รีเซต

รวมดาราเสียชีวิต ปี 2563 ดาวกลับฟ้า ลาตลอดกาล!

รวมดาราเสียชีวิต ปี 2563 ดาวกลับฟ้า ลาตลอดกาล!
Entertainment Report_2
14 ธันวาคม 2563 ( 15:32 )
85K
12

ข่าวบันเทิงวันนี้

 

ดาราเสียชีวิต ปี 2563

ปีแห่งความสูญเสีย ของคนในวงการบันเทิงมากที่สุดปีหนึ่ง และนับเป็นความเศร้าเสียใจของคนในวงการบันเทิง ที่สูญเสียทั้งพระเอก นางเอก ดารา นางแบบ ผู้กำกับละคร ผู้กำกับภาพยนตร์ นักร้อง ศิลปิน ตลก ที่มีความสามารถ ทั้งรอยยิ้มและความสุขให้ผู้คนจำนวนมาก ซึ่งดาราเสียชีวิตในปี 2563 ที่ผ่านมามีจำนวนไม่น้อยเลย ดาวกลับฟ้าหลายดวง วันนี้ TrueID รวมรวบเรื่องราวของดาวทุกดวง ที่จากไปในปีนี้ ซึ่งเรียงตามลำดับไทม์ไลน์ ดังนี้

1 . "กอล์ฟ ธนภัทร พริ้งตระกูล" เสียชีวิต 4 ก.พ.2563

"กอล์ฟ ธนภัทร พริ้งตระกูล" นักแสดงดาวรุ่งจากภาพยนตร์ "Timeline เพราะรักไม่สิ้นสุด" ของค่าย ค่าย Dolphin Film ที่เข้าฉายช่วงเดือนกันยายน 2556 กอล์ฟเสียชีวิตจากโรคมะเร็งผิวหนังระยะสุดท้าย กอล์ฟ ธนภัทร เกิดวันที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2538 อายุ 24 ปี หลังจากเจ็บขาเขาได้กลับบ้านไปทำงานที่ จ.นครปฐม จนมาประสบอุบัติเหตุถังไอศกรีมกระแทกขา ลามหนักจนถึงขั้นเป็นโรคมะเร็งใต้ผิวหนังชนิดรุนแรง และเสียชีวิตในที่สุดด้วยอายุยังน้อย

กอล์ฟ ธนภัทร ดาราผู้ล่วงลับ 

 

2. "อรุณ อิ่มเขียว" หรือ "เจน นาทภูมิ" เสียชีวิต 11 ก.พ.2563

"เจน นาทภูมิ" หรือ "อรุณ อิ่มเขียว" อดีตพระเอกรุ่นใหญ่ที่เคยมีผลงานทิ้งไว้หลายเรื่อง คุ้นหน้าคุ้นตากันดี จากเรื่อง ตี๋ใหญ่ , ซีอุย และ ตุ๊กแกผี ได้เสียชีวิตลงอย่างด้วยโรคเรื้อรังหลายโรคและจากไปอย่างสงบในวัย 63 ปี ซึ่งทางญาติได้ตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดใหม่หนองกรด อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ สาเหตุการเสียชีวิตคาดว่ามาจากโรคเบาหวาน ความเครียด และมีอาการหูดับในตอนหลัง ที่ผ่านมาไม่ได้รับยาเบาหวาน และมีโรคแทรกซ้อนหลายอย่าง จึงทำให้สุขภาพแย่ลงเรื่อย ๆ จนทำให้เสียชีวิต

เจน นาทภูมิ หรือ อรุณ อิ่มเขียว  อดีตดาราชื่อดัง

(ขอบคุณภาพจาก เพจ ย้อนเวลาในความทรงจำ)

