รีเซต

“มู่หลาน” เวอร์ชั่นคนแสดงจาก ดิสนีย์ เดินเครื่องเปิดกล้องแล้ว เนรมิตรเรื่องราวมหากาพย์ของนักรบชาวจีนผู้เป็นตำนาน

“มู่หลาน” เวอร์ชั่นคนแสดงจาก ดิสนีย์ เดินเครื่องเปิดกล้องแล้ว เนรมิตรเรื่องราวมหากาพย์ของนักรบชาวจีนผู้เป็นตำนาน
Somprasong Kongtrawonkusakun
16 สิงหาคม 2561 ( 10:43 )
1.4K

การถ่ายทำภาพยนตร์ไลฟ์-แอ็คชั่นเรื่อง “มู่หลาน” ที่ดัดแปลงจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นปี1998 ของ ดิสนีย์ ได้เริ่มขึ้นแล้ว โดยใช้ประเทศนิวซีแลนด์ และ จีน เป็นสถานที่ถ่ายทำ และจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ประเทศอเมริกาในวันที่ 27 มีนาคม 2020

หลิว อี้เฟย (“เดอะ ฟอร์บิดเด้น คิงด้อม”, “วันส์ อัพพอน อะ ไทม์”) ถูกคัดเลือกให้มารับบท ฮัว มู่หลาน จากการคัดเลือกนักแสดงจากทั่วทุกมุมโลกมากว่าหนึ่งปี นักแสดงที่ร่วมแสดงกับเธอยังมี ดอนนี่ เยน (“สตาร์ วอร์ส: โร้ค วัน”) เจสัน สก็อตต์ ลี (“เคราชิ่ง ไทเกอร์, ฮิดเด้น ดราก้อน: ซอร์ด ออฟ เดสทินี่”) โยซัน อัง (“เดอะ เมก”) อุทคารช์ อัมบุดคาร์ (“พิทช์ เพอร์เฟค”) รอน หยวน (“มาร์โค โปโล”) ทซิ มา (“อะรัยวัล”) โรสาลินด์ เชา (“สตาร์ เทรค: ดีป สเปซ ไนน์”) เชง เพ่ย เพ่ย (“เคราชิ่ง ไทเกอร์, ฮิดเด้น ดราก้อน”) เนลสัน ลี, ชัม เอเลโพล่า, ร่วมด้วย กง ลี่ (“เมมัวร์ส ออฟ อะ เกอิชา” “เรส เดอะ เรด แลนเทิร์น” และ เจ็ท ลี “เส้าหลิน เท็มเพิล” “ลีธัล เวพอน 4”)

 

“มู่หลาน” คือมหากาพย์การผจญภัยของหญิงสาวผู้กล้าหาญที่ปลอมตัวเป็นผู้ชาย เพื่อที่จะได้ต่อสู้กับผู้รุกรานทางเหนือที่กำลังโจมตีประเทศจีน ฮัว มู่หลาน ลูกสาวคนโตของนักรบผู้ทรงเกียรติ เธอมุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว และว่องไว เมื่อจักรพรรดิได้มีพระบัญชาให้ชาย 1 คนต่อครอบครัวต้องเข้าประจำการในกองทัพ เธอจึงรับหน้าที่แทนบิดาที่สุขภาพอ่อนแอในฐานะ ฮัว จุน และกลายเป็นหนึ่งในนักรบที่ยอดเยี่ยมที่สุดของประเทศจีน

 

“มู่หลาน” กำกับโดย นิกี้ คาโร (“เวล ไรเดอร์” “แม็คฟาร์แลนด์ ยูเอสเอ”) บทภาพยนตร์โดย ริค จาฟฟา กับ อแมนด้า ซิลเวอร์ (“จูราสสิค เวิลด์” “อิน เดอะ ฮาร์ท ออฟ เดอะ ซี”) และอลิซาเบธ มาร์ติน กับ ลอว์เรน ไฮเนค โดยอิงจากบทกวีเรื่องเล่า “เดอะ บัลลาด ออฟ มู่หลาน” อำนวยการสร้างโดย เจสัน ที. รี้ด (“ทีนเอจ มิวแทนท์ นินจา เทอเทิลส์”) คริส เบนเดอร์ (“อะ ฮิสทรี ออฟ ไวโอเลนส์”) และเจค ไวเนอร์ (“คริมินัล”) กับ บาร์รี่ เอ็ม. ออสบอร์น (“เดอะ ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์: เดอะ รีเทิร์น ออฟ เดอะ คิง”) บิล คอง (“เคราชิ่ง ไทเกอร์, ฮิดเด้น ดราก้อน” “มอนสเตอร์ ฮันท์”) และ ทิม คอดดิงตัน (เครซี่ ริช เอเชี่ยนส์”) รับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างบริหาร

 

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นของดิสนีย์ที่ออกฉายในปี 1998 นำแสดงโดย มิง-นา เว็น, มิกูเอล เฟอร์เรอร์ และ เอ็ดดี้ เมอร์ฟี่ และถูกเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์และ 2 รางวัลลูโลกทองคำ

 

เรื่องราวของนักรบผู้เป็นตำนานคือหนึ่งในนิทานพื้นบ้านที่ได้รับความนิยมสูงสุดและยังถูกบรรจะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรการเรียนการสอนในโรงเรียนจีนจนถึงปัจจุบัน