รีเซต

วอนช่วยดาราอาวุโส แม่จิต สันต์ฤทัย อดีตดาราละครพื้นบ้านวัย 78 ล้มป่วยไร้คนดูแล

วอนช่วยดาราอาวุโส แม่จิต สันต์ฤทัย อดีตดาราละครพื้นบ้านวัย 78 ล้มป่วยไร้คนดูแล
EntertainmentReport
9 กุมภาพันธ์ 2565 ( 16:25 )
230

ข่าวบันเทิงวันนี้

ปลั๊ก สวีเดน ทะสานนท์ นักแสดงวัยรุ่นจากละครพื้นบ้านทางช่อง7 ที่เคยร่วมงานแสดงกับนักแสดงรุ่นอาวุโส ในละครพื้นบ้านของช่อง7สี  แม่จิต สันต์ฤทัย มณีฉัตรฤดีโชติ ได้รับทราบว่าป้าจิตมีชีวิตที่ลำบากเพราะล้มป่วย จึงเข้าไปให้ความช่วยเหลือนักแสดงอาวุโส แม่จิต นางสันต์ฤทัย มณีฉัตรฤดีโชติ นักแสดงสมทบ วัย 78 โดยเป็นผู้พาไปโรงพยาบาลและได้ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น ซึ่งเค้าได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า

"วิงวอนหน่วยงานเข้าไปดูแลให้ความช่วยเหลือ แม่จิต(อดีตนักแสดง)นางสันต์ฤทัย มณีฉัตรฤดีโชติอายุ 78ปี  พักอาศัยเพียงลำพังอยู่บ้านเลขที่7/31 หมู่ 11 อ.ลาดหลุมแก้ว ต.คูบางหลวง จ.ปทุม ล้มป่วยเป็นโรคหัวใจ ก่อนหน้านี้ทำบอลลูนหัวใจแก้หลอดเลือดหัวใจตีบ 3 เส้น และมีภาวะน้ำท่วมปอด ความดัน เบาหวาน และข้อเข่าอักเสบ เท้าบวม ไม่สามารถเดินได้ และการผ่าตัดยังไม่สามารถทำได้เพราะร่างกายไม่แข็งแรง “

“ป้าเป็นนักแสดงสมทบของละครพื้นบ้าน แสดงมาเยอะมาก จำไม่ได้แล้วว่าเล่นเรื่องอะไรบ้าง ตอนอายุมากสุขภาพเริ่มไม่ดี และมาล้มป่วย หลายโรค ลำบากมาก เพราะลูกคนที่คอยช่วยดูแลเสียชีวิตไปแล้ว ส่วนลูกคนที่เหลือ มาดูที่บ้านเห็นเราช่วยเหลือตัวเองลำบาก แต่เค้ามาแป๊บเดียว จะกลับก็ไม่ได้บอกกล่าวอะไร และไม่มาอีกเลย ตอนป่วยหนักก็ไม่มีญาติมีใครมาดูแล โชคดีที่ได้เจ้าปลั๊ก(สวีเดน ทะสานนท์ ) ซึ่งเคยเล่นเล่นละครด้วยกัน เค้าให้เบอร์โทรป้าไว้ ป้าไม่รู้จะหันหน้าไปหาใครก็โทรไปหาเค้าก็มาช่วยเอาป้าไปโรงพยาบาล และช่วยดูแลป้า เค้าไม่ได้เป็นญาติเป็นอะไรกับเรา แต่มีน้ำใจช่วยเหลือคนแก่ และก็ได้เพื่อนบ้านช่วยดูแลบ้างในบ้างครั้ง ตอนนี้ต้องไปผ่าตัดหัวเข่า แต่ไม่ได้ไป เพราะกลัวว่าไปผ่าแล้ว จะยิ่งช่วยเหลือตัวเองลำบากขึ้นนะค่ะ ปัจจุบันอาศัยอยู่ห้องเช่าคนเดียวโดยมีคนในละแวกนั้นคอยช่วยเหลืออยู่บ้าง รายได้มาจากการขายของชำในห้องที่อาศัยอยู่ ซึ่งไม่พอกับค่ารักษาและใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน สำหรับหน่วยงานใดที่สามารถช่วยเหลือนักแสดงอาวุโสท่านนี้ได้ ขอรบกวนด้วยครับ"

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี