รีเซต

จากกันด้วยดี!! ธงชัย จูงมือภรรยา เก๋ ตั้งโต๊ะเปิดใจปมลือย้ายบ้านจากช่อง 7 โผซบอกช่องวัน

จากกันด้วยดี!! ธงชัย จูงมือภรรยา เก๋ ตั้งโต๊ะเปิดใจปมลือย้ายบ้านจากช่อง 7 โผซบอกช่องวัน
Entertainment Report_3
29 มกราคม 2563 ( 17:51 )
2.6K
1

ข่าวบันเทิงวันนี้

ผู้จัดฯ คนเก่ง “ธงชัย และ เก๋ มณีรัตน์ ประสงค์สันติ” แห่งค่าย “พอดีคำ เอ็นเทอร์เทนเมนท์” ตั้งโต๊ะชี้แจงประเด็นร้อน หลังมีกระแสข่าวลือข่าวทิ้งบ้านหลังเก่า ช่อง 7 โผซบอกบ้านหลังใหม่ ช่องวัน งานนี้ทั้งคู่ยืนยันจากกันด้วยดี ที่มูฟออนเพราะอยากโตขึ้น ทำอะไรมากขึ้น ยันยังไม่มีการเซ็นสัญญากับบ้านหลังใหม่

 

ธงชัย พอดีคำ

 

หลังจากที่เป็นกระสือข่าวลือหนักมาก จากกรณีที่ผู้จัดฯ คนเก่ง ธงชัย ประสงค์สันติ แห่งค่าย พอดีคำ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ ตัดสินใจหันหลังให้ ช่อง 7 บ้านหลังเก่าโผซบอกบ้านหลังใหม่อย่าง ช่องวัน งานนี้ธงชัยได้จูงมือภรรยา เก๋ มณีรัตน์ ตั้งโต๊ะแถลงข่าวชี้แจงประเด็นดังกล่าวที่เกิดขึ้น ซึ่งทั้งคู่ยืนยันไม่มีปัญหากับช่อง 7 ย้ำจากกันด้วยดี และเคลียร์คัทเป็นสเต็ปในการก้าวออกจากช่อง 7 บอกทุกอย่างชัดเจนมาก ยอมรับว่าหนทางข้างหน้าลำบาก ต้องสู้อีกเยอะ แต่พร้อมไป เพราะอยากโตและได้ทำสิ่งอื่นๆ เผยมียื้อกันบ้าง แต่พร้อมมูฟออน เปรยที่ใหม่มีอย่างอื่นทำหลายอย่าง ยังอุบบอกไม่ได้ รอผู้บริหารช่องวันแจงรายละเอียดอีกที     

 

       

 

จากกระแสข่าวลือที่เกิดขึ้น?
ธงชัย : อย่างที่เป็นข่าวมา ผมเองไม่ได้เกิดความสบายใจเลย ก็รอจนกระทั่งพี่ๆ เค้าบอกว่าพี่ต้องออกมาพูดได้แล้ว เบื้องต้นขอบอกเลยว่าเราไม่ได้มีปัญหากับทางช่องเลย เรารู้สึกขอบคุณช่อง 7 มากๆ ที่ให้โอกาสกับพอดีคำ ตั้งแต่ยุคคุณแดงมาถึงปัจจุบันนี้ เราถือว่าเราได้รับโอกาสที่มีเกียรติอย่างมากในการทำละคร มันไม่ใช่เรื่องงาย และต้องขอชื่นชมทีมช่อง 7 เป็นทีมที่แข็งแรง เป็นทีมที่เก่งมาก ช่วยผลักดันให้พอดีคำมาได้ไกลมาก เราก็ทำงานกันมาเป็นเวลาหลายปีมากๆ เป็นทั้งความรักความผูกพัน แต่วันใดวันหนึ่งด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ มีรักก็ต้องมีจาก แต่ก็ยืนยันว่าไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน เราจากกันด้วยดี ผมเรียนตรงๆ ว่าเหตุผลที่ไป ตอนลูกชายทำซีรีส์ภารกิจรัก เข้ามาทำมธุรสโลกันตร์ เค้าก็มาพร้อมเครื่องไม้เครื่องมือใหม่ๆ คิดใหม่  ผมตกใจมากเลย ตอนนี้ผมมีอีกบริษัทนึงคือบัฟฟาโลฟิล์ม ทำเรื่อง LoveU โคกอีเกิ้ง ได้เห็นมุมมองของลูกชาย ของคนรุ่นใหม่ไปไกลมากเลย เค้าเริ่มเอาละครวายมาให้ผมดูบ้าง พอดีคำก็มีคนรุ่นใหม่เข้ามาทำงานเยอะ แพลตฟอร์มต่างๆ เกิดขึ้นเยอะแยะมากมาย ผมก็ยอมรับว่าอายุเยอะแล้ว เป็นคนอ่อนไหวมาก รู้สึกว่าถึงเวลาแล้วที่ให้ลูกเราเข้ามาบริหารแล้ว เป็นคนรุ่นใหม่ เพราะมันมีอะไรที่เราไม่ได้เยอะแยะมากมาย สังเกตว่าหลังๆ ภาพของพอดีคำจะดูดีขึ้น มองว่าต้องขยายงาน ไปให้ไกลหน่อย ไปให้สุดโต่งไปเลย ฝันของผมอยากทำหนังซักครั้งนึง เพราะเราเริ่มมาจากหนังลูกอีสาน สุดท้ายก็มาทำละคร ก็เลยเปิดบัฟฟาโลฟิล์มด้วยเงินส่วนตัว และเรียนรู้ไปพร้อมๆ กับลูก ทั้งหมดที่พูดมา มันเป็นภาพรวม ยืนยันว่ายังรัก คิดถึง และเคารพช่อง 7 อยู่มากๆ ภรรยา น้องๆ ก็บอกอย่าไปอ่านคอมเมนต์มันเยอะมากเลย ผมอ่อนไหวผมยอมรับ อยากจะบอกแฟนๆ ช่อง 7 แฟนละครที่ให้กำลังใจผมมาตลอดว่าผมอ่อนไหวมาก เพราะงานทุกชิ้นเรารักเราใส่ทุกอย่างไปในนั้นหมดเลย แต่พอวันหนึ่งที่มันต้องเปลี่ยนแปลงผมหวั่นไหวมากกว่าคุณอีก ผมรักแฟนๆ นะ รักทีมงาน รักในความเป็นพอดีคำ สิ่งที่อยู่ข้างหน้ายากยิ่งกว่าตอนนี้ ผมต้องไปต่อสู้อีก ตอนนี้ผมเหมือนครูบ้านนอก ที่ย้ายไปอยู่ในเมือง และต้องไปอยู่โรงเรียนอินเตอร์ (หัวเราะ) ผมอยากทำเพลง ตอนนี้ทุกคนก็รู้ค่าลิขสิทธิ์มันแพงมาก ผมอยากทำพิธีกร ด้วยความที่เราเคยเล่นละครมา ก็อยากทำละครเวทีบ้าง ถ้ามีโอกาส 

ด้านภรรยา เก๋ เสริมว่า…

เก๋ : คือเรื่องนี้เราได้คุยกันมาหลายครั้งแล้วนะคะ ถ้าเกิดมองย้อนไปปีที่แล้ว เอ๊ะ ทำไมพอดีคำไม่เปิดละคร ทำไมมันเงียบไป นั่นเป็นช่วงเวลาที่ค่อนข้างนานพอสมควร อันนี้แหละค่ะ เป็นช่วงจังหวะที่เราเคลียร์ และได้คุยกับทางช่อง 7 ทางช่อง 7 คือให้เกียรติและเคารพการตัดสินใจของเรา ตอนนั้นเราคุย เคลียร์กันเรียบร้อย พูดง่ายๆ คือเราไม่ได้คบซ้อน เราทำเป็นสเต็ป เคลียร์ทางนี้ปุ๊บแล้วค่อยก้าวออกมา ก็มาทำงานอีกที่นึง แล้วอีกที่นึงเราเป็นฝ่ายที่เข้าไปหา พูดคุย ไม่มีการซื้อตัวใดๆ ทั้งสิ้น ขอตอบข้อนี้เลยค่ะ ทั้งสองที่รู้ดีมันคืออะไร อยู่กับช่อง 7 มานาน รักนะคะ เราจะไม่ทำอะไรที่ไม่ดี อะไรที่เราทำได้เราจะทำให้ทุกอย่าง อันนี้เหมือนเราเคลียร์คัทเป็นสเต็ป ทุกอย่างชัดเจนมากค่ะ

 

เหตุผลหลักคือเปลี่ยนรุ่นในการดูแลบริษัท?
ธงชัย : ใช่ๆ เราก็อยากขยับขยาย โอกาสที่มีมันก็ไม่ได้มากแล้ว จริงๆ ก็วางรากฐานให้ลูก พูดตรงๆ เลยนะ เค้าต้องไปได้ไกลอีก โอกาสที่กลับมาก็มี แล้วผู้จัดฯ เก่งๆ ก็มีอีกเยอะ

 

ช่อง 7 ยื้อบ้างมั้ย?
ธงชัย : ก็มีแหละครับ เหมือนแฟนกัน เค้าก็ใจหาย เราก็ใจหาย แต่มันต้องไป ทีนี้ที่ผมไปเค้ามีอะไรให้ผมทำพอสมควร ตอนนี้ผมคุยกับช่องวัน ผมอาจจะได้กลับไปทำพิธีกร งานละครก็อาจจะเป็นลูกๆ ก็ว่าไป ผมอาจจะดูห่างๆ ที่เหลือเป็นภรรยากับลูกที่ดูแล กระบวนการพูดคุยเริ่มคุยหัวข้อนี้ๆ ถ้าทุกคนอยากได้คำตอบ ทุกคนรอแป๊บนึง ผมอยากให้ฟังจากผู้บริหารช่องวันเอง คือ คุณบอย ถกลเกียรติ แล้วก็พี่ป้อน นิพนธ์ ก็ลองดูครับ จะได้มีวิธีการทำงานอีกแบบนึง

 

บางกระแสบอกว่า ที่ไปเพราะน้อยใจช่อง 7 ที่เสนอบทละครไม่ผ่าน?
ธงชัย : ไม่มีอะไรเลยจริงๆ ถึงจุดๆ นึงทุกคนต่างเข้าใจซึ่งกันและกัน

เก๋ : เรื่องเสนอบทไม่ผ่านไม่จริงเลยค่ะ ช่อง 7 อยากให้เรานำเสนอด้วย ต่างคนต่างนำเสนอ อันไหนโอเคที่สุดก็ทำสิ่งนั้น เราทำงานตามออเดอร์จริงๆ เราทำงานเข้าขากันมากเลยค่ะ   

ธงชัย : เรื่องคุณแดง สุรางค์ ผมเรียนตรงๆ ว่าผมยังรักและเคารพท่านมาก ก็จะมีวันเสาร์ไปเล่นกอล์ฟเป็นเพื่อนท่านเท่านั้นเอง คุณแดงยังให้ความห่วงใยผมมาก 

 

ถึงขั้นตอนเซ็นสัญญากับช่องวันหรือยัง?
ธงชัย : ทุกอย่างยังไม่มีอะไร แค่คุยเท่านั้น รายละเอียดผมอยากให้รอคุณบอย จะชัดเจนกว่าผมเยอะ กลัวพูดแล้วจะบิดพลิ้ว เรนจ์การทำงานกว้างขึ้นเท่านั้นเอง   

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  thongsanook