รีเซต

รีวิวซีรีส์จีน "Young Blood 2 สายลับสุดป่วนแห่งต้าซ่ง 2" ความซับซ้อนในแบบที่คุ้นเคย

รีวิวซีรีส์จีน "Young Blood 2 สายลับสุดป่วนแห่งต้าซ่ง 2" ความซับซ้อนในแบบที่คุ้นเคย
CreateHatari
7 สิงหาคม 2566 ( 15:00 )
366

รีวิวซีรีส์จีน 2023 Young Blood 2 สายลับสุดป่วนแห่งต้าซ่ง 2 การกลับมาของเหล่าภาคีลับหน่วยเจ็ด พวกเขาได้รวมตัวกันอีกครั้งในการออกเดินทางผจญภัย และรับภารกิจใหม่ที่มีความท้าทาย และเสี่ยงชีวิตมากขึ้นกว่าเดิม พร้อมทัพนักแสดงหลักจากภาคแรกแบบเกือบครบทีม และทีมผู้สร้างชุดเดิม เติมเต็มความสนุกทั้งบู๊-บุ๋น อย่างละมุนกลมกล่อมทุกรสชาติ

  •  เรื่องย่อ

Young Blood 2 สายลับสุดป่วนแห่งต้าซ่ง 2 เป็นเรื่องราวของเหล่าสายลับวัยเยาว์ที่ต่างพากันฝึกฝนอย่างขะมักเขม้น โดยมีจุดมุ่งหมายในการรักษาสันติภาพและความมั่นคงระหว่างกลุ่มชาติพันธุ์ต่าง ๆ ในอาณาจักรต้าซ่งเหนือ ที่ประกอบด้วยเหล่าสมาชิกทั้ง 6 ซึ่งนำทีมโดย หยวนจ้งซิน สายลับหนุ่มผู้ชาญฉลาด พวกเขาต้องออกปฏิบัติหน้าที่ครั้งสำคัญที่มิอาจคาดเดาปลายทางของกันและกันได้

  • การเล่าเรื่องและบทละคร

การกลับมาคราวนี้มีบทสรุปจากภาคแรกให้แฟน ๆ ได้ย้อนความทรงจำกันในทันท่วงที และฟื้นคืนคาแรคเตอร์ตัวละครหลักแบบฉับไวในเวลาไม่นาน ก่อนจะพาเราเข้าสู่เป้าหมายหลักในการกลับมารวมตัวกันของพวกเขาภาคีลับหน่วยเจ็ด ซึ่งเป็นการปรากฏตัวและแนะนำตัวละครใหม่ได้ค่อนข้างกระชับ แม้อาจจะยังไม่เล่าถึงที่มาที่ไปมากนักก็ตาม ทั้งนี้การออกอากาศเพียงไม่กี่ตอน แต่ก็สามารถวางบทออกมาให้ครบทุกอารมณ์ทั้งฉากเศร้า สะเทือนใจ ฉากแอบหวานเล็ก ๆ ผสมฮาหน่อย ๆ บวกกับต่อสู้ไม่น้อย ครบรสเลยทีเดียว

เรามีความรู้สึกมาตั้งแต่ภาคแรกว่าการเล่าเรื่องราวของซีรีส์จะมีความสลับซับซ้อนไปมาอยู่ไม่น้อย เหมือนจะสามารถตลบตะแลงฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งได้อยู่ตลอดเวลา ซึ่งเรามองว่าเป็นจุดเด่นที่ดีของซีรีส์เรื่องนี้เลยทีเดียว คือทำให้มีส่วนร่วมในการวิเคราะห์ทั้งตัวละคร เนื้อหา และปมบางอย่างที่เพิ่มเข้ามาอยู่เป็นระยะ สำหรับการวางโครงที่มีความซับซ้อน แต่ถ้าเราจับทางถูกก็สามารถเข้าใจเนื้อหาได้ไม่ยาก เพียงแต่ชั้นเชิงที่วางเอาไว้ต้องใส่ใจในการรับชมอยู่เหมือนกัน

  • การแสดงและแคสติ้ง

ตัวละครหลักกลับมาเกือบครบทีมเลยทีเดียวสำหรับหน่วยที่เจ็ด ซึ่งการแสดงและจังหวะในบททำให้เรารู้สึกว่าเคมีของพวกเขามีความเข้าขากันมากยิ่งขึ้น รับส่งบท และถ่ายทอดอารมณ์ได้ต่อเนื่องเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ด้านคาแรคเตอร์แต่ละคนยังมีความชัดเจนตามในภาคแรก แต่ด้วยเวลาที่ผ่านไปมุมมองของ หยวนจ้งซิน มีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นแต่ก็ไม่ทิ้งลายความเจ้าเล่ห์ของเขา ถึงแม้บทหยาเน่ยจะมีการเปลี่ยนแปลงผู้แสดง แต่ทางซีรีส์มีฉากแซว ๆ มาให้เห็นตั้งแต่ต้นเรื่อง

