รีเซต

ภาคต่อทุ่งเสน่หา! เปิดผังครอบครัว ละคร วาสนารัก ใครลูกใคร ดูแล้วไม่งง!

ภาคต่อทุ่งเสน่หา! เปิดผังครอบครัว ละคร วาสนารัก ใครลูกใคร ดูแล้วไม่งง!
p
2 ตุลาคม 2563 ( 05:00 )
32.1K
8

ข่าวบันเทิงวันนี้

“วาสนารัก”  เรื่องราวรุ่นลูกที่ถูกส่งต่อมากจาก “ทุ่งเสน่หา” ช่อง 3 ค่ายเมคเกอร์ เค ควบคุมการผลิตโดย มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช และ กฤษณ์ ศุกระมงคล ประเดิมฉากแรก โดยพระนางรุ่นเด็ก “ยอร์ช-ยงศิลป์” รับบท “กันตพล” และ “อ๊ะอาย-กรณิศ” รับบท “ใกล้รุ่ง” ซึ่งฝีมือการแสดงไม่แพ้รุ่นใหญ่เลยทีเดียว ประเดิมฉากแรก อ๊ะอายก็โชว์ลิเกเสียงหวาน ทำเอายอร์ชยืนหลงทั้งคน ทั้งเสียง ส่วนรุ่นใหญ่ แม่ก้อย ทาริกา ,ชาย ชาตโยดม , เต๋า สโรชา จะมีอะไรเกิดขึ้น ต้องชม ซึ่งวันนี้ทีมงานเลยจะพาไปส่องคาแรคเตอร์นักแสดงพร้อมเปิดผังตัวละคร ว่ามีใครเชื่อมโยงกันบ้าง   

เปิดผังครอบครัว ละคร วาสนารัก ใครลูกใคร ดูแล้วไม่งง!

ตัวละคร "วาสนารัก"

ผังครอบครัว ละคร วาสนารัก

ขอบคุณภาพจาก Ch3Thailand

กันตพล สมัครเขตกรณ์ (กันต์) รับบทโดย ไอซ์ ภาณุวัฒน์ เปรมมณีนันท์ และ ยอร์ช ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์ (วัยเด็ก)

            หนุ่มหล่อ รูปร่างหน้าตาดี ใครเห็นใครก็อยากได้ ไม่ว่าหญิงหรือชาย และเป็นพี่ชายที่แสนดีของทุกๆ คน มีความเป็นผู้ใหญ่ อะไรที่รู้สึกว่าไม่ควรก็จะไม่ยอมเข้าไปยุ่งเกี่ยวเด็ดขาด เหล้า บุหรี่ การพนัน หรือแม้แต่เรื่องผู้หญิงกันต์ก็ไม่ได้สนใจ เพราะชีวิตนี้มีเป้าหมายเพียงอย่างเดียวคือการเรียนให้เก่ง เพื่อที่สักวันหนึ่งจะได้กลับมาดูแลและอยู่กับย่าเภาที่เขารัก

 

ขอบคุณภาพจาก Ch3Thailand

ใกล้รุ่ง เทพทอง รับบทโดย ณิชา ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ และ อ๊ะอาย กรณิศ เล้าสุบินประเสริฐ  (วัยเด็ก)

            สาวสวยหวาน เรียบร้อย น่ารัก แต่พูดจาฉะฉาน ฉลาด ไม่ขี้อาย เพราะว่าอยู่กับคณะลิเกมาตั้งแต่เด็กๆ ชินกับสายตาผู้คนที่จ้องมองเพราะความสวยที่โดดเด่น เป็นคนอารมณ์ดี ยิ้มแย้ม มีเสน่ห์มาก ใครเห็นใครก็รัก แถมยังร้องเก่งรำเก่ง ความสามารถเกินตัว

 

ขอบคุณภาพจาก Ch3Thailand

เพทาย สมัครเขตกรณ์ รับบทโดย โบ๊ท ธารา ทิพา และ บูม จิระพัชร์ วงศ์ร่วมพิบูลย์ (วัยเด็ก)

            หนุ่มขี้เล่น หน้าเป็น ยิ้มแย้ม คารมคมคาย ขี้อ้อน นักตื๊อ เป็นลูกของไพฑูรย์กับจินดา มีน้องชายคือไพรัช และมีพี่สาวต่างแม่คือจันทร์เพ็ญ สนิทกับกันตพล ชอบตามไปเล่นด้วยกันบ่อยๆ เพทายรักพี่ๆ น้องๆ สมัครเขตกรณ์มาก

 

ขอบคุณภาพจาก Ch3Thailand

พรรณษา ขันธ์ทอง รับบทโดย แพร์ พิชชาภา พันธุมจินดา และ รัตนวดี วงค์ทอง(วัยเด็ก)

            สาวสวย พูดจาฉะฉาน มีความมั่นใจในตัวเองมาก ตรงไปตรงมา พูดจาขวานผ่าซาก ชอบก็บอกชอบ ไม่ชอบก็บอกไม่ชอบ ยิ่งถ้าไม่ชอบหน้าใครก็ไม่ปิดบัง กล้าที่จะบอกไม่ชอบตรงๆ มีความเอาแต่ใจ ใจร้อน อยากได้จะต้องได้ เป็นลูกสาวคนโตของยุพิณกับมิ่งขวัญ มีน้องสาวคืออาภากร

 

ขอบคุณภาพจาก Ch3Thailand

เอกชัย โค้วพิสุทธิ์ (เฮียใช้) รับบทโดย เต้ ดาวิชญ์ กรีพลฤกษ์ และ ไมเคิล ฟันเดอคาสเตเลอร์(วัยเด็ก)

            หนุ่มหล่อมีเสน่ห์ รูปร่างหน้าตาดีและฐานะดี เป็นคนอารมณ์ดีเฮฮา ทะลึ่งตึงตัง ชอบหยอกและแหย่แบบถึงเนื้อถึงตัว มาจากครอบครัวคนจีนมีพ่อคือ "สุรัฐ" เจ้าของภัตตาคารไท่เฮง เอกชัยไม่เคยรู้สึกหดหู่กับ "วาสนา" ของชีวิตตัวเองที่ใครๆ ก็ว่าว่าเป็นลูกเมียน้อย มีแม่ขายตัว เพราะตัวเองเป็นคนมองโลกในแง่ดี

 

ขอบคุณภาพจาก Ch3Thailand

จันทร์เพ็ญ สมัครเขตกรณ์ รับบทโดย ฝ้าย นันทนัช โล่ห์สุวรรณ และ พลอยปภัส อิสระพงศ์พร (วัยเด็ก)

            เป็นหญิงสาวที่มีนิสัยแมนๆ เป็นคนห้าวๆ ชอบทำอะไรแบบที่ผู้ชายชอบทำ เล่นกีฬาเก่ง เป็นลูกสาวคนเดียวของ "ไพฑูรย์" กับ "จันทร" โดยมี "จินดา" น้องสาวของแม่ที่แต่งงานใหม่กับพ่อทำหน้าที่แทนแม่ที่ตายไป จันทร์เพ็ญก็เลยนับถือจินดาเหมือนแม่แท้ๆคนหนึ่ง โดยมีน้องชายต่างแม่ก็คือ เพทาย และ ไพรัช

 

ขอบคุณภาพจาก Ch3Thailand

เมฆินทร์ เทพทอง รับบทโดย แซค ทานญจ์ ถิรบุษย์

            ลูกชายของไผทกับดวงมณี มีพี่ชายสองคนคือเด่นดวง กับ บดินทร์ ตัวเองเป็นน้องชายคนเล็ก และมีน้องสาวคือใกล้รุ่งอีกคน เมฆินทร์มีนิสัยแตกต่างจากพี่ชายทั้งสอง จริงจัง เจ้าระเบียบ ไม่ทำอะไรไร้สาระ หันหลังให้กับคณะลิเก เพราะเคยเห็นแม่ลำบากจากคณะลิเกมาแล้ว เลยอยากจะไปให้ไกลๆ เรียนให้สูง หางานที่มั่นคงทำ

 

ขอบคุณภาพจาก Ch3Thailand

จินตนา โค้วพิสุทธิ์ รับบท แก๊ป ชนกสุดา รักษนาเวศ และ ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ (วัยเด็ก)

            สาวสวยเก่ง เรียบร้อย ฉลาด เป็นตัวแทนของผู้หญิงสมัยใหม่ ที่ถึงแม้จะเรียบร้อยแต่มีความคิดอ่านทันสมัย หัวก้าวหน้า เป็นลูกสาวของสุรัฐและสลักจิตร มีพี่ชายต่างแม่คือเอกชัย มี "วาสนา" ดี เพราะที่บ้านฐานะดีและมีพร้อมทุกอย่าง จินตนาเป็นเพื่อนสนิทกับพรรณษา รู้จักกับพรรณษามาตั้งแต่เด็กๆ

 

บดินทร์ เทพทอง (ดินทร์)

            ลูกชายคนโตของดวงมณี มีน้องคือเด่นดวง เมฆินทร์ และใกล้รุ่ง เป็นหนุ่มหล่อดาราละครจักรๆ วงศ์ๆ พระเอกลิเกคณะลิเกดวงมณี ศรีนคร เสน่ห์เหลือล้น แพรวพราว คารมคมคาย ยิ้มแย้ม อารมณ์ดี เป็นลูกของไผทกับดวงมณี บดินทร์รักพี่น้องทุกคน บดินทร์รักในความเป็นลิเกมาก จริงจังกับการเล่นลิเกและทำงานหนักเพื่อช่วยเหลือแม่ อยากให้พี่น้องอยู่สบาย

 

ขอบคุณภาพจาก Ch3Thailand

อาภากร ขันธ์ทอง (ภา)

            สาวน้อยเรียบร้อยน่ารัก เป็นลูกสาวคนเล็กของไพฑูรย์กับจินดา บุคลิกภายนอกแตกต่างจากพรรณษาพี่สาวทุกอย่าง แต่ในใจลึกๆก็มีความต้องการไม่แพ้พี่สาว

 

ขอบคุณภาพจาก Ch3Thailand

ไพรัช สมัครเขตกรณ์

            ลูกชายคนเล็กของไพฑูรย์กับจินดา มีพี่ชายคือเพทาย และพี่สาวต่างแม่คือจันทร์เพ็ญ ไพรัชเป็นน้องที่แสนดีของพี่ๆ ไพรัชฝันจะเติบโตไปพร้อมกับพี่ๆ มีชีวิตที่มีความสุขอยู่กับครอบครัว

 

เด่นดวง เทพทอง

          น้องคนรอง ขี้เล่น เฮฮา จ๊ะจ๋า ชอบพูดให้แม่ที่เครียดๆ ยิ้มได้ รักแม่และน้องๆ มาก เป็นคนซื่อๆ พูดตรงๆ รักใครรักจริง จริงใจ มีความสามารถในการรำร้องเล่นดนตรี แต่ชอบเล่นดนตรีมากกว่าเล่นลิเก เด่นดวงเกิดตอนที่ดวงมณีมีปัญหาด้านการเงิน เลยไม่มี "วาสนา" ที่จะได้เรียนต่อสูงๆ ชีวิตก็เลยต้องอยู่กับคณะลิเก แต่ก็ทำด้วยใจรักและไม่คิดจะไปทำอย่างอื่น

 

สำเภา สมัครเขตกรณ์ รับบทโดย ทาริกา ธิดาทิตย์ 

          อดีตเคยเป็นคนใจร้อน ปากจัด โผงผาง ฉลาด ชอบวางแผนวางอำนาจ มีอิทธิพลในบ้านหนองน้ำผึ้ง มีที่นาที่ไร่ ถือว่ามีฐานะดี คอยบงการชีวิตผู้คนให้เป็นไปตามที่ตัวเองต้องการ แม้แต่ลูกๆ ของตัวเองก็คอยจัดแจงชีวิตให้ ปัจจุบันสำเภาเข้าใจความไม่แน่นอนของชีวิต และความเปลี่ยนแปลงทั้งหมดที่เกิดขึ้น ทำให้สำเภาเป็นคนใจเย็นลง มองโลกด้วยความเข้าใจ ไม่ได้รู้สึกอยากจะเอาชนะหรือบงการชีวิตใครอีก แม้แต่กับกันตพล สำเภาก็ปล่อยให้เติบโตและเลือกเส้นทางชีวิตด้วยตัวเอง

 

จำเรียง รับบทโดย ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา

            มีสามีชื่อบุญธรรม มีลูกสองคนคือจันทรที่ตายไปแล้ว และจินดา ลึกๆ เป็นคนขี้อิจฉา อยากมีอยากได้ และอยากให้ลูกๆ หลานๆ ของตัวเองได้สิทธิพิเศษเหนือใครๆ

 

ขอบคุณภาพจาก Ch3Thailand

ไพฑูรย์ สมัครเขตกรณ์ รับบทโดย กรุณพล เทียนสุวรรณช

          ลูกของสำเภา อบอุ่น ปกป้องคนที่รักได้ เป็นลูกที่เชื่อฟังแม่อย่างสำเภามาก ไพฑูรย์เป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดี เปิดร้านเครื่องมือเกษตรภายในรั้วบ้าน และตั้งใจทำงานหนักมากเพื่อให้เมียและลูกๆ สบาย และยังเป็นสามีที่ดีของจินดา ไพฑูรย์ยังช่วยสำเภาดูแลชีวิตความเป็นอยู่และคอยสอน "กันตพล" หลานชายด้วย

 

จินดา สมัครเขตกรณ์ รับบทโดย อัญชิสา เลี่ยวไพโรจน์

          ลูกของจำเรียง หลังจากที่พี่ตายไปแล้วถึงจะได้เผยความรู้สึกที่มีต่อสามีของพี่คือไพฑูรย์ และได้แต่งงานกับไพฑูรย์ มีลูกชายสองคนคือเพทายกับไพรัช และเลี้ยงดู "จันทร์เพ็ญ" ลูกของพี่สาวเสมือนลูกแท้ๆของตัวเอง เป็นคุณครูในโรงเรียนที่บ้านหนองน้ำผึ้ง จ.นครสวรรค์

 

ขอบคุณภาพจาก Ch3Thailand

ยุพิณ ขันธ์ทอง รับบทโดย สโรชา วาทิตตพันธ์

          อดีตเป็นคนลุยๆ กล้าคิด กล้าพูด ไม่ยอมคน ปากจัดเวลาโกรธ ปัจจุบันยุพิณมีร้านทำผมอยู่ที่ปากน้ำโพ มีฐานะดีขึ้นมาก เพราะมิ่งขวัญเองก็เป็นเจ้าของร้านข้าวมันไก่ ที่ช่วยกันสร้างฐานะ ยุพิณใจเย็นกว่าสมัยสาวๆมาก ไม่ค่อยอยากมีเรื่องกับใคร ทำหน้าที่แม่ที่ดี และเป็นเมียที่ดีของมิ่งขวัญ

 

มิ่งขวัญ ขันธ์ทอง รับบทโดย ชาตโยดม หิรัญยัษฐิติ

          มิ่งขวัญเป็นเถ้าแก่ร้านข้าวมันไก่ชื่อดังในนครสวรรค์ เป็นสามีที่ดีคอยให้กำลังใจและพัฒนาชีวิตยุพิณและลูกๆ ให้ดียิ่งขึ้น มิ่งขวัญยังไม่ลืมบ้านเกิดตัวเอง ยังชวนยุพิณมาทำบุญที่หนองน้ำผึ้งบ่อยๆ มิ่งขวัญไม่ค่อยสนใจอยากรู้อยากเห็นชีวิตของคนอื่น เพราะตั้งแต่ได้แต่งงานกับยุพิณ เขาก็รู้สึกว่าชีวิตนี้เขามี "วาสนา" มากมายแล้ว

ขอบคุณภาพจาก Ch3Thailand

ดวงมณี ศรีนคร (เทพทอง) รับบทโดย รชนีกร พันธุ์มณี

          หญิงแกร่งแห่งคณะลิเก "ดวงมณี ศรีนคร" ผู้มีสัญชาตญาณความเป็นแม่เต็มเปี่ยม ในอดีตชีวิตของดวงมณีผ่านเรื่องราวร้ายๆ มาเยอะ แต่ก็ยังสู้อดทนมาโดยตลอด มีสามีคือ "ไผท เทพทอง" ที่เจ้าชู้มาก พอไผทตาย คณะลิเกก็แตกแยก มีลูกๆคอยเป็นกำลังใจ ทั้งเด่นดวง บดินทร์ เมฆินทร์ และใกล้รุ่ง

ขอบคุณภาพจาก Ch3Thailand

สุรัฐ โค้วพิสุทธิ์ (เฮียกวง) รับบทโดย ปริญ วิกรานต์

          สุรัฐแต่งงานกับสลักจิตร หรือกิมเตียงลูกเจ้าของห้างทอง มีลูกหนึ่งคนชื่อ "จินตนา" แต่ก่อนหน้านั้นสุรัฐไปทำสาวขายบริการชื่อ "ปานวาด" ท้อง และได้ลูกชายชื่อ "เอกชัย" ทำให้เอกชัยเป็นลูกชายคนโตของบ้านโค้วพิสุทธิ์ สุรัฐรักลูกทุกๆคนเท่ากัน สุรัฐวางแผนไว้ให้เอกชัยเป็นผู้สืบทอดสกุลและรับช่วงดูแลกิจการทุกอย่างของบ้าน

 

สลักจิตร โค้วพิสุทธิ์ (กิมเตียง) รับบทโดย ชนกวนันท์ รักชีพ

          อาหมวยสวยเฉี่ยว เจ้าของห้างทอง "สลักจิตร" พื้นฐาน "วาสนา" ดี ร่ำรวย พูดจาชัดเจน เสียงดัง มั่นใจ ผิดว่าไปตามผิด ถูกว่าไปตามถูก ฉลาด ทำงานเก่ง แพ้อย่างเดียว "ผู้ชายหล่อ" เป็นเมียของสุรัฐ และมีลูกสาวคนเดียวชื่อ “จินตนา

ติดตามชมกันต่อได้ในละคร วาสนารัก ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 เริ่มตอนแรก 29 สิงหาคมนี้

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> หลงเสน่ห์ วาสนารัก!! ยอร์ช-อ๊ะอาย โกยเสียงชื่นชม ถึงเด็กแต่เด็ดมาก

>> ย้อนดูละคร ทุ่งเสน่หา ทุกตอน

>> ย้อนดูละคร กรงกรรม ทุกตอน

>> เรื่องย่อละคร วาสนารัก ช่อง 3HD