3. "สุเทพ วงศ์กำแหง" เสียชีวิต 27 ก.พ.2563


"สุเทพ วงศ์กำแหง" เป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (เพลงไทยสากล-ขับร้อง) ได้เสียชีวิตลงที่บ้านพักย่านคลองตัน เขามีเพลงไพเราะมากมาย อาทิ รักคุณเข้าแล้ว, เธออยู่ไหน, เย้ยฟ้าท้าดิน, ป่าลั่น, บทเรียนก่อนวิวาห์, เสน่หา ฯลฯ ด้วยน้ำเสียงหวานไพเราะทำให้ได้รับฉายา "นักร้องเสียงขยี้แพรในฟองเบียร์" นอกจากจะร้องเพลงลูกกรุงแล้ว สุเทพ วงศ์กำแหง ยังมีความสามารถในการร้องเพลงปลุกใจอีกด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าตัวเคยเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลด้วยโรคชรามาโดยตลอด พร้อมแฟนเพลงก็คอยให้กำลังใจอยู่ตลอด และยังคงสร้างความสุขให้แฟน ๆ มาอย่างต่อเนื่อง เขาเสียชีวิตที่บ้านพักย่านคลองตัน ในวัย 86 ปี

สุเทพ วงศ์กำแหง 


4. "ดวงชีวัน โกมลเสน" เสียชีวิต 3 เม.ย.2563


"ดวงชีวัน โกมลเสน" อดีตดาราเซ็กซี่ดัง เจ้าของฉายา "สะโพกดินระเบิด" ได้เสียชีวิตอย่างสงบด้วยอายุ 64 ปี ที่บ้านพักที่เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ซึ่งอยู่ใกล้กับโรงแรมที่เป็นธุรกิจของลูกเขย โดยส่วนของบ้านพักแยกออกมาจากส่วนของโรงแรม ด้านลูกสาวของอดีตดาราดัง เผยว่าดวงชีวัน ป่วยโรคหอบและเบาหวานมานาน รวมถึงสูบบุหรี่จัด ในวันนี้ที่เสียชีวิต ดวงชีวันมีอาการไม่ค่อยดี กระทั่งช็อกหมดสติ ก่อนที่จะเสียชีวิตลงอย่างสงบ

ดวงชีวัน โกมลเสน อดีตดาราสาวชื่อดัง

ลูกสาวของ ดวงชีวัน โกมลเสน


5. "อั๋น ธนกร พงษ์สุวรรณ" เสียชีวิต 4 เม.ย 2563


"อั๋น ธนกร พงษ์สุวรรณ" ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวไทย เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ที่มีผลงานสร้างชื่อมากมาย อาทิ เอ็กซ์แมน แฟนพันธุ์เอ็กซ์ , เฟค โกหกทั้งเพ, โอปปาติก เกิดอมตะ , ท้าชน .ซิงเกิลเลดี้ เพราะเคยมีแฟน และผลงานภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายที่เจ้าตัวได้ฝากฝีมือเอาไว้ก่อนที่จะเสียชีวิตคือเรื่อง "สมมติ" ซึ่งการเสียชีวิตของเขาทำให้ดาราชื่อดัง อย่าง "อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ" เสียใจเป็นอย่างมาก และโพสต์ไว้อาลัยในไอจี ขอบคุณที่ให้โอกาสทำงานด้วยกันอย่างสุดซึ้ง

อั๋น ธนากร ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง


6. "กัญจน์ พศุตม์ เสนะเปรม" หรือ กัญจน์ KPN เสียชีวิต 5 เม.ย.2563

"กัญจน์ KPN" หรือ "พศุตม์ เสนะเปรม" นักร้องและศิลปินวัยรุ่น จากไปด้วยการประสบอุบัติเหตุทางรถชนเสียชีวิต ในวัยเพียง 23 ปี การเสียชีวิตของเขานำความเสียใจมาสู่เพื่อนร่วมรุ่น ซึ่งกัญจนฺ เกิดวันที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2540 โด่งดังจากรายการแข่งขัน KPN Award ครั้งที่ 24 เมื่อปี พ.ศ. 2558 ซึ่งแชมป์ซีซันดังกล่าวได้แก่ "กานต์ กษิดิ์เดช หงส์ลดารมภ์" จากนั้นในปี พ.ศ. 2561 กัญจน์ เคพีเอ็น มีผลงานร้องนำให้กับวง Cold Summer สังกัด BEC Tero Music

