รีเซต

5 ภาพยนตร์ซึ้งๆระลึกพระคุณแม่ ที่อยากให้คุณกับแม่ได้ดูด้วยกัน

5 ภาพยนตร์ซึ้งๆระลึกพระคุณแม่ ที่อยากให้คุณกับแม่ได้ดูด้วยกัน
แจ็คเก็ตขาว
1 สิงหาคม 2561 ( 15:13 )
294

ใกล้ถึงวันแม่แห่งชาติเข้ามาทุกทีแล้ว ลูกๆคนไหนที่ยังไม่มีแผนที่จะพาคุณแม่ไปเที่ยวที่ไหน การนั่งดูหนังกับครอบครัวอยู่ที่บ้านก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีไม่น้อย วันนี้เราเลยอยากแนะนำ 5 ภาพยนตร์ซึ้งๆระลึกพระคุณแม่ ที่อยากให้คุณกับแม่ได้ดูด้วยกัน

1. Juno จูโน่ โจ๋ป่องใจเกินร้อย (2007) มองผ่านๆ อาจคิดว่านี่คือภาพยนตร์วัยรุ่นที่พลาดพลั้งตั้งท้องโดยไม่ตั้งใจ แต่ลึกๆแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้กลับมีเนื้อหาที่เสียดสีสังสม และความรับผิดชอบของความเป็นแม่อยู่เต็มเปี่ยม

2. Running Boy ปาฏิหาริย์รักจากแม่ (2005) ภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงของนักวิ่งมาราธอนชาวเกาหลีที่เป็นโรคออธิสติค เมื่อแม่ของเขาพบว่าลูกชายของเธอชื่นชอบการวิ่งเป็นอย่างมาก เธอจึงสนับสนุกลูกชายของเธออย่างเต็มที่เพื่อให้เขาทำในสิ่งที่ชอบ จนกระทั่งเขาทำสำเร็จในรายการวิ่งมาราธอน ที่เขาต้องวิ่งติดตามกันนานกว่า 3ชั่วโมง จนกลายเป็นปรากฏการที่กล่าวขานไปทั้วประเทศ

3. Forest Gump ฟอร์เรสท์ กัมพ์ อัจฉริยะปัญญานิ่ม ( 1994 ) เรื่องราวของเด็กที่เกิดมาแปลกแตกต่างจากเด็กคนอื่นๆ ทำให้เขาโดนเพื่อนแกล้งบ่อยๆ ถึงสังคมจะมองว่าเขาแปลกอย่างไร แม่ของเขาก็พร้อมที่จะให้กำลังใจและทำทุกวิถีทางเพื่อลูกชายของเธอ

4. Tokyo Tower รักยิ่งใหญ่หัวใจให้เธอ (2007) ภาพยนตร์ที่จะทำให้คุณได้เห็นคุณค่าและความสำคัญของคนในครอบครัว เพื่อไม่ให้คุณจะหลงลืมมันไปและสายเกินกว่าจะกลับไปแกไขในสิ่งที่คุณทำผิดพลาด

5. The Blind Side แม่ผู้นี้มีแต่รักแท้ (2009) ภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงของนักอเมริกันฟุตบอลที่ถูกชุบเลี้ยงโดยครอบครัวบุญธรรม ถึงแม้ต้นกำเนิดของเขาจะมาจากแหล่งเสื่อมโทรม แต่ครอบครัวบุญธรรมก็ได้ให้ความรักความอบอุ่นกับเขาโดยเฉพาะผู้ที่เขาเรียกว่า "แม่" ที่คอยช่วยเหลือและผลักดันเพื่อให้ประสบความสำเร็จ