รีเซต

หรือว่าฮาโลวีนปีนี้...เป็นนาทีทองโกยเงินของ "Five Nights at Freddy’s"

หรือว่าฮาโลวีนปีนี้...เป็นนาทีทองโกยเงินของ "Five Nights at Freddy’s"
Jeaneration
3 ตุลาคม 2566 ( 12:00 )
1.6K

และนี่คือหนึ่งในโปรเจกต์หนังเขย่าขวัญจากวิดีโอเกมชื่อดังที่ฮอลลิวูดพยายามจะปลุกปั้นสร้างขึ้นนับตั้งแต่ความปังของต้นฉบับ และบัดนี้มันก็สำเร็จออกมาเป็นรูปร่างภายใต้การดูแลงานสร้างของโปรดักชั่นการันตีความสยอง อย่าง Blumhouse Productions และนี่คือ "Five Nights at Freddy’s 5 คืนสยองที่ร้านเฟรดดี้" ที่ถูกวางคิวให้เป็นโปรแกรมหนังเด็ดในช่วงเทศกาลวันปล่อยผีปีนี้

Five Nights at Freddy's เป็นหนังที่ดัดแปลงสร้างมาจากแฟรนไชส์วิดีโอเกมชื่อดังชื่อเดียวกัน ที่จัดว่าเป็นหนึ่งในเกมที่ประสบความสำเร็จในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา เดิมทีโปรเจกต์นี้ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส เคยถือครองและพัฒนาสร้างในช่วงเริ่มต้น แต่ประสบปัญหาความล่าช้าในงานโปรดักชันหลาย ๆ ด้าน ทำให้บลัมเฮาส์มารับไปดูแลต่อ และจัดการสร้างออกมาได้ในที่สุด โดยที่ ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส มารับหน้าที่จัดจำหน่ายขายหนังให้

เว็บไซต์ BoxofficePro ได้ฤกษ์วิเคราะห์และทำนายรายได้เปิดตัวของ Five Nights at Freddy's ที่มีกำหนดออกฉายในอเมริกาช่วงสุดสัปดาห์วันที่ 27 ตุลาคมนี้ โดยคาดว่าหนังจะสามารถทำเงินเปิดตัว 3 วันแรกได้ค่อนข้างน่าพอใจในระดับ 33-42 ล้านเหรียญ เพราะว่าเชื่อว่าส่วนหนึ่งหนังจะได้รับอานิสงส์มาจากความปังของแฟรนไชส์ของวิดีโอเกมมาช่วยหนุนหลังเอาไว้ด้วย

อีกทั้งหนังยังมีช่วงจังหวะในการลงโรงฉายที่เหมาะเจาะกับหนังแนวนี้เป็นอย่างมาก สัปดาห์เทศกาลฮาโลวีนที่คอนเทนท์ผีและสยองขวัญต่าง ๆ มักจะขายได้เสมอ ถึงแม้ว่าในช่วง 3-4 เดือนที่ผ่านมา เราจะเห็นหนังสยองขวัญออกฉายอย่างต่อเนื่องและมีความหลากหลายในคอนเทนท์ต่างกันไป แต่เชื่อว่าหนังเรื่องนี้ก็ดึงดูดใจคนดูได้มากกว่า

Five Nights at Freddy's ยังได้ยี่ห้อ บลัมเฮาส์ มาเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวความมั่นใจของคนดูได้ เพราะค่ายนี้การันตีว่าทำหนังสยองขวัญได้ดีที่สุดแห่งยุค ในปีนี้พวกเขาประสบความสำเร็จต่อเนื่องมาจาก Insidious: The Red Door และ M3GAN โดยที่ฮาโลวีนปีที่แล้วก็ปังกับการปิดไตรภาค Halloween ไปอีกด้วย

แต่อย่างไรก็ตาม Five Nights at Freddy's ก็ยังต้องอาศัยกระแสเชียร์ปากต่อปากและคำวิจารณ์ที่เจ๋งมาช่วยผลักดันด้วย ถึงแม้ว่าสุดสัปดาห์นั้นหนังที่เข้าฉายพร้อม ๆ กับ อย่าง "Freelance" กับ "Sight" อาจจะไม่ใช่คู่แข่งที่น่ากลัวอะไร แต่หนังก็ฉายตามหลัง "Killers of the Flower Moon" กับหนังคอนเสิร์ต "Taylor Swift: The Eras Tour" ที่ดูทรงว่า 2 เรื่องหลังนี้น่าจะยืนโรงฉายในระยะยาวได้ดี

ดังนั้นนักวิเคราะห์มองว่า Five Nights at Freddy's อาจจะปิดโปรแกรมฉายได้ที่ตัวเลขราว ๆ 60-90 ล้านเหรียญ โดยสาเหตุที่ไม่เคาะตัวเลขออกมาถึงระดับ 100 ล้านเหรียญนั้น ก็เป็นเพราะว่าหนังเรื่องนี้จะเข้าฉายในอเมริกาในรูปแบบสตรีมมิงออนไลน์พร้อมกันไปด้วย นั่นหมายความว่าหนังอาจจะมีอายุยืนโรงฉายได้ค่อนข้างสั้นกว่าปกติ

Five Nights at Freddy's ได้ "จอช ฮัทเชอร์สัน" แสดงนำ โดยหนังมีคิวลงโรงฉายในเมืองไทย 2 พฤศจิกายนนี้

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa