รีเซต

นาที "เค ภัทรพล" ดาราดังเสี่ยงชีวิตช่วยระดมฉีดเพลิงไหม้ 'เก๋ง น.ศ.'

นาที "เค ภัทรพล" ดาราดังเสี่ยงชีวิตช่วยระดมฉีดเพลิงไหม้ 'เก๋ง น.ศ.'
มติชน
18 พฤศจิกายน 2564 ( 10:41 )
208

เกิดเหตุเพลิงไหม้รถเก๋งฮอนด้า สีแดง ทะเบียนชลบุรี บนถนนมอเตอร์เวย์ หลักกิโลเมตรที่ 16+700 ฝั่งขาเข้า กรุงเทพฯ ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ในช่วงวลา 20.00 น. วันที่ 17 พ.ย.2564 ที่ผ่านมา

โดย “เค ภัทรพล” หรือ นายพิชญตม์ แก้วสกุณี ดารานักแสดงชื่อดังจากละครสารวัตรใหญ่ช่อง 7 สี และเป็นอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รหัส “ศิลปิน142” ได้เข้าให้การช่วยเหลือ โดยใช้ถังดับเพลิงเคมีฉีดสกัดเพลิงเผาไหม้อย่างรุนแรง พร้อมมีเสียงระเบิด จนกระทั่งรถน้ำกรมทางหลวง และ อบต.คลองสี่มาถึงรีบฉีดน้ำจนไฟดับ ซึ่งก็พบว่ารถโดนเผาวอดหมดทั้งคัน

นายกฤติพล อายุ 21 ปี นักศึกษาชั้นปี 4 มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เป็นเจ้าของรถ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุขับรถออกมาจากหอพักแถวมหาวิทยาลัย เพื่อจะเดินทางกลับบ้านที่จ.ชลบุรี ระหว่างทางรู้สึกว่ารถวิ่งสะดุดๆ จึงรีบจอดริมถนน จากนั้นก็มีเปลวไฟพวยพุ่งออกมาจากด้านเบาะหลัง ช่วงบริเวณปั้มติ๊กถังน้ำมันรถ แล้วไฟก็ลุกไหม้อย่างรวดเร็วโชคดีที่ออกจากรถทัน โดยยังไม่รู้สาเหตุไฟไหม้ที่แท้จริงนั้น และคงต้องรอผลการตรวจสอบต่อไป

ฃณะที่นักแสดงหนุ่ม “เค ภัทรพล” เปิดเผยว่า ขณะออกปฏิบัติหน้าที่เข้าเวรจิตอาสากู้ภัยมูนิธิป่อเต็กตึ๊ง หลังจากเลิกลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนแจกถุงยังชีพให้กับชาวบ้านที่เดือดร้อน ได้รับแจ้งจากวิทยุของสถานีตำรวจทางหลวงว่า เกิดเหตุไฟไหม้รถจึงรีบออกมาช่วยเหลือร่วมกับชาวบ้านในอยู่ใกล้เคียง โดยนำถังดับเพลิงขนาดเล็กกว่า 4 ถังฉีดดับไฟ แต่เอาไม่อยู่ไฟลุกอย่างรวดเร็ว