รีเซต

อนธการ The Blue Hour - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

อนธการ The Blue Hour - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
6 สิงหาคม 2566 ( 16:30 )
885

ดูหนังออนไลน์ อนธการ

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย ครบรอบอีกปีของหนังไทยคุณภาพที่ได้มีโอกาสไปเฉิดฉายตามเทศกาลหนังระดับโลกหลายแห่งกับ "อนธการ" (The Blue Hour) หนังดราม่าฟอร์มเล็กๆ ที่เล่าถึงประเด็นเกี่ยวกับ LGBTQ+ ได้อย่างคมคายและมีมิติที่น่าค้นหาเป็นอย่างมาก

อนธการ ในนิยามความหมายนั้น หมายถึง ช่วงเวลาหลังพระอาทิตย์ตกแต่ยังไม่มืด เป็นช่วงเวลาที่กั้นแบ่งระหว่างโลกจริง กับความฝัน, ความดี กับ ความชั่ว และรวมถึง "ความโง่เขลาของมนุษย์" ที่กลายมาเป็นเส้นเรื่องของหนัง ที่มีตัวละครหลักอย่าง ตั้ม เด็กมัธยมที่ถูกเพื่อนที่โรงเรียนรังแกเป็นประจำ ตั้ม ไม่ได้รับการยอมรับจากครอบครัว และพ่อมักทำร้ายร่างกายตั้ม จนกระทั่งวันหนึ่ง ตั้ม ได้นัดเจอกับ ภูมิ เด็กหนุ่มลึกลับที่ ตั้ม รู้จักจากอินเตอร์เน็ต ทั้งสองคนได้นัดเจอกันที่สระว่ายน้ำร้างและได้มีความสัมพันธ์กัน

ภูมิ ได้ทำให้ ตั้ม รู้สึกถึงความอบอุ่น ซึ่งเป็นสิ่งที่ ตั้ม โหยหาอยู่ตลอดเวลา เพราะเขาไม่เคยได้รับความรู้สึกจากใครเลยสักครั้งเดียว เมื่อความสัมพันธ์ของทั้งคู่ดำเนินไป ตั้มได้เข้าสู่โลกที่อยู่กึ่งกลางระหว่างความฝันและความจริงที่เต็มไปด้วยความมืด วิญญาณ และอันตราย กระทั่งนำไปสู่การก่ออาชญากรรมร้ายแรงที่สุดในชีวิตของเขา...!

หนังถือว่าเป็นผลงานการแสดงเรื่องแรกๆ ของนักแสดงหนุ่มสุดฮอตในปัจจุบัน อย่าง "กัน-อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์" กับ "โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์" ที่นับว่าเป็นผลงานเดบิวต์ของพวกเขาที่ทำออกมาได้น่าทึ่งไม่เบา ส่วนหนึ่งก็เพราะมาจากวิสัยทัศน์การทำหนังชั้นเลิศของผู้กำกับฝีมือดี "นุชี่-อนุชา บุญยวรรธนะ" ที่ก็นับได้ว่าเป็นผลงานการทำงานเรื่องแรกๆ ของเธอเช่นเดียวกัน

อนธการ ถือว่าเป็นหนังไทยอินดี้ที่ได้รับเสียงตอบรับค่อนข้างดีเยี่ยม แม้ว่าหนังจะไม่ได้มีโอกาสออกฉายเป็นวงกว้างสักเท่าไหร่ในเมืองไทย ก็คอหนังตัวจริงต่างก็ชื่นชมและยกย่องให้หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งในทศวรรษที่ผ่านมาเลยทีเดียว

  • ประเภท: โรแมนติก / ดราม่า / ลึกลับ
  • นำแสดงโดย: อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์, โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์
  • กำกับโดย: อนุชา บุญยวรรธนะ
  • ความยาว: 97 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 6 สิงหาคม 2558

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa