รีเซต

ยอดตั๋วล่วงหน้า หนังคอนเสิร์ต "Taylor Swift: The Eras Tour" ทะลุหลักร้อยล้านแล้ว!

ยอดตั๋วล่วงหน้า หนังคอนเสิร์ต "Taylor Swift: The Eras Tour" ทะลุหลักร้อยล้านแล้ว!
Jeaneration
6 ตุลาคม 2566 ( 15:00 )
350

เชื่อว่าสุดสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนตุลาคมจะต้องลุกเป็นไฟ โดยเฉพาะบนบ็อกซ์ออฟฟิศฝั่งอเมริกา เพราะการมาของหนังคอนเสิร์ต "Taylor Swift: The Eras Tour" ของนักร้องสาว เทย์เลอร์ สวิฟต์ ที่ยังขยันสร้างสถิติและปรากฏการณ์ใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งที่ยังไม่ได้ฤกษ์เข้าฉายอย่างเป็นทางการ

จากข้อมูลทางสถิติล่าสุดได้เปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า Taylor Swift: The Eras Tour สามารถทำยอดจองตั๋วหนังล่วงหน้าได้มากกว่า 100 ล้านเหรียญในสหรัฐอเมริกาไปเรียบร้อยแล้ว เท่ากับว่าเป็นเครื่องช่วยการันตีได้ว่า หนังคอนเสิร์ตเรื่องนี้ที่จะเปิดตัวฉายในวันที่ 13 ตุลาคมนี้ จะสามารถทำรายได้เปิดตัวสัปดาห์แรกได้มากกว่าร้อยล้านเหรียญในตอนนี้

Taylor Swift: The Eras Tour เป็นหนังบันทึกภาพการแสดงสดจากเวิล์ดทัวร์ล่าสุดของ เทย์เลอร์ สวิฟต์ ที่ใช้ทุนสร้างไปราว ๆ 20 ล้านเหรียญ โดยได้ผู้กำกับ "แซม เวนช์" ผู้จัดเวทีรางวัลแกรมมี่ และ รางวัลเอ็มมี่ มาดูแลงานสร้างและโปรดักชั่นให้ทั้งหมด ซึ่งหนังมีคิวฉายไม่ต่ำกว่า 8,500 โรงทั่วโลกในสุดสัปดาห์เดียวกัน

ผู้เชี่ยวชาญหลายฝ่ายต่างเห็นพ้องต้องกันว่า Taylor Swift: The Eras Tour จะกลายเป็นคอนเทนท์ที่มีกระตุ้นวงการภาพยนตร์ได้อีกครั้ง ต่อเนื่องจากที่ "Barbie" เคยทำเอาไว้เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา และดูเหมือนว่าผลลัพธ์ของหนังเรื่องนี้จะยิ่งใหญ่กว่าด้วย เพียงแต่ว่าระยะเวลาในการยืนโรงฉายนั้นอาจจะสั้นกว่าหนังปกติทั่วไป

จากข้อมูลระบุว่า Taylor Swift: The Eras Tour จะยืนโรงฉายในอเมริกาเพียงแค่ 4 สัปดาห์เท่านั้น ในขณะที่ตลาดต่างประเทศอาจจะได้ฉายแค่เพียง 1-2 สัปดาห์ วัดตามกระแสความนิยมในแต่ละประเทศ โดยหนังสามารถทำเงินจากการเปิดจองตั๋วหนังล่วงหน้าในอเมริกา ได้สูงถึง 26 ล้านเหรียญ ภายใน 24 ชั่วโมงแรก

ขณะที่เว็บไซต์ BoxofficePro ได้มีการปรับตัวเลขวิเคราะห์รายได้เปิดตัวของ Taylor Swift: The Eras Tour ออกมาอีกเล็กน้อย โดยเชื่อว่าหนังจะเปิดตัว 3 วันแรกได้ที่ราว ๆ 105-140 ล้านเหรียญ และจะฟันรายได้ตลอดโปรแกรมฉายทั้ง 4 สัปดาห์ไปได้ 156-226 ล้านเหรียญ โดยประมาณ นับว่าเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ใหม่ที่โลกจะต้องเฝ้าจับตามองกันเลยทีเดียว

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa