รีเซต

[Movie Review] Laplace's Witch ลาปลาซ วิปลาส ความลึกลับ ซับซ้อน ที่ไม่อาจคาดเดาได้?!

[Movie Review] Laplace's Witch ลาปลาซ วิปลาส ความลึกลับ ซับซ้อน ที่ไม่อาจคาดเดาได้?!
Somprasong Kongtrawonkusakun
15 สิงหาคม 2561 ( 17:39 )
1.2K

Laplace’s Witch ลาปลาซ วิปลาส บอกเล่าเรื่องราวของการตายปริศนาของสองผู้เคราะห์ร้ายที่เมืองออนเซ็นแห่งหนึ่ง และสาเหตุการตายของทั้งสองมาจากการสูดก๊าซไฮโดรเจนซัลไฟด์ ทั้งสองเหตุการณ์เหมือนจะเป็นเรื่องบังเอิญ แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยูจิ นากาโอกะ (ฮิโระชิ ทะมะกิ) กลับคิดว่าทั้งสองเหตุการณ์มีส่วนเกี่ยวข้องกันและนี่คือคดีฆาตกรรม เขาจึงต้องขอความช่วยเหลือจาก ชูสุเกะ อาโอเอะ (โช ซากุราอิ) นักวิเคราะห์สิ่งแวดล้อมเพื่อยืนยันว่านี่คืออุบัติเหตุหรือการฆาตกรรมกันแน่ และระหว่างตามหาความจริง ชูสุเกะ ก็ได้พบกับ มาโดกะ อุฮาระ (ซึสึ ฮิโรเสะ) หญิงสาวที่เรียกตัวเองว่า “แม่มดแห่งลาปลาซ” ที่ทำนายปรากฏการณ์ได้ล่วงหน้าได้อย่างแม่นยำ จุดเริ่มต้นของการร่วมมือระหว่างวิทยาศาสตร์และความลึกลับในการไขคดีฆาตกรรมจึงเริ่มขึ้น…

ด้านเนื้อเรื่อง ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นแนวสืบสวนสอบสวนที่ผสมผสานเรื่องลี้ลับและวิทยาศาสตร์เข้าด้วยกันได้อย่างน่าสนใจ การซ่อนปมและปริศนาของหนังทำออกมาได้ดี และซับซ้อนมากๆ จนผู้ชมไม่สามารถคาดเดาได้จนช่วงท้ายของหนังที่ปริศนาทั้งหมดถูกเฉลยออกมาก็เซอร์ไพรส์ผู้ชมเป็นอย่างมาก ทำให้ผู้ชมต้องตั้งใจชมหนังเรื่องนี้เป็นอย่างมากชนิดที่ว่าถ้าใครเผลอพลาดออกไปทำธุระแค่แปปเดียวก็จะตามเนื้อเรื่องไม่ทันเลยทีเดียว เพราะทุกๆ ซีนมีความสำคัญกับหนังมากๆ แต่ว่าในบางซีนก็แอบมีความเอื่อยตามสไตล์หนังญี่ปุ่นจนเผลอหาวออกมาเหมือนกัน

ด้านนักแสดง นักแสดงนำในเรื่องแต่ละคนสื่ออารมณ์ได้ดี และมีพลังมากๆ ด้านมุมกล้องและโทนของหนังก็ส่งให้ตัวละครดูมีเสน่ห์สุดๆ ไม่ว่าจะเป็น โช ซากุราอิ หนึ่งในสมาชิกวงไอดอลชื่อดัง อาราชิ ที่ผ่านผลงานการแสดงมาแล้วอย่างโชกโชน ซึสึ ฮิโรเสะ นางเอกของเรื่องนี้ที่สวมบทบาทได้น่ารัก ลึกลับ และน่าค้นหามากๆ และ โซตะ ฟุกุชิ ที่เรื่องนี้ต้องสลัดคาบหนุ่มอบอุ่น ใสๆ มารับบท ดราม่าดาร์กๆ ก็เท่และทำเอาแม่ยกใจละลายได้เหมือนกัน

สรุป
Laplace’s Witch ลาปลาซ วิปลาส  คือหนังสืบสวนสอบสวน(ไม่เหนือ)เหนือธรรมชาติ ที่สนุกอย่างไม่น่าเชื่อ เนื้อเรื่องพาผู้ชมไปค้นหาความจริงพร้อมกับตัวละครในเรื่อง และยิ่งความจริงเปิดเผยออกมามากขึ้นเท่าไหร่ เรื่องราวก็จะยิ่งซับซ้อนน่าติดตามมากขึ้นเท่านั้น ยิ่งถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบหนังญี่ปุ่น หรือว่าเป็นแฟนคลับของนักแสดง บอกได้เลยว่าเรื่องนี้คุณไม่ควรพลาด ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจากเราไป 8/10!!

**อย่าเชื่อจนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตาของคุณเอง “LAPLACE’S WITCH ลาปลาซ วิปลาส” เข้าฉายวันที่ 16 สิงหาคม 2018 นี้ ในโรงภาพยนตร์