กัญจน์ KPN นักร้องผู้ล่วงลับ 

7. "ตั้ว กีรติ ชลสิทธิ์" เสียชีวิต 10 เม.ย.2563

"ตั้ว กีรติ ชลสิทธิ์" ดีไซเนอร์ชื่อดังของวงการ เจ้าของห้องเสื้อ "ดวงใจบิส" เป็นที่รักของวงการนางงาม นางแบบและดาราจำนวนมาก เสียชีวิตใน อายุ 66 ปี ในบ้านย่านโชคชัย 4 สภาพศพแห้งกรัง คาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 1 เดือน แต่ไม่มีคนทราบ โดยตำรวจเพิ่งรับแจ้งจากญาติ คนรู้จัก หลังติดต่อไม่ได้ตั้งแต่ต้นเดือน มี.ค. เบื้องต้น สันนิษฐานว่าเสียชีวิตจากโรครุมเร้า ทั้งโรคหัวใจและเบาหวาน และจากกล้องวงจรปิดในบ้านไม่พบบุคคลอื่นเข้ามา และทรัพย์สินทั้งหมดอยู่ครบ เพื่อนดารา นางแบบ ต่างโพสต์ไว้อาลัยให้ตั้ว กีรติ จำนวนมาก

ตั้ว กีรติ ดีไซเนอร์ชื่อดัง 

10. "น้ำมนต์ จ้อยรักษา" เสียชีวิต 10 เม.ย. 2563

"น้ำมนต์ จ้อยรักษา" เป็นทั้ง นักแสดง ผู้กำกับ แอ็คติ้งโค้ชฝีมือดี จากผลงานดังหลายเรื่อง อาทิ เซนสื่อรักสื่อวิญญาณ, ตาสัมผัสผี โดยภาควิชาศิลปการละคร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ข้อความถึงการสูญเสีย แจ้งข่าวการเสียชีวิตของเขา แต่ไม่ได้เผยถึงสาเหตุของการเสียชีวิตว่ามาจากสาเหตุใด โดยตั้งสวดพระอภิธรรมศพที่ อ.สามพราน จ.นครปฐม

น้ำมนต์ จ้อยรักษา ผู้กำกับละครชื่อดัง 

11 . "ณภัทร ภวภูตานนท์ ณ มหาสารคาม" เสียชีวิต 10 เม.ย. 2563

"ณภัทร ภวภูตานนท์ ณ มหาสารคาม" ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ ได้ถึงแก่กรรมลงเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 10 เมษายน ที่โรงพยาบาลวิชัยยุทธ ด้วยโรคหลอดเลือดหัวใจเฉียบพลัน ซึ่งรักษาตัวมานาน เป็นข่าวเศร้าของวงการบันเทิง โทรทัศน์และภาพยนตร์ที่สูญเสียบุคลากรที่มีคุณภาพ นอกจากจะเป็นผู้ก่อตั้งนิตยสาร DNA นิตยสารแฟชั่นสไตล์ที่เปิดตัวเมื่อปี 2543 แล้ว ยังเป็นกรรมการผู้จัดการค่ายภาพยนตร์ NGR ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2548 และเป็นเจ้าของผลงานภาพยนตร์ดังหลายเรื่อง อย่างเช่น ล่า ท้า ผี, มะหมา 4 ขาครับ, คริต กะ จ๋า, โลง ต่อ ตาย, October Sonata รักที่รอคอย และมะหมา ภาค 2 ฯลฯ โดยก่อนหน้านี้เธออยู่ในแวดวงโฆษณา การตลาด ประชาสัมพันธ์ รวมถึงผลิตละครทีวี

 

ณภัทร ภวภูตานนท์ ณ มหาสารคาม


12. "กันย์ มุกดาสนิท" เสียชีวิต 22 เมษายน 2563

"กันย์ มุกดาสนิท" นักแสดงชาวไทย ได้เสียชีวิตจากการติดเชื้อในกระแสเลือดขั้นรุนแรง ซึ่งหนุ่มกันย์นั้น ป่วยด้วยโรคที่เกี่ยวกับเส้นประสาทหลัง มาเป็น 10 ปี เขาเคยสร้างผลงานเรื่อง gay ok bangkok รับบทเป็น ออฟ เป็นละครแนวโรแมนติกและดราม่าเกี่ยวกับชายรักชาย ออกอากาศเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 ผ่านทางยูทูบ โดยซีรีส์เรื่องนี้มี "นุ่น ศิรพันธ์ วัฒนะจินดา" ร่วมแสดงด้วย ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในโลกออนไลน์

กันย์ มุกดาสนิท 

13. "ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง" เสียชีวิต 10 มิ.ย.2563

"ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง" นักแสดง พระเอก ผู้กำกับชื่อดัง เสียชีวิตด้วยโรคเป็นมะเร็งตับ ด้วยวัย 59 ปี ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัวและแฟนคลับ ซึ่งที่ผ่านมามีเพียงครอบครัวและคนสนิทเท่านั้น ที่ทราบข่าวเรื่องอาการป่วย อีกทั้งเจ้าตัวไม่อยากรบกวนใครเพราะป่วยหนักในช่วงโควิด-19 ระบาดด้วย และในช่วงค่ำของวันที่ 10 มิ.ย. ก็มีข่าวว่าตั้วได้จากโลกนี้ไปแล้ว ฝากไว้เพียงผลงานให้ได้ชื่นชม ท่ามกลางการเสียใจของเพื่อนนักแสดงจำนวนมากที่เคยร่วมไว้อาลัย และมีเพื่อนดาราและประชาชนร่วมไว้อาลัยในงานพระราชทานเพลงศพของตั้วจำนวนมาก

ตั้ว ศรัณยู พระเอกผู้ล่วงลับ

 

14. "แชมป์ ศุภวัฒน์ พีรานนท์" เสียชีวิต 21 มิ.ย.

"แชมป์ ศุภวัฒน์ พีรานนท์" นักร้องชายชาวไทย เสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวาย ในวัย 40 ปี ขณะกำลังนั่งรับประทานอาหารกับครอบครัวแล้วหมดสติไป พยายามปั๊มหัวใจและส่งโรงพยาบาแล้ว แต่ไม่อาจยื้อชีวิตไว้ได้ แชมป์ ศุภวัฒน์ เป็นนักร้องหนุ่มมากความสามารถ มีผลงานสร้างชื่อและเป็นที่จะจำมากมาย โดยได้ร่วมงานกับ P.O.P ในเพลง แค่ได้พบเธอ ตอนปี 2544 และได้เข้ามาเป็นหนึ่งนักร้องหน้าใหม่ ใน LOVEiS ของ บอย โกสิยพงษ์ เมื่อปี พ.ศ. 2549 แชมป์ เริ่มมีผลงานเพลงเป็นที่รู้จักมากมาย หนึ่งในนั้น คือเพลง "นอนน้อย" โดยมีงานศพของแชมป์นั้นทำพิธีแบบศาสนาคริสต์ มีทั้งเพื่อนดารา นักร้อง ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

แชมป์ ศุภวัฒน์ นักร้องหนุ่มเสียงมีเสน่ห์ 

15. "เติม ชนินทร ประเสริฐประศาสน์" เสียชีวิต 21 มิ.ย.2563


"เติม ชนินทร ประเสริฐประศาสน์" ผู้กำกับละครโทรทัศน์ชื่อดัง ปลิดชีวิตตัวเองในวันที่ 21 มิ.ย.2563 ด้วยวัย 49 ปี เติมเป็นผู้กำกับละครทางช่อง 3 เขาใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต ภายในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในซอยศูนย์วิจัย 14 ด้วยปัญหาสุขภาพรุมเร้าหลายอย่าง ผลงานมีชื่อของเติม ได้แก่ แรงเงา ทั้งภาค 1 และภาค 2 , จันทร์เอ๋ยจันทร์เจ้า เพลิงบุญ บริษัทบำบัดแค้น เลื่อมพรายรัก และผลงานเขียนบทโทรทัศน์ เช่น ท่านชายปวรรุจ (สุภาพบุรุษจุฑาเทพ) และเคยได้รับรางวัลนาฏราช สาขาผู้กำกับยอดเยี่ยม ในปี 2555 ภายในงานศพ นางเอกดังอย่าง "เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ" และ "เบลล่า ราณี แคมเปน" ได้เดินทางมาร่วมไว้อาลัย พร้อมด้วยเหล่านักแสดงที่เคยร่วมงานอีกจำนวนมาก

 


16. "นาธาน โอร์มาน" เสียชีวิต 4 ก.ค.2563

"นาธาน โอร์มาน" นักร้อง นักแสดง และนักเขียนชาวไทย อดีตศิลปินชื่อดัง บั้นหลายชีวิตเขาหันหลังให้วงการ ไปทำงานกับ "ดร.ไพบูลย์ บุตรเลียบ" ผู้เป็นหัวหน้าของ นาธาน โพสต์แจ้งข่าวว่านาธาน เสียชีวิตในวัย 45 ในช่วงเช้าวันที่ 4 ก.ค. ที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร หลังเข้ารับการรักษาตัวเนื่องจากอาการป่วยด้วยโรคโลหิตจาง และมีภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด และทำพิธีศพแบบศาสนาอิสลาม ในวันต่อมาทันที ท่ามกลางการโพสต์ขออโหสิกรรมจากคนในวงการบันเทิงจำนวนมากที่เคยมีกรณีร่วมกันมาก่อนหน้านั้น ซึ่งนาธานมีชื่อจริงว่า "สุธัญ โอมานันท์" เกิดเมื่อวันที่15 พฤษภาคม 2518 เป็นนักร้อง นักแสดง ที่มีผลงานและเป็นที่รู้จักของประชาชนทั่วไป ก่อนที่จะออกจากวงการและเสียชีวิตอย่างสงบ

นาธาน โอร์มาน อดีตนักร้องชื่อดัง


17. "แอ๊นท์ ธรัญญา สัตตบุศย์" เสียชีวิต 18 ก.ค. 2563

"แอ๊นท์ ธรัญญา สัตตบุศย์" นางแบบและนักร้องหญิงชาวไทย เป็นนางเอกก้านยาว ลุคเท่ ที่เคยฝากผลงานไว้มากมายในยุค 90 ทั้งงานถ่ายแบบ ร้องเพลง พากย์หนัง และแสดงภาพยนตร์ ก่อนจะอำลาวงการนางแบบแล้วไปทำงานเบื้องหลังแทน แอ๊นท์ป่วยด้วยโรคซึมเศร้าแล้วหลับไป เสียชีวิตอย่างสงบด้วยวัย 48 ครอบครัวทำการประกอบพิธีรดน้ำศพและสวดอภิธรรมศพ ที่วัดพระศรีมหาธาตุบางเขน ซึ่งมีเพื่อนนางแบบและคนแวดวงแฟชั่นมาร่วมไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายจำนวนมาก ซึ่งแอ๊นท์ เป็นนางแบบและนักพากย์โฆษณาเสียงดี ผู้ให้เสียงไทยกาลาเดรียล ในไตรภาค The Lord of the Rings รับบท คุณบุญเลื่อง จาก ภาพยนตร์ "จันดารา" ในปี 2544 รวมถึงสปอตโฆษณาอีกมากมายในสมัยเมื่อ 20 ปีก่อน

แอ๊นท์ ธรัญญา นางแบบ นักแสดง 

เพื่อนนางแบบ มาร่วมงานศพ แอ๊นท์ ธรัญญา


18. "ต่าย มนัสนันท์ ปานดี" เสียชีวิต 23 ก.ค.2563

"ต่าย มนัสนันท์ ปานดี" นักแสดงและนางแบบชาวไทย เสียชีวิตเมื่อวันที่ 23 ก.ค.63 เคยมีผลงนชื่อดังจากภาพยนตร์ แสบสนิทศิษย์ส่ายหน้า และโกยเถอะโยม ต่าย มนัสนันท์ ถูกพบว่าเสียชีวิตภายในบ้านพักของเพื่อนที่จังหวัดชลบุรี โดยตำรวจได้เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุสภาพศพไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด คาดว่าสาเหตุที่ทำให้เสียชีวิตน่าจะมาจากอาการป่วยกำเริบ ซึ่งก่อนหน้านั้นต่ายยังคงรักษาอาการป่วยทางจิตมาแล้วระยะหนึ่ง แม้จะเป็นดาวดวงน้อยในวงการบันเทิง แต่ชีวิตที่สุดรันทดและน่าสงสารของเธอ ข่าวการเสียชีวิตของต่ายทำเอาแฟน ๆ ของเธอต่างแสดงความเสียใจต่อการจากไปของต่ายจำนวนมาก

ต่าย มนัสนันท์ ดารานางแบบ

 

19. "เจี๊ยบ สุปาณี พุกสมบุญ" เสียชีวิต 13 ส.ค.2563

"เจี๊ยบ สุปาณี พุกสมบุญ" นักร้องยุคต้นของวงดนตรีกรมประชาสัมพันธ์ และ วงดนตรีสุนทราภรณ์ เจ้าของฉายา "เสียงมีดกรีดสังกะสี" ด้วยเสียงที่เล็กและแหลมมากจนเป็นเอกลักษณ์ และเป็นนักร้องต้นฉบับเพลงมองอะไร "บ้านใกล้เรือนเคียง" หรือ "บ้านเรือนเคียงกัน" เพลง "มองอะไร" ที่มีชื่อเสียงมากจนกระทั่งถึงปัจจุบัน เจี๊ยบ สุปาณี ถึงแก่กรรมอย่างสงบ ด้วยโรคชรา เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2563 เวลา 11.00 น. ในวัย 96 ปี

เจี๊ยบ สุปาณี เจ้าของเสียงร้อง เพลง มองอะไร 

20. "อ้อย กาญจนา จินดาวัฒน์" เสียชีวิต 27 ส.ค. 2563

"อ้อย กาญจนา จินดาวัฒน์" นักแสดง นางเอกหน้าสวย ฝีมือดี นางแบบโษณาในอดีต เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจและมะเร็ง ในวัย 61 ปี ที่โรงพยาบาลพระมงกุฏฯ ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัว ที่ทราบข่าวการป่วยมานาน แต่เจ้าตัวไม่ต้องการให้บอกใคร เพราะไม่อยากให้ทุกคนกังวลเรื่องป่วย ยังคงรับงานและมีงานแสดงต่อเนื่อง แต่อาการในช่วงหลังไม่สู้ดี ลูกสาวอย่าง "เพลง ภตภร สีบุญเรือง" เผยคุณแม่หายใจติดขัด และมีโรคแทรกซ้อนหลายอย่าง ทำให้เสียชีวิตในวันที่ 27 ส.ค.ที่ผ่านมา ตั้งสวดพระอภิธรรม 7 คืน ที่วัดมกุฏกษัตริยาราม ท่ามกลางการอาลัยของเพื่อนนักแสดงที่ต่างตกใจ เพราะไม่ทราบอาการป่วยมาก่อน เพราะ อ้อย กาญจนา ยังรับงานละครคล้ายกับไม่ได้ป่วย และต่อสู้กับโรคหัวใจมาเป็น 10 ปี แต่เพราะภาวะโรคแทรกซ้อนต่าง ๆ รวมถึงโรคมะเร็ง ทำให้วงการบันเทิงเสียดาวนางเอกหน้าสวยหวาน ไปอีกดวงในปีนี้

อ้อย กาญจนา อดีตดารานางเอกคนดัง

 

21. "แม่ทุม ปทุมวดี เค้ามูลคดี" เสียชีวิต 7 กันยายน 2563

"แม่ทุม" หรือ "ปทุมวดี เค้ามูลคดี" ภรรยาของ "รอง เค้ามูลคดี" คุณแม่ของ "ยุ้ย ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี" อดีตนักร้องและนักแสดงชื่อดัง เสียชีวิตในวัย 71 ปี หลังจากที่ล้มป่วยด้วยโรคไทรอยด์เป็นพิษ และโรค ALS มานานหลายปี จนน้ำหนักตัวเหลือไม่ถึง 40 กิโลกรัม ท่ามกลางการดูแลเอาใจใส่ที่นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์มานาน อาการทรงตัวมาตลอด แต่มาทรุดลงและจากไปเมื่อวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา สำหรับสามี อย่างรอง นั้น ดูแลภรรยาอย่างดี ทุกครั้งที่ว่างจากการทำงาน จะเห็นภาพพ่อรอง ดูแลแม่ทุมที่โรงพยาบาลตลอด และมั่นคงในรักที่แต่งงานกันมากว่า 52 ปี

ปทุมวดี เค้ามูลคดี (ขอบคุณภาพจากไทยรัฐ) 

22. โรเบิร์ต สายควัน เสียชีวิต 19 กันยายน 2563

ตลกชื่อดัง "โรเบิร์ต สายควัน" ล้มป่วยด้วนโรคมะเร็งปอด แต่รักษาจนไม่พบเซลล์มะเร็งแล้ว ท่ามกลางการดูและเอาใจใส่จากเพื่อนตลก นำทีมโดย "บอล เชิญยิ้ม" เข้าพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเสรีรักษ์ ท่ามกลางการดูแลของครอบครัว ภรรยาและลูกสาว ก่อนที่ทีมตลกและครอบครัว จะแถลงอาการป่วยที่น่ายินดี เมื่อวันที่18 กันยายนที่ผ่านมาว่า โรเบิร์ตไม่เป็นมะเร็งแล้วแต่ต้องรักษาโรควัณโรคปอดในห้องไอซียูต่อ เพราะปอดเหลือเพียงข้างเดียวและที่ต้องห้ามเยี่ยมเพราะแพทย์หวั่นการติดเชื้อ และมีอาการน้ำท่วมปอดบ่อยขึ้น แต่เหมือนจะมีข่าวดีได้ไม่นาน คืนของวันที่ 19 กันยายน ที่ผ่านมา มีรายงานข่าวแจ้งจาก บอล เชิญยิ้ม ว่าโรเบิร์ตเสียชีวิตแล้ว ส่วนรายละเอียดงานต่าง ๆ จะแจ้งให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง ท่ามกลางความเสียใจของเพื่อนตลก และแฟนผลงานของโรเบิร์ตที่แสดงความเสียใจต่อการจากไปของเขาในครั้งนี้จำนวนมาก

โรเบิร์ต สายควัน ตลกผู้ล่วงลับ

23. "ศรีบาน ซุปเปอร์โจ๊ก" เสียชีวิต 2 พ.ย.2563

ศรีบาน ซุเปอร์โจ๊ก อดีตดาวตลกหนึ่งในคณะซุปเปอร์โจ๊ก ได้เสียชีวิตจากการป่วยภาวะเส้นเลือดในสมองตีบ ซึ่งป่วยมาตั้งแต่กลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ต่อมาเข้ารับการรักษาเร่งด่วนด้วยอาการปอดติดเชื้อ ก่อนจะเสียชีวิตเมื่อเวลา 22.45 น. วันที่ 2 พ.ย. ที่ผ่านมา พิธีรสวดพระอภิธรรมศพของดาวตลก ศรีบาน จัดที่วัดไผ่ล้อม อ.เมือง จ.นครปฐม ท่ามกลางความเสียใจของเพื่อนในแวดวงตลก ที่ร่วมไว้อาลัยและเข้าเยี่ยมก่อนหน้านี้ ได้เข้าช่วยเหลือครอบครัวและร่วมจัดงานในครั้งนี้

ศรีบาน ซุปเปอร์โจ๊ก ตลกผู้ล่วงลับ 

บอล เชิญยิ้ม โพสต์อาลัย ศรีบาน ซุปเปอร์โจ๊ก 

24. "ชาลี ดอกกระโดน" เสียชีวิต 10 ธ.ค.2563

"ชาลี ดอกกระโดน" ดาวตลกชื่อดังที่นำความเสียใจมาสู่ครอบครัวตลก และ "โชเล่ย์ ดอกกระโดน" ตลกชื่อดังตกใจกับการจากไปของเพื่อนร่วมงาน ชาลี ดอกกระโดน หรือที่รู้จักกันในนาม "เตี้ย เล่นไม่ยาก" หรือ "เตี้ย คางคก" ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบด้วยโรคกล้ามเนื้อหัวใจตาย เมื่อช่วงเช้าเวลา 09.45 น. ของวันที่ 10 ธันวาคม 2563 โดยทางญาติจะนำร่างของตลกรุ่นใหญ่กลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา ซึ่งเดือนเมษายน 2562 ชาลี ล้มป่วยรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล โดยมีอาการน้ำท่วมปอดและต้องฟอกไต พักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู รักษาตัวได้ระยะหนึ่งอาการเริ่มไม่ดีขึ้น และเสียชีวิตในที่สุด 

ชาลี ดอกกระโดน ตลกผู้ล่วงลับ

ชาลี ดอกกระโดน เมื่อสมัยยังมีชีวิตอยู่

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา aum_patchrapa, kanxity , pop_areeya , ple_hattaya , suparawongk , tanya_liyah , nathanoman , noibud , melonp.official , k_karnjana , justme_fullmoon , แฟนเพจสมาคมศิลปินตลกประเทศไทย