รีเซต

คนบันเทิงซัด!! "แซน วิศาพัช" ไลฟ์ชี้แจงประเด็น "แตงโม นิดา" พลัดตกเรือ

คนบันเทิงซัด!! "แซน วิศาพัช" ไลฟ์ชี้แจงประเด็น "แตงโม นิดา" พลัดตกเรือ
TNN ช่อง16
1 มีนาคม 2565 ( 23:22 )
4.3K

ยังคงเป็นประเด็นร้อนเเรงที่สังคมจับตามองและสืบหาความจริงกันอยู่ สำหรับกรณีของนักแสดงสาว "แตงโม นิดา" ที่พลัดตกเรือไปกลางแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นเหตุทำให้เสียชีวิตในช่วงวันที่ (24 ก.พ.65) ที่ผ่านมา ล่าสุดหนึ่งในผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์อย่าง "แซน วิศาพัช" ได้ออกมาไลฟ์สดตอบทุกประเด็นทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้นผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว ซึ่งหลังจากที่เจ้าตัวได้ออกมาชี้แจงนั้น ก็มีเหล่าคนบันเทิงเเละชาวเน็ตเข้ามาตั้งคำถามและเค้นหาความจริงกันอย่างมากมาย  


ภาพจาก IG : melonp.official

ภาพจาก IG : melonp.official

 

โดย "แซน วิศาพัช" ได้เผยว่า "ประเด็นที่ 1 โมไปปัสสาวะหลังเรือเป็นเรื่องจริง พลาดเองที่ไม่ได้ดูแลให้ดี ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้น มันเกิดขึ้นเร็วมาก ไม่ได้คิดว่าจะตกลงไป เลยไม่ได้ดู ซึ่งโมเดินมาบอกว่าจะไปปัสสาวะ ก็เดินลงไปเลย และแซนดื่มไปนิดหน่อย เลยขาดสติเล็กน้อย ไม่ได้โฟกัสกับเขาที่ทำธุระส่วนตัว เลยเกิดเหตุการณ์ขึ้น และวันนี้อยากมาพูดในสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนั้น และขอโทษ เรื่องทั้งหมดที่พูดไปในรายการต่างๆ ไม่ได้โกหก ขอโทษกู้ภัยด้วยที่มีกิริยาไม่เหมาะสม ตกใจมากจริงๆ เพื่อนตกลงไปเเล้ว แซนแพนิค และตกใจ ทำให้พูดไม่ดี 

 

ประเด็นที่ว่าเห็นเพื่อนตกน้ำไม่ช่วย บอกตรงๆ ถ้าเห็นไม่มีทางจะไม่ช่วย ณ เวลานั้นมันมืด พอวนเรือกลับมาไม่เห็นอะไรเลยไม่รู้จะช่วยยังไง ไม่รู้จะทำยังไง ได้แต่ตะโกนขอความช่วยเหลือกับหน่วยต่างๆ วันนั้นพยายามติดต่อทุกกู้ภัยและหน่วยงานที่สามารถติดต่อเเละหน่วยงานที่ช่วยได้ ซึ่งพอตกก็วกเรือกลับมาเลย ไม่ถึง 30 วิ แต่ไม่เห็นเเล้ว พยายามเรียกเเละดูตามผิวน้ำ ว่ามีการกระเพื่อมอะไรไหม ไม่เห็นจริงๆ ไม่รู้จะต้องทำยังในเวลานั้น ใช้ความพยายามในการหาพอสมควร ทำไมถึงทิ้งเพื่อน ไม่ได้ทิ้ง แซนไม่ค่อยมีเเรง ด้านสภาพจิตใจ สุขภาพไม่ค่อยดี

 

ภาพจาก IG : sanddsandd

ภาพจาก IG : sanddsandd

 

ส่วนเรื่องแผลเป็นตรงแขน ซึ่งมันไม่มี ไม่รู้ว่าประเด็นนี้เอามาจากไหน และแซนกับโมไม่ได้มีเรื่องที่ทะเลาะกันหรือเกลียดกัน รู้จักกันมา 10 กว่าปี เจอกันก็สนิทใจกันเหมือนเดิม เรื่องที่ทะเลาะกันเเล้วเกิดเหตุไม่มีทางเป็นไปได้เลย สุดท้ายก็ต้องขอโทษ โมเเละครอบครัวที่ดูแลโมได้ไม่ดี ทุกวันนี้ยังเสียใจมาก วันนั้นอาจจะละเลย แซนรู้สึกผิดจริงๆ กับเรื่องที่เกิดขึ้น ไม่ได้ออกมาโกหก อยากให้มองในมุมของแซน ถ้าเพื่อนคุณตกลงไปอาจจะเป็นเหมือนแซนที่ไม่รู้จะทำยังไง ช่วยเหลือยังไง 

