รีเซต

สาเหตุแอ็ดมิท!! "โอเด็ต" เผยมาช้ากว่านี้ 5 นาทีอาจช็อก

สาเหตุแอ็ดมิท!! "โอเด็ต" เผยมาช้ากว่านี้ 5 นาทีอาจช็อก
TNN ช่อง16
29 มิถุนายน 2565 ( 10:09 )
187

แฟนๆ มากมายร่วมส่งกำลังใจให้อดีตนางแบบชื่อดัง "โอเด็ต เฮนเรียต แจ็คโคมิน" กันอย่างท่วมท้น หลังเธอได้เผยภาพขณะเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล ที่กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งล่าสุดเธอได้มาอัปเดตอาการของตัวเองหลังต้องเข้าแอ็ดมิทด่วนในครั้งนี้ว่า โอเด็ตเป็นคนที่นอนหลับยากมาก แล้วปกติก็ต้องทาน Melatonin 0.5 ซึ่งยานอนหลับอ่อนๆ ไม่อันตราย ที่นี้มันหมดแล้วหาซื้อไม่ได้ซิคะ  ก็เลยไปร้านขายยาข้างบ้าน บอกเภสัชว่าขอยาอะไรก็ได้ที่ทำให้ง่วง เขาก็ให้ยาอะไรไม่รู้มา 

 

กลับมาถึงบ้าน 3 ทุ่ม ทานไปสองเม็ด หลับยาวถึง 11 โมงเช้า ซึ่งปกติไม่เคยเป็นคนตื่น 11 โมงมาก่อน งงมาก ก็คิดในใจว่ายาเขาแรงเนอะ ซักชั่วโมงต่อมา ใจเริ่มสั่นมือเริ่มสั่น ก็ยังไม่ได้คิดอะไร ซักพักