

ขณะเดียวกัน ยูนิเวอร์แซล ก็ยังเลือกจะขยับวันฉายหนังเขย่าขวัญ "Candyman" ออกไปอีกครั้ง จากเดิมจะฉายปลายเดือนกันยายนนี้ แต่ล่าสุดเลื่อนออกไปเล็กน้อยอยู่วันที่ 16 ตุลาคม 2020 แทนที่ Halloween Kills ที่เลื่อนฉายออกไป เท่ากับว่าในปี 2020 นี้ ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ไม่หลงเหลือหนังฟอร์มใหญ่ไว้ให้ฉายอีก ต้องรอโปรแกรมหนังล็อตใหญ่ในปี 2021 กันเลย

Source: The Hollywood Reporter

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<