 

ที่ดูหน้าไม่สลดเลยเพราะว่า คนเราไม่ต้องแสดงออกจากสีหน้าทุกอารมณ์ก็ได้ อยากให้ปรับมายเซทดู ที่วันนั้นกลับก่อนช่วงเวลาตี 2-3 แล้ว ใช้เวลาหา 2-3 ชั่วโมง ตาเจ็บเลยกลับมาก่อน มาพักพอมีเเรงจะกลับไปช่วย แต่ป่วย ต้องขอโทษจริงๆไม่ได้กลับออกไปช่วยหา ส่วนทนายแซนไม่มี ไม่มีเลยด้วยซ้ำ และบนเรือมีเสื้อชูชีพ เห็นตอนหลังเเล้ว ขอโทษทุกคนที่ไม่ออกมาพูดให้เร็วกว่านี้ ไม่รู้ว่าจะออกมาพูดดีไหม ผลตอบรับดีไหม วันนี้จริงใจ ตั้งใจเปิดเผยทุกอย่างในมุมของแซน 

 

เรื่องแก้วไวน์เหลือใบเดียวไม่ทราบ เพราะขึ้นมาก่อน ส่วนโมตกท่าไหน โมตกด้านข้าง โมเดินมานั่งปัสสาวะอยู่ท้ายเรืออย่างที่เล่า พอพยุงตัวลุกขึ้นเสียหลัก เขาเลยดึงขาแซนด้วยน้ำหนักที่แรงพอสมควร เเล้วเราเริ่มไหลลงไปด้วย บอกว่าขอตั้งหลักแปปนึง แต่ทันที่ที่หันไปข้างหลังโมปล่อยเเละไปเกาะกาบเรือและพลิกตัวลงไป พอเขาตกเราก็ตะโกน เรือก็รีบวกกลับไปบริเวณที่ตกลงไป ถ้าเห็นมั่นใจว่าแซนจะกระโดดลงไปช่วย

 

ภาพจาก IG : sanddsandd

ภาพจาก IG : sanddsandd

ภาพจาก IG : sanddsandd

 

และจังหวะที่ตกลงไปโมไม่ร้องอะไรเลย เงียบมาก ไม่มีเสียงโมเลย ตอนเสียหลักโมยังไม่ร้องเลย และไม่ถึง 2 นาทีแซนโทรเเจ้ง มีหลักฐาน โทรไปเกือบทุกหน่วยที่จะช่วยได้ พยายามสุดความสามารถเเล้วจริงๆ เรือขับไม่เร็วมาก ตอนตกลงไป ความเร็วไม่ได้หน้ากลัวหรือหวาดเสียวอะไรเลย ทำให้เราประมาท ไม่ได้ช่วยโม  

 

ถ้าถามว่าแปลกไหมแปลกที่คนตกน้ำไม่ร้อง แซนไม่รู้ว่าจะไปถามกับใครแต่แซนไม่ได้โกหก และแซนไม่ทราบว่าขาเขาโดนอะไร ตอนเขาตกลงไปเรือวิ่งต่อ  ตอนนี้ขอโทษโมที่ช่วยไว้ไม่ได้ยังรู้สึกผิดอยู่จนถึงวันนี้ ที่ยังไม่สลดเพราะว่าไม่เชื่อว่าเพื่อนจากไปเเล้ว เราไม่คิดว่าเพื่อนตกลงไปจะไม่กลับขึ้นมาอีก เราก็เสียใจ อย่าโจมตีด้วยคำที่ทำร้ายจิตใจกันเลย แซนเสียใจมากจริงๆ สุดท้ายขอโทษคุณแม่ของโมอีกครั้งหนึ่งที่ดูและโมไม่ดี เเละพี่กู้ภัยด้วย แซนตกใจและช็อกจริงๆ"

 

และเจ้าตัวยังบอกอีกว่าขอไม่พูดถึงคนอื่น ซึ่งก็มีเหล่าคนบันเทิงเข้ามาตั้งคำถามกันอย่างมากมาย อาทิ "หนิง ปณิตา" , "เชียร์ ฑิฆัมพร" , "นิก คุณาธิป" , "เบส คำสิงห์" , "แทค ภรัณยู" , "ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา" , "หนุ่ม กรรชัย" อีกทั้งยังมีชาวเน็ตที่เข้ามาสอบถามความจริงกันอย่างมากมาย

 

ภาพจาก IG : sanddsandd

ภาพจาก IG : sanddsandd

ภาพจาก IG : sanddsandd