รีเซต

เฟิร์ส อนุวัตน์ ชื่อขึ้นเทรนด์ระดับชาติ สังคมจวกยับ! หลังมือลั่นโพสต์คลิปลับลงสตอรี่

เฟิร์ส อนุวัตน์ ชื่อขึ้นเทรนด์ระดับชาติ สังคมจวกยับ! หลังมือลั่นโพสต์คลิปลับลงสตอรี่
Jeaneration
14 เมษายน 2564 ( 14:15 )
2.3K

ข่าวบันเทิงวันนี้

กลายเป็นประเด็นร้อนแรง...พอๆ กับสภาพอากาศร้อนระอุในวันสงกรานต์เหลือเกิน กับกรณีที่เกิดขึ้นกับนักร้องหนุ่มดาวรุ่งพุ่งแรง "เฟิร์ส อนุวัตน์" ที่ภายหลังจากเจ้าตัวออกมายอมรับสารภาพกับเหตุมือลั่น นำเอาคลิปลับฉบับส่วนตัวโพสต์ลงสตอรี่ในอินสตาแกรม ล่าสุดทำให้ประเด็นนี้กลายเป็นที่กล่าวถึงเป็นอย่างมาก และแฮชแท็กชื่อ #FirstAnuwat ก็ทยานขึ้นติดเทรนด์ร้อนแรงที่สุดของประเทศไปเรียบร้อย

นักร้องหนุ่มวัย 18 ปี เจ้าของเพลงฮิต 'ถ้าเขาจะรัก (ยืนเฉยๆ เขาก็รัก)' อาจจะกลายเป็นศิลปินที่พังข้ามคืนกับประเด็นร้อนแรงล่าสุดที่เจ้าตัวก่อเอาไว้ แม้ว่า หนุ่มเฟิร์ส จะออกมาโพสต์ขอโทษเกี่ยวกับกรณีปล่อยคลิปที่มีลักษณะภาพอนาจารลงในสตอรี่อินสตาแกรมส่วนตัวของเขา แต่ดูเหมือนชาวเน็ตและสังคมจะเล็งเห็นว่าเรื่องนี้ไม่สามารถปล่อยผ่านไปได้

หลากหลายเสียงในสังคมโซเชียลมีเดีย โดยเฉพาะในทวิตเตอร์ ต่างวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมของนักร้องหนุ่มที่เพียงจะพ้นวัยทีนมาหมาดๆ ทำให้ชื่อของเขาขึ้นเทรนด์อันดับที่ 1 ของประเทศ และแฟนคลับบางส่วนรู้สึกผิดหวังในการกระทำของเขาในครั้งนี้

ความคิดเห็นในสังคมโซเชียลที่มีต่อกรณีนี้ ต่างเห็นพ้องต้องกันว่า การมีเพศสัมพันธ์เป็นเรื่องปกติของมนุษย์ แต่กลับไม่ใช่เรื่องปกติที่จะนำกิจกรรมส่วนตัวมาเผยแพร่ในที่สาธารณะ ในขณะที่บางเสียงก็ผลักดันวลีที่ว่า "ยินยอมให้ถ่ายคลิป ไม่เท่ากับ ยินยอมให้เผยแพร่คลิป"

 

ทั้งนี้ สังคมโซเชียลต่างรู้สึกเป็นห่วงสภาพจิตใจของฝ่ายหญิงที่ปรากฏอยู่ในคลิปอื้อฉาวดังกล่าว เนื่องจากไม่มีพื้นที่ที่จะมาใช้สิทธิ์ใช้เสียงในการเรียกร้องในกรณีนี้ได้เลย และเพียงคำขอโทษของนักร้องหนุ่มที่เพิ่งจะอายุ 18-19 ปี สังคมก็ไม่เชื่อว่าเขาจะสามารถรับผิดชอบกับอีกฝ่ายได้อย่างที่ประดิษฐ์คำสวยหรูออกมาชี้แจงต่อสาธารณะได้จริงหรือไม่ เรื่องนี้จึงกลายเป็นประเด็นร้อนๆ ที่เป็นบทเรียนครั้งสำคัญให้กับ เฟิร์ส อนุวัตน์ เลยทีเดียว...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา @firstanuwat

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี