รีเซต

ดูหนังออนไลน์ สุดยอด 5 นักแสดงหนังกังฟูตลอดกาล

ดูหนังออนไลน์ สุดยอด 5 นักแสดงหนังกังฟูตลอดกาล
แจ็คเก็ตขาว
18 มกราคม 2565 ( 13:00 )
5.2K

ดูหนังออนไลน์ 

ถ้าพูดถึงหนังแอ็คชั่น เชื่อเลยว่าแนวที่หลายคนชื่นชอบคงไม่พ้นแนวแอ็คชั่นกังฟู ด้วยความดุดันบวกกับกระบวนท่าที่งดงามตื่นตาตื่นใจ ทำให้เป็นที่ถูกใจเหล่าแฟนๆ หนังสายนี้ และส่วยสำครัญของหนังแนวนี้ก็คือนักแสดง วันนี้ Movie.TrueID จะพาคุณไปรู้จักกับสุดยอด 5 นักแสดงหนังกังฟูตลอดกาล และหนังของเขาจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย เพียงสมาชิกสมาชิก TrueID ก็รับชมได้ทันทีเลย

 

  • อันดับ 5. เจ้า เหวินจั๋ว

เจ้า เหวินจั๋ว นักแสดงแอ๊คชั่นที่มีชื่อเสียงจากบท หวงเฟยหง ในภาพยนตร์ชุด Once Upon a Time in China IV โดยเขาได้พบกับผู้กำกับ หยวนขุย และได้ถูกชักชวนให้มาแสดงภาพยนตร์กำลังภายในเรื่อง Fong Sai-yuk ประกบคู่ หลี่ เหลียนเจี๋ย หรือ เจ็ท ลี ทำให้เขากลายเป็นดาวรุ่งคนใหม่ในวงการภาพยนตร์แอ๊คชั่น และต่อมาเขาถูกชักชวนในมารับบท หวงเฟยหง ใน Once Upon a Time in China IV แทนที่ หลี่ เหลียนเจี๋ย นอกจากนั้น เจ้า เหวินจั๋ว ยังเป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์เรื่อง ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า อีกด้วย

หวงเฟยหง

 

  • อันดับ 4. เจิน จื่อตัน

"เจิน จื่อตัน" หรือที่ใครๆ หลายคนรู้จักในชื่อ "ดอนนี่ เยน" นักสู้ศิลปะการต่อสู้ที่แจ้งเกิดและเป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์ Hero ของ "จางอี้โหมว" และดังเป็นพลุแตกจากบทบาท "ยิปมัน" ปรมาจารย์หมัดหย่งชุน จากภาพยนตร์ Ipman ที่ทำให้ ดอนนี่ เยน กลายเป็นแอ็คชั่นฮีโร่คนหนึ่งของจีน

Tiger Cage II แสบเผาขน ภาค 2

 

  • อันดับ 3. หง จินเป่า

สุดยอดดารานักศิลปะการต่อสู้ร่างสมบูรณ์ ผู้มีความฝันอยากเป็นนักแสดงตั้งแต่เด็กจนครอบครัวส่งไปเรียนที่สถาบัน China Drama Academy สถาบันสอนงิ้วแบบปักกิ่งและสอนศิลปะการต่อสู้ โดยเริ่มเข้าสู้วงการบันเทิงในฐานะสตั๊นต์แมน จนกระทั่งได้มาร่วมแสดงภาพยนตร์เรื่อง Winners and Sinners ร่วมกับสองเพื่อนรักร่วมสถาบันนั่นก็คือ เฉินหลง และ หยวนเปียว จนได้รับการยกย่องให้เป็น "สามทหารเสือ" 

หินกินเหล็ก

 

  • อันดับ 2. เฉินหลง

เฉินหลง หรือ แจ็กกี ชาน สถาบัน China Drama Academy เพื่อนรักร่วมสถาบันของ หง จินเป่า และ หยวนเปียว เฉินหลง หลังจากที่เรียนจบ เฉินหลง ก็ได้ไปสมัครเป็นสตันท์แต่เคยร่วมแสดงในฉากเดียวกับ บรู๊ซ ลี อีกด้วย แต่พอ บรู๊ซ ลี เสียชีวิตก็ทำให้วงการหนังกังฟูของฮ่องกงตกต่ำ แต่ด้วยความสามารถที่ไปสะดุดตา หลอเหว่ย ผู้สร้างหนัง Fist of Fury (ไอ้หนุ่มซินตึ๊ง) ได้ปลุกปั้นให้ และด้วยความสามารถและความพยายามของ เฉินหลง ก็ทำให้เขาโด่งดังไปทั่วโลกจนถึงทุกวันนี้

Battle Creek Brawl ไอ้มังกรถล่มปฐพี

 

  • อันดับ 1. บรู๊ซ ลี

ที่สุดของนักศิลปะการต่อสู้และนักแสดงที่โด่งดังระดับโลก สามารถพูดได้ถึงสามภาษาอังกฤษ จีน ญี่ปุ่น และยังเป็นแชมเปี้ยนเต้นชะชะช่า เป็นหนึ่งในศิษย์เอกของ "ยิปมัน" ปรมาจารย์หมัดหย่งชุนและเป็นผู้คิดค้นวิชาการต่อสู้แบบ "จีทคุนโด้" โดยนิตยสารเอ็มไพร์ จากประเทศอังกฤษ ได้จัดอันดับเป็นหนึ่งใน 100 ดารานำตลอดกาล

Fist Of Fury ไอ้หนุ่มซินตึ๊งล้างแค้น

 

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/34057In