รีเซต

เมย์ สิรินทร์-พอร์ช ธนกร สร้างฝัน เก็บเงินแต่งงาน ผันตัวเป็นแม่ค้า ลั่น ไม่ได้ตกอับ

เมย์ สิรินทร์-พอร์ช ธนกร สร้างฝัน เก็บเงินแต่งงาน ผันตัวเป็นแม่ค้า ลั่น ไม่ได้ตกอับ
ข่าวสด
16 เมษายน 2565 ( 13:01 )
49

เมย์ สิรินทร์-พอร์ช ธนกร สร้างฝัน เก็บเงินแต่งงาน ผันตัวเป็นแม่ค้า ลั่น ไม่ได้ตกอับ

เมย์ สิรินทร์-พอร์ช ธนกร / ก่อนหน้านี้เปิดตัวแฟน เป็นคนคลั่งรัก สำหรับนางร้ายสาวเซ็กซี่ เมย์ สิรินทร์ ก่อเกียรติ กับหวานใจ พอร์ช ธนกร ป้อมหลักทอง ที่คบหาดูใจกันได้ 8 เดือน ล่าสุดวางแพลนสร้างอนาคตร่วมกัน ผันตัวมาเป็นแม่ค้าขายเสื้อผ้ามือสอง และแมสก์ แอลกอฮอล์ เก็บเงินเพื่อแต่งงานก่อนอายุ 40 ปี

โดย เมย์ สิรินทร์ ให้สัมภาษณ์กับข่าวสดออนไลน์ว่า “ได้รับโอกาสจากดาราเดลี่ค่ะ เขาให้ไปเปิดบูธเลยรู้สึกว่าเอาเสื้อผ้ามือสอง หรือว่าเสื้อผ้ามือหนึ่งที่เราไม่ได้ใช้แล้ว หรือว่าเราไม่มีโอกาสที่จะได้ใส่นำไปให้คนอื่นได้ใช้ประโยชน์ต่อ เลยไปโละขายแบบถูกๆ ค่ะ เอาแมสก์ไปขาย เอาสายคล้องแมสก์ไปขายด้วย มีแอลกอฮอล์ด้วยค่ะ”

อยากขายเป็นกิจลักษณะ? “มีความคิดนะว่าหรือเราจะไลฟ์ขายทุกอาทิตย์ดี อยากจะเอาแมสก์ เอาสเปรย์กลิ่นหอมๆ มาขาย แต่ก็ต้องดูเรื่องเวลากับโอกาสว่าติดกับกองถ่ายละครหรือเปล่า”

ขายดีไหม? “โหขายดีมาก จนต้องกลับไปสำเพ็งอีกรอบเพื่อกลับไปเอาของเพิ่มค่ะ ก็ออกบูธ 3 วันค่ะ (ถามว่าอยากขายออกบูธเป็นรายวัน/รายอาทิตย์?) ยังค่ะ แต่เริ่มมีไอเดียละ”

อยากไลฟ์สดขายของด้วย? “ใช่ค่ะ เพราะยังไม่ค่อยเห็นใครไลฟ์ขาย ประมาณนั้นค่ะ”

ลูกค้ามาขอถ่ายรูปด้วยหรือเปล่า? “มีค่ะ มีคนมาขอลายเซ็น มีคนมาขอถ่ายรูปบ้าง”

แฟนก็มาช่วยขายของ? “ใช่ น่ารักมาก มาช่วยทุกวันเลย คือถ้าขาดเขานี่ไม่ไหวแน่นอน แบกคนเดียวไม่ไหวค่ะ บางทีลูกค้าเข้ามาเยอะก็ต้องช่วยกัน”

ได้ยินว่าคนนี้มีแพลนถึงขั้นแต่งงาน? “เอาจริงๆ ก็ใช่นะ เพราะว่าตัวเมย์ก็อายุ 33 ปีแล้ว เราก็มีความฝันอยากแต่งงานก่อนอายุ 40 ปี แต่ก็กลัวว่ามันจะดูน่าหมั่นไส้ว่าเพิ่งคบกันแล้วเก็บตังค์แต่งงาน เอาเป็นว่าก็ค่อยๆ ดูกันไปค่ะ เป็นกำลังใจให้กับพวกเราด้วย ถ้าเกิดมีงานอะไรก็จ้างเลยได้นะคะ จ้างเดี่ยว จ้างคู่ได้หมดเลยค่ะ”

คุยกันถึงขั้นไหน? “ก็คุยกัน และเข้าใจว่าทุกสิ่งทุกอย่างต้องไปตามความเป็นจริง ไม่ได้มีแต่ความอยากอย่างเดียว ทีนี้มันก็ต้องมีความมั่นคงด้วย มันต้องช่วยกันสร้างค่ะ”

แฟนก็อยากจะแต่งแล้ว? “ใช่ค่ะ”

ตอนนี้แฟนทำงานอะไร? “เป็นนักแสดงอิสระค่ะ เขาก็เป็นรุ่นน้องเรา อายุน้อยกว่า อายุ 30 ปีค่ะ”

8 เดือนที่ดูใจกัน ไลฟ์สไตล์เข้ากันได้? “เข้ากันเลยนะ เราชอบตรงที่ว่าเราเป็นคนชอบอยู่บ้านเหมือนกัน กิจกรรมยามว่างก็มีเล่นเกมบ้าง แล้วเราก็ชอบที่เขาเป็นคนที่รับฟัง ใจเย็น คือปกติเราเป็นคนใจร้อนนะ แต่พอเป็นเรื่องของเราเขาจะใจเย็น”

คนนี้ต้องปรับมากน้อยแค่ไหน? “จริงๆ มีปรับนะ ประมาณ 2-3 อย่าง แต่ว่าก็คุยกันดีๆ ค่ะ มันไม่ใช่เรื่องใหญ่ มันเป็นประมาณว่าคนหนึ่งขี้น้อยใจ ส่วนอีกคนหนึ่งทื่อๆ มันก็สลับกัน บางทีเมย์ก็เป็นคนที่ขี้งอนบ้าง บางทีเมย์ก็เป็นคนทื่อๆ บ้าง บางทีเขาก็น้อยใจบ้าง มันก็จะเป็นจังหวะที่ต้องหาเวลาคุยกัน ปรับกันค่ะ”

คบคนที่เด็กกว่า โอเคไหม? “เมย์ว่าเรื่องพวกนี้มันปรับกันได้ มันคงไม่มีใครที่มาแล้วเข้ากันได้เลยร้อยเปอร์เซ็นต์ มันต้องมีบางเรื่องที่เราจะต้องปรับกัน”

คิดไปถึงอนาคตขนาดนี้ พาไปเจอพ่อแม่หรือยัง? “ทางฝ่ายเมย์ ยังค่ะ แต่ว่าทางฝั่งบ้านผู้ชายเราเจอเรียบร้อยละ”

ทางบ้านเราว่าอย่างไร พอเห็นข่าวออกไป? “เขาก็ไม่ว่าอะไรค่ะ เขาดูเราเป็นหลักว่าเรามีความสุขไหม ถ้าเกิดเรามีความสุขดีเขาก็จะไม่ก้าวก่ายอะไรค่ะ ถือว่าให้เป็นเรื่องส่วนตัว”

พ่อแม่เร่งแต่งงาน อยากอุ้มหลาน? “ไม่นะ ที่บ้านไม่กดดันเลย ขอบคุณมาก เพราะว่าเรายังรู้สึกว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องไกลตัวเราเหมือนกันค่ะ เพราะว่ามีหลายอย่างที่เราต้องสร้าง”

มีคุยกันเรื่องชีวิตคู่อย่างไร? “มีคุยกันเรื่องบ้านเอาไว้บ้าง แต่ว่าหลักๆ เป็นเรื่องความมั่นคงทางด้านการงานก่อนให้มันเกิดขึ้นทั้งคู่ก่อน คิดว่าถ้าตรงนี้มันโอเค อื่นๆ มันก็จะขยับขึ้นไปได้อีก”

วันสงกรานต์ที่ผ่านมา เขามีอะไรเซอร์ไพรส์บ้างไหม? “ยังไม่มีนะคะ แต่เขาก็บอกว่าถ้าเราพร้อมเมื่อไหร่ เราก็อยากสร้างครอบครัวจะเป็นการคุยแบบนี้มากกว่า เราก็ช่วยกันวางแพลนมากกว่าว่ามันควรจะต้องทำอะไรยังไงบ้าง”

ตอนนี้รักหวานชุ่มฉ่ำเหมือนเดิม? “โอเคค่ะ เหมือนเดิมค่ะ อย่างที่บอกการคลั่งรักมันก็จะมีเป็นช่วงๆ เราก็ยังคลั่งรักกันเหมือนเดิม เพียงแต่ว่าไม่ค่อยออกสื่อแล้วเดี๋ยวนี้(ยิ้ม)”

เขาหวงไหมด้วยลุกส์เซ็กซี่ของเรา? “เขามีความเข้าใจเยอะนะคะ แต่ถามว่ามีหวงไหมก็มีบ้างค่ะ”

ออกมาขายขาย กลัวคนว่าเป็นดาราตกอับ? “ไม่เลยนะ เราไม่รู้สึกอย่างนั้นเลย เรารู้สึกดีมากกว่า เหมือนเราได้แบ่งปัน แล้วมันสนุกนะ เวลามีคนเข้ามา เมย์ว่าดี แล้วสินค้าแอลกอฮอล์ของเรามันหอม เขาดมแล้วเขาชอบ เขาก็กลับมาซื้ออีก เมย์ว่ามันเป็นอีกโอกาสหนึ่งที่ทุกคนควรทำ เพราะเรามีเสื้อผ้าที่เราไม่ได้ใส่แล้ว เอาไว้ให้คนอื่นได้ใช้ประโยชน์ดีกว่า เมย์ก็กะว่าที่ยังขายไม่หมดจะเอาไปบริจาคค่ะ”

ไม่เจอเหตุการณ์คนเหยียด? “ไม่มีนะ ไม่เคยมีเลยค่ะ”

ตอนนี้งานเยอะ? “ของเมย์โอเคเลยค่ะ เดี๋ยวมีละคร 3 เรื่องค่ะ มีเรื่องเพลิงพราย , ป้อมปางบรรพ์ และก็อีกเรื่องหนึ่งค่ะ ก็คิดว่าขอให้อย่าปิดประเทศเลยละกัน ขอให้ได้ทำงานกันต่อ รู้สึกคิดถึงการแสดง เพราะเราไม่ได้แสดงมาสักพักหนึ่งแล้วค่ะ”

อัพเดตผลงานแฟนหน่อย? “ตอนนี้กำลังเตรียมตัวเข้าช่อง ถ้าช่องไหนต้องการ ติดต่อได้เลยค่ะ ตอนนี้เขาเป็นอิสระอยู่ค่ะ"