รีเซต

ชีวิตยิ่งกว่าละคร!! พอร์ช เปิดใจ อดีตชีวิตลำบากมาก ดีใจปลดหนี้ให้ที่บ้านสำเร็จ

ชีวิตยิ่งกว่าละคร!! พอร์ช เปิดใจ อดีตชีวิตลำบากมาก ดีใจปลดหนี้ให้ที่บ้านสำเร็จ
15 ตุลาคม 2558 ( 17:07 )
1.6K


          แขกรับเชิญใน รายการ “ที่นี่หมอชิต” คืนวันอาทิตย์นี้ เป็นดาราหนุ่มผู้รักรถสองล้อเป็นชีวิตจิตใจ พอร์ช-ศรัณย์ ศิริลักษณ์ หลังเฉียดตายจากอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์คว่ำช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จนได้รับบาดเจ็บสาหัส กระดูกหักทิ่มปอด ตับช้ำ ไตฉีก จนต้องพักรักษาตัวเป็นเวลานาน ตอนนี้หนุ่มพอร์ชกลับมาเล่นละครแล้ว และยังมีธุรกิจใหม่ร้าน ร้านชงเจริญ festival walk ที่เพิ่งเปิดได้หนึ่งเดือนมาอวดกันด้วย โดยการนัดมาเจอและพูดคุยกันที่ร้านนี้เลย พอร์ชยังคงซิ่งมอเตอร์ไซด์มาตามนัดหมายเหมือนเดิม แต่เป็นคุณพ่อเป็นคนขับมาส่ง พอร์ชทำได้แค่นั่งซ้อนท้ายมาเพราะพ่อเป็นห่วงเรื่องการใช้รถอยู่ ยังไม่อยากให้พอร์ชขับมอร์เตอร์ไซด์เอง และเมื่อมากันถึงที่นัดแล้วก็ได้นั่งพูดคุยกันหลากหลายเรื่องราวโดยเฉพาะจุดพลิกชีวิตของพอร์ชทั้ง เรื่องอุบัติเหตุรถคว่ำ และอยากปลดหนี้ให้ที่บ้าน

          มาถึงตอนนี้คิดว่าตัวเองประสบความสำเร็จแล้วหรือยัง หรืออยากไปมากกว่านี้อีก ? “คือจริงๆ อยากไปมากกว่านี้ แต่ทุกวันนี้มันก็พอเพียงนะเพราะผมสบายใจและมีความสุขแล้ว ผมเคยพูดกับตัวเองไว้ว่า อยากให้พ่อแม่สบาย ความฝันตอนนั้นคืออย่างเดียวเอง เพราะว่าเราเคยเป็นคนที่ตั้งแต่เด็กที่บ้านมีตังค์อยู่แล้ว แต่ก็ไม่รู้หมดเพราะอะไร แล้วก็ต้องย้ายไปอยู่จันทรบุรี อยู่ที่โน่นนี่แบบสุดๆ แล้วอะ ไม่มีตังค์กินข้าว ป๊าต้องไปตกปลามา เพื่อเอาปลาไปขาย เอามาให้ลูก แต่นับถือป๊า ไม่ว่ายังไงป๊าไม่เคยเลี้ยงลูกไม่ดี ผมเรียนเอกชนนะครับ ได้ตังค์เท่าเดิมตลอด ไม่เคยได้น้อยลง แล้วครอบครัวก็มีหนี้ เป้าหมายตอนนั้นคืออยากให้ครอบครัวสบาย เพราะเงินก้อนแรกที่ได้ ผมให้พ่อแม่ก่อน แล้วก็ปลดหนี้ให้แม่ ณ ตอนนั้นที่คิดไว้ก็แค่นี้เอง ไม่อยากให้ป๊าทำงานแล้ว อยากให้พ่อแม่อยู่เฉยๆ ไม่ต้องทำงาน เพราะพ่อแม่เค้าเหนื่อยกับเรามามากแล้ว แค่นั้นเอง และตอนนี้ผมก็ทำฝันได้แล้ว แต่ป๊าบอกว่าอยู่เฉยๆ ไม่มีไรทำ เปิดร้านให้ป๊าหน่อย คือที่ป๊าอยากเปิดร้านนี่คือป๊าอยากเล่นดนตรี ก็เลยเปิดร้านแรกใกล้บ้านในซอยวัชรพล ป๊าเค้ามีความสุขที่ได้ทำแค่นี้ผมก็แฮปปี้แล้วครับ ส่วนร้านชงเจริญนี้พึ่งเปิดได้ เดือนนึงเอง อันนี้หุ้นกับเพื่อน เป็นแบบผับกึ่งเรสเตอร์รองอะ มีค็อกเทล มีดนตรีสด ร้านเป็นแนวจีนๆ ร้านทำแพงมาก ไอ้บิวต์แม่บ้านมีหนวดหุ้นด้วย ไอ้บิวต์เข้าร้านทุกวัน มันน่ารัก นิสัยดี แต่แต่งตัวเยอะมาก ทุกวัน เวลามาแบบปาร์ตี้วันเกิดเพื่อนมันใส่ชุดว่ายน้ำมา ไอ้บ้า แล้วเอาสติ๊กเกอร์แปะหัวนมไง มันกล้า”

          นอกจากเรื่องราวจุดพลิกชีวิตแล้ว ยังมีเรื่องความอ้วนอุปสรรคชีวิตที่ทำให้พอร์ชเลือกใช้ยาดักไขมันเป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนัก แต่ต้องหยุดไปเพราะไม่ไหวกับการอั้นตดเวลาทำงานหรือเดินทาง เพราะตดที่ไรต้องมีขึ้แตกแถมมาด้วยทุกครา ต้องพกสบู่ล้างก้นติดตัวตลอดเวลาเพราะจะเหม็นมากกระดาษเปียกเอาไม่อยู่ เป็นเรื่องฮาๆ ในชีวิตที่พอร์ชอยากเล่า และยังมีแฟนคลับมาให้กำลังใจกันแน่นร้านทีเดียว เลยมีการทำกิจกรรมสร้างความบันเทิงกระชับความสัมพันธ์ให้แฟนคลับพอร์ชไป ด้วยกันเลย ติดตามชมเทปเรื่องราวของ พอร์ช-ศรัณย์ ศิริลักษณ์ ได้ใน รายการ “ที่นี่หมอชิต” วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม นี้ ทางช่อง 7
 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่