รีเซต

นท พูนไชยศรี ขึ้นแท่นผู้กำกับ พี่อ๊อด-มุมใหม่ ผลักดัน เรื่องแรกวัยมันพันธุ์อสูรเปิดตัวเรตติ้งดี

นท พูนไชยศรี ขึ้นแท่นผู้กำกับ พี่อ๊อด-มุมใหม่ ผลักดัน เรื่องแรกวัยมันพันธุ์อสูรเปิดตัวเรตติ้งดี
8 ธันวาคม 2557 ( 14:57 )
3K

ถือเป็นบริษัทละครที่ทำเรื่องไหนก็โดนใจคนดู เพราะไม่ว่าจะเป็นทั้งการจับคู่พระนาง หรือเนื้อหาละครที่พาคนดูจิ้นไปตามๆ กัน สำหรับ บริษัทมุมใหม่ ที่มีผลงานละครฮิตอาทิ ปิ่นอนงค์, พรมแดนหัวใจ, ล่ารักสุดขอบฟ้า และล่าสุด มรสุมสวาท ทางช่อง 7 ที่ควบคุมการผลิตและกำกับการแสดงโดยผู้กำกับฝีมือเยี่ยม “อ๊อด-ธีระศักดิ์ พรหมเงิน” งานนี้ผู้จัดคนเก่งขอต่อยอดงานละครโดยดันผู้กำกับใหม่ แต่ประสบการณ์สูงที่ทำงานในตำแหน่งโปรดิวเซอร์คลุกคลีกับงานละครมากว่า 10 ปีอย่าง “นท พูนไชยศรี” ขึ้นแท่นผู้กำกับไฟแรง ชิมลางด้วยละครแนวแฟนตาซี สำหรับครอบครัว ส่งเสริมกีฬา คุณธรรม และสะท้อนปัญหาชีวิตของสังคม ที่แค่เรื่องแรก “วัยมันพันธุ์อสูร” ทางช่อง 7 ก็ดังทะลุจอ เรตติ้งแรง แถมกระแสดีถูกใจแฟนละครอีกด้วย

“ถือเป็นงานกำกับการแสดงเต็มตัวเรื่องแรก ต้องขอบคุณที่พี่อ๊อด และผู้ใหญ่ทางช่อง 7 ให้โอกาส และไว้วางใจเราในการทำงานครับ ซึ่งแต่ก่อนทำอยู่กับเบื้องหลัง งานโปรดิวเซอร์เป็นงานคอยแก้ปัญหาต่างๆ ในกองถ่าย ซึ่งร้อยวันก็ร้อยปัญหา แต่งานตรงนี้เป็นอะไรที่ท้าทาย อย่างฝนตกถ่ายไม่ได้มันก็เป็นปัญหา มีเครียดบ้าง แต่สนุกไม่เบื่อ เหมือนเราได้คิดอะไรใหม่ๆ ได้เจอคนใหม่ๆ ปัญหาใหม่ๆ ที่ให้เราแก้ไขตลอดเวลา แต่พอมาเป็นผู้กำกับการทำงานมันใหญ่ขึ้น ไม่ใช่เรื่องของตำแหน่งหน้าที่อย่างเดียว แต่เป็นเรื่องปัญหาเพราะเราต้องทั้งเป็นคนแก้ ทั้งเป็นคนตัดสินใจ ทุกปัญหามาจบสิ้นสุดที่เราคนเดียวเลย ไหนจะงานหน้าเซทการกำกับนักแสดงกล้องฉาก ให้เป็นไปตามเรื่องราวที่อยากนำเสนอ และยังมีงานตัดต่อ การทำกราฟฟิกที่เราต้องใส่ใจกับรายละเอียดตรงนี้ด้วย เพื่อให้งานเป็นไปตามเป้าเรื่องราวที่เราวางไว้ และออกมาดีที่สุด เพราะฉะนั้นผมมองว่านอกจากความคิดสร้างสรรค์ ความรับผิดชอบยังสำคัญมากกับการมาทำงานตรงนี้


กับละครเรื่องแรก “วัยมันพันธุ์อสูร” ยอมรับว่าเป็นงานยาก เพราะเป็นละครที่มีองค์ประกอบที่คนทำงานหวั่นๆ ครบทั้ง สัตว์ เด็ก เอฟเฟกต์ สลิง บวกแฟนตาซีเหนือจินตนาการเข้าไปอีก แต่เรื่องนี้โชคดีที่เราได้นักแสดงที่แม้จะเป็นวัยรุ่น แต่มีความรับผิดชอบ และความตั้งใจทุ่มเทกับทุกฉากทุกตอน แต่ละคนทำการบ้านและมีความตั้งใจมาดีมาก ต้องขอบคุณเลยที่เป็นทีมเวิร์คชั้นยอด ทำให้การทำงานแม้จะเหนื่อยแต่สนุกไปด้วยกัน นอกจากความเต็มที่ของนักแสดงทุกคนแล้วผมว่าเนื้อหาเรื่องนี้มีความหลากหลายให้ทั้งความสนุกและแง่คิดของวัยรุ่น เพื่อน และเรื่องราวครอบครัว เรียกว่าเด็กดูสนุก ผู้ใหญ่ดูได้ดีครับ ตอนนี้ละครเสียงตอบรับค่อนข้างดี และได้เพิ่มตอนเรื่อยๆ ต้องขอบคุณแฟนละครด้วย ซึ่งเรื่องนี้พี่อ๊อดก็คอยเป็นที่ปรึกษา และควบคุมการผลิตให้ออกมาดีที่สุดด้วยครับ”

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety