รีเซต

บรูซ วิลลิส สนใจกลับมาเป็นตำรวจตายยาก ในภาคที่ 6 ของ "Die Hard"

บรูซ วิลลิส สนใจกลับมาเป็นตำรวจตายยาก ในภาคที่ 6 ของ "Die Hard"
Jeaneration
17 มกราคม 2564 ( 09:30 )
213

ข่าวสารวงการหนัง

ถ้าหากเอ่ยถึงชื่อ "บรูซ วิลลิส" ขึ้นมา แน่นอนว่าภาพจำของทุกคนจะต้องนึกถึงเขาจากหนังแอคชั่นสุดระห่ำเรื่องฮิตอย่าง "Die Hard" เป็นแน่แท้ เพราะนี่เป็นหนังแฟรนไชส์อันทรงคุณค่าที่เขายังคงยึดเอาไว้เป็นหลักมาตลอดระยะเวลาหลายปี แต่ก็ดูเหมือนว่าจะตายยาก...สมชื่อ เพราะมีกระแสข่าวโชยออกมาล่าสุดว่า เกิดความพยายามจะเข็นสร้างภาคใหม่ออกมาอีกครั้ง

แดเนียล ริชท์แมน แหล่งข่าววงในน่าเชื่อถือได้ของฮอลลิวูด ได้บอกแจ้งเบาะแสล่าสุดเกี่ยวกับภาคใหม่ของ Die Hard ที่ดูเหมือนว่า บรูซ วิลลัส ก็ยังคงจะกลับมารับบทเป็น 'จอห์น แม็คเคลน' อยู่เสมอๆ ถึงแม้ว่าอายุของเขาจะย่างเข้าสู่หลัก 66 ในปีนี้แล้วก็ตาม แต่คุณลุงก็ยังฟิตพร้อมร่างกายเอาไว้ เพื่อกลับมาบู๊ได้อีกครั้งอย่างไม่อิดออด

จากข้อมูลระบุว่า Die Hard ภาคที่ 6 อยู่ระหว่างความพยายามที่จะเข็นสร้างออกมาอีกครั้ง โดย บรูซ วิลลิส เองก็ต้องการอยากจะสร้างหนังภาคใหม่ด้วยเช่นกัน แต่ปัญหาใหญ่ติดอยู่ตรงที่ปัจจุบันแฟรนไชส์หนังเรื่องนี้ ได้ถูกย้ายโอนมาจากอดีตค่ายฟ็อกซ์ ไปอยู่ความดูแลของวอล์ต ดิสนีย์ ทำให้การอนุมัติสร้างหนังสักเรื่องจะต้องสมเหตุสมผลและละเอียดยิ่งขึ้น

ขณะที่ผลลัพธ์ของหนังชุดนี้ ตลอดทั้ง 5 ภาคที่ผ่านที่ผ่านมา ก็ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างน่าพอใจ แต่ยังไม่ถึงระดับประทับใจ โดยกวาดเงินทั่วโลกรวมกันได้มากกว่า 1.435 พันล้านเหรียญ แน่นอนว่าส่วนใหญ่ได้มาจากตลาดต่างประเทศ

โดยที่ภาคล่าสุด "A Good Day to Die Hard" กลายเป็นภาคที่ทำเงินในอเมริกาได้ต่ำที่สุดเพียง 67 ล้านเหรียญ จึงเป็นเงื่อนไขที่หยิบนำมาถกเถียงกันได้ว่า หนังชุดนี้ควรจะสร้างต่อไปหรือปล่อยให้เลือนหายไปเช่นเดิม เพราะหากยังไม่มีอะไรที่แปลกใหม่ไปนอกจากภารกิจจับโจรผู้ร้ายและช่วยลูกหลาน ดูเหมือนว่า Die Hard ก็อาจจะต้องตายจากไปในยุคที่ดิสนีย์ครอบครองในเวลานี้

ต้องยอมรับว่าโฆษณาชุด Die Hard is Back ที่เผยแพร่ออกไปเมื่อปีก่อน ได้ปลุกกระแสตัวละคร จอห์น แม็คเคลน ขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง และทำให้แฟนๆ คิดถึงตำรวจนักบู๊ผู้นี้มากยิ่งขึ้น แต่ทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของผู้บริหารค่ายหนังที่จะกล้าอนุมัติให้สร้างต่อหรือไม่ ท่ามกลางยุคที่หนังค่ายยาก ไวรัสก็ครองเมือง ทำอะไรก็แทบคุ้มทุน หรือ Die Hard จะต้องเปลี่ยนทิศทางไปแพลตฟอร์มอื่น

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In