รีเซต

สะพรึงไปอีก!! นุ่น วรนุช โพสต์ซึ้งถึง พี่บัว ผู้ปลุกความเป็นคุณอุบลจนทำให้ พิษสวาท เปรี้ยง

สะพรึงไปอีก!! นุ่น วรนุช โพสต์ซึ้งถึง พี่บัว ผู้ปลุกความเป็นคุณอุบลจนทำให้ พิษสวาท เปรี้ยง
Entertainment Report_1
22 กันยายน 2559 ( 13:47 )
22.6K

จบไปแล้วสำหรับละครพิษสวาท ที่ทำให้ พิษสวาทกันไปทั้งเมือง งานนี้ต้องตบมือให้เจ้าของบทประพันธ์ อย่าง ทมยันตี ที่ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านตัวอักษร แล้วถูกผู้เขียนบทละคร นำมาต่อยอดให้นักแสดงอย่าง นุ่น วรนุชถ่ายทอดบทบาทของคุณอุบล ได้อย่างกินใจ ซึ่งล่าสุด เหล่านักแสดงต่างโพสต์ข้อความขอบคุณ ทีมงานและเรื่องราวดีๆ ที่ เกิดขึ้นตลอดการถ่ายทำ ซึ่งสาวนุ่นได้โพสต์รูปพร้อมข้อความชวนขนลุก ว่า
(อ่านตอนจบแบบจัดเต็มได้ที่นี่>> http://dara.truelife.com/novel/170998 )

nuneworanuchระลึกถึง พี่บัว … สิ่งดีงามทั้งหลายที่เกิดขึ้นในละครเรื่องนี้ ขอมอบให้พี่บัวนะคะ#พิษสวาท #pitsawart #khunubol #nuneworanuch

ซึ่งเราได้เคย ล้วงลึก! 5 เรื่องเล่าอาถรรพ์ จากสุดยอดละครพีเรียด พิษสวาท ไปแล้ว หนึ่งในเรื่องนั้น มีกล่าวถึงพี่บัว ที่สาวนุ่นพูดถึงด้วยว่า เรื่องราวของคุณอุบล เริ่มที่เจ้าของบทประพันธ์ “ทมยันตี” ที่เคยเปิดเผยไว้ว่า แรงบันดาลใจในการเขียนนวนิยายเรื่องนี้เกิดจากการมีหญิงสาวแต่งกายด้วยชุดไทยมาเข้าฝัน โดยคุณทมยันตีจะเรียกแทนผู้หญิงคนดังกล่าวว่า “บัว” เพราะทุกครั้งที่เธอจรดปากกาเขียนนิยายเรื่องพิษสวาท เธอมักจะได้กลิ่นดอกบัวตลบอบอวลไปเต็มห้อง และรู้สึกว่ามีคนมาอยู่ด้วยตลอดเวลา

ส่วนสาว นุ่น วรนุช นั้น เคยสัมผัส ถึง คุณบัวเช่นกัน เพราะนุ่นได้ให้สัมภาษณ์ว่า ในตอนที่โปรเจคละครเรื่องนี้เริ่มต้น ทีมงานละครได้ติดต่อให้สาวนุ่นมารับบท “คุณอุบล” นางเอกของเรื่องที่ต้องถูกฆ่าเพื่อให้เฝ้าสมบัติของชาติ แต่ช่วงนั้นตนไม่ว่างก็เลยจำเป็นต้องปฏิเสธไปแต่ทางทีมงานนั้นก็ยังคงอยากได้สาว นุ่น วรนุช มาแสดงอยู่ดี จึงไปขอ “พี่บัว” จนท้ายสุดสาวนุ่นก็ยอมมาเล่นละครเรื่องนี้ โดยสาวนุ่นได้เล่าถึงเบื้องหลังว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งมาเข้าฝัน จากที่ตนเองปฏิเสธละครเรื่องนี้ไปแล้ว จึงเกิดความสนใจจนไปหาบทประพันธ์มาลองอ่าน พอได้อ่านก็รู้สึกผูกพันกับบทคุณอุบลจึงตกปากรับคำรับแสดงละครเรื่องนี้ให้จนได้…ขนลุกซู่ไหมหละ

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  nuneworanuch
อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร
เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน dara.truelife.com