แน่นอนว่าการแสดงของพวกเขายังคงส่งผ่านทั้งสีหน้า แววตา และท่าทางออกมาได้เป็นอย่างดี พร้อมไปกับยืนพื้นด้วยคาแรคเตอร์หลักของพวกเขา ซึ่งมันมีความลื่นไหลมากกว่าเดิม กลุ่มตัวละครหลักเห็นได้ชัดเจนเลยว่าสามารถปรับอารมณ์ตามบทบาทได้อย่างรวดเร็ว และทำให้เราสัมผัสถึงความรู้สึกในฉากนั้น ๆ ถือว่าประสบการณ์ที่ผ่านมาในภาคแรกทำให้พวกเขาเติบโตขึ้นในภาคนี้พอสมควรเลย

  • เทคนิคงานสร้าง

สำหรับการเปิดมาเพียงไม่กี่ตอนแรกของซีรีส์ภาคนี้ คงต้องบอกว่ามาตรฐานการสร้างดีตามแบบฉบับซีรีส์จีนแนวพีเรียด แอ็คชันทั่วไปเลย ทั้งมุมกล้อง การตัดต่อ เป็นมาตรฐานที่เราสัมผัสได้และเห็นกันบ่อย ๆ อยู่แล้ว แต่ขอชื่นชมในส่วนองค์ประกอบเพิ่มเติม ในฝั่งเสื้อผ้า ฉาก อุปกรณ์ประกอบฉากมันมีความลงตัวในแง่ของโทนสีที่ไปในแนวทางเดียวกัน อย่างฉากพูดคุยกันที่หน้าผาทั้งโทนเสื้อผ้า หมวก หรือฉากหน้าผ้าด้านหลัง รวมถึงโทนสีของวิดีโอคือมันไปในทิศทางเดียวกัน รวมถึงฉากอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นในกระโจม ในป่าด้วยเช่นกัน เรามองว่าส่วนนี้ทำออกมาได้ดีทีเดียว

แม้ว่าท่วงท่าในการต่อสู้อาจจะไม่ได้หวือหวามากนักเพราะเน้นไปที่การต่อสู้ระยะประชิด จึงทำให้เอฟเฟกต์ของเรื่องนี้ในช่วงต้นมีค่อนข้างน้อย แต่ก็ไม่ทำให้อารมณ์ในการชมฉากต่อสู้ด้อยลงไป เพราะทั้งมุมกล้องในการรับใบหน้า หรือการใช้ท่วงท่าต่าง ๆ ถ่ายและตัดต่อออกมาได้ค่อนข้างดี และลื่นไหลไปในฉากการต่อสู้นั้น ๆ พร้อมไปกับเสียงดนตรีประกอบมีความกลมกล่อม และเลือกแต่ละอารมณ์เข้ามาผสมได้อย่างลงตัว

  • ภาพรวม

ถือว่าเป็นการกลับมาของกลุ่มนักสืบรุ่นเยาว์ที่เติบโตมากขึ้นกว่าเดิม ทั้งในด้านของคาแรคเตอร์ และภารกิจที่ได้รับมีความท้าทายมากยิ่งขึ้น พร้อมกับปมบางอย่างที่ใส่เข้ามาเล่นกับอารมณ์ของตัวละครได้อย่างน่าสนใจ น่าติดตามไปกับพวกเขาว่าจะมีแนวทาง ชั้นเชิงในการเล่าเนื้อหาอย่างไรต่อไปเพราะความซับซ้อนสลับไปมาถือเป็นจุดขายของซีรีส์อยู่ไม่น้อย พร้อมไปกับมาตรฐานทีมผู้สร้างชุดเดิมที่เติมแต่งคุณภาพมากขึ้นยิ่งกว่าเดิม เสริมทัพกับนักแสดงมากมายทั้งใหม่และเก่า เรารู้สึกได้เลยว่าภาคนี้ก็ไม่ควรพลาดด้วยประการใดทั้งปวง เพราะแค่ช่วงแรกก็เริ่มถึงพริกถึงขิง รู้ไส้รู้พุงกันแล้ว

สามารถติดตามรับชม Young Blood 2 สายลับสุดป่วนแห่งต้าซ่ง 2ได้ทุก ๆ วันเสาร์-จันทร์ เวลาประมาณ 19.00 น. ในรูปแบบซับไทย เริ่มวันที่ 5 สิงหาคมนี้ และพากย์ไทยจะอัปเดตตามมาในวันที่ 15 สิงหาคม เป็นต้นไป

 

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa