[ดูหนังออนไลน์] สุดยอด 5 นักแสดงหนังกังฟูตลอดกาล

[ดูหนังออนไลน์] สุดยอด 5 นักแสดงหนังกังฟูตลอดกาล
แจ็คเก็ตขาว
2 ต.ค. 62
4.5K

ดูหนังออนไลน์ 

ถ้าพูดถึงหนังแอ็คชั่น เชื่อเลยว่าแนวที่หลายคนชื่นชอบคงไม่พ้นแนวแอ็คชั่นกังฟู ด้วยความดุดันบวกกับกระบวนท่าที่งดงามตื่นตาตื่นใจ ทำให้เป็นที่ถูกใจเหล่าแฟนๆ หนังสายนี้ และส่วยสำครัญของหนังแนวนี้ก็คือนักแสดง วันนี้ Movie.TrueID จะพาคุณไปรู้จักกับสุดยอด 5 นักแสดงหนังกังฟูตลอดกาล และหนังของเขาจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย เพียงสมาชิกสมาชิก TrueID ก็รับชมได้ทันทีเลย

วิธีสมัคร TrueID

1. สร้างบัญชีทรูไอดี หรือล็อกอินด้วยบัญชีทรูไอดี โดยการกด “เข้าสู่ระบบ”

2. หากท่านยังไม่มีบัญชีทรูไอดี ให้ทำการสมัครโดยกด “สร้างบัญชีทรูไอดี” กรอก เบอร์โทรศัพท์ (เครือข่ายใดก็ได้) พร้อมตั้งรหัสผ่าน

3. เมื่อใส่ข้อมูลครบถ้วนแล้ว ให้กด สร้างบัญชีทรูไอดี รอรับรหัส OTP นำรหัส OTP ที่ได้รับจาก SMS มากรอกแล้วกด Next ก็จะสามารถใช้งานทรูไอดีได้

อันดับ 5. เจิน จื่อตัน

"เจิน จื่อตัน" หรือที่ใครๆ หลายคนรู้จักในชื่อ "ดอนนี่ เยน" นักสู้ศิลปะการต่อสู้ที่แจ้งเกิดและเป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์ Hero ของ "จางอี้โหมว" และดังเป็นพลุแตกจากบทบาท "ยิปมัน" ปรมาจารย์หมัดหย่งชุน จากภาพยนตร์ Ipman ที่ทำให้ ดอนนี่ เยน กลายเป็นแอ็คชั่นฮีโร่คนหนึ่งของจีน

Tiger Cage II แสบเผาขน ภาค 2

อันดับ 4. เจ็ท ลี

"หลี่ เหลียนเจี๋ย" หรือ "เจ็ท ลี" อดีตแชมป์เยาวชนกีฬาวูซู 5 ปีซ้อน พออายุไป 20 ปี ก็เริ่มเข้าสู่วงการแสดงและมีชื่อเสียงโด่งดังจากบทบาท "หวง เฟยหง" ปรมาจารย์หมัดหงฉวน ที่ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ชุดออกมาถึง 5 ภาค และหลังจากเกาะฮ่องกงกลับสู่การปกครองของจีน เจ็ท ลี ก็ได้หันไปรับงานในฮอลลีวู้ด โดยผลงานแรกก็คือ Lethal Weapon 4 (ริกส์ คนมหากาฬ ภาค 4)

หวงเฟยหงพิชิตโลกตะวันตก

อันดับ 3. หง จินเป่า

สุดยอดดารานักศิลปะการต่อสู้ร่างสมบูรณ์ ผู้มีความฝันอยากเป็นนักแสดงตั้งแต่เด็กจนครอบครัวส่งไปเรียนที่สถาบัน China Drama Academy สถาบันสอนงิ้วแบบปักกิ่งและสอนศิลปะการต่อสู้ โดยเริ่มเข้าสู้วงการบันเทิงในฐานะสตั๊นต์แมน จนกระทั่งได้มาร่วมแสดงภาพยนตร์เรื่อง Winners and Sinners ร่วมกับสองเพื่อนรักร่วมสถาบันนั่นก็คือ เฉินหลง และ หยวนเปียว จนได้รับการยกย่องให้เป็น "สามทหารเสือ" 

หินกินเหล็ก

อันดับ 2. เฉินหลง

เฉินหลง หรือ แจ็กกี ชาน สถาบัน China Drama Academy เพื่อนรักร่วมสถาบันของ หง จินเป่า และ หยวนเปียว เฉินหลง หลังจากที่เรียนจบ เฉินหลง ก็ได้ไปสมัครเป็นสตันท์แต่เคยร่วมแสดงในฉากเดียวกับ บรู๊ซ ลี ดีด้วย แต่พอ บรู๊ซ ลี เสียชีวิตก็ทำให้วงการหนังกังฟูของฮ่องกงตกต่ำ แต่ด้วยความสามารถที่ไปสะดุดตา หลอเหว่ย ผู้สร้างหนัง Fist of Fury (ไอ้หนุ่มซินตึ๊ง) ได้ปลุกปั้นให้ และด้วยความสามารถและความพยายามของ เฉินหลง ก็ทำให้เขาโด่งดังไปทั่วโลกจนถึงทุกวันนี้

Battle Creek Brawl ไอ้มังกรถล่มปฐพี

อันดับ 1. บรู๊ซ ลี

ที่สุดของนักศิลปะการต่อสู้และนักแสดงที่โด่งดังระดับโลก สามารถพูดได้ถึงสามภาษาอังกฤษ จีน ญี่ปุ่น และยังเป็นแชมเปี้ยนเต้นชะชะช่า เป็นหนึ่งในศิษย์เอกของ "ยิปมัน" ปรมาจารย์หมัดหย่งชุนและเป็นผู้คิดค้นวิชาการต่อสู้แบบ "จีทคุนโด้" โดยนิตยสารเอ็มไพร์ จากประเทศอังกฤษ ได้จัดอันดับเป็นหนึ่งใน 100 ดารานำตลอดกาล

Fist Of Fury ไอ้หนุ่มซินตึ๊งล้างแค้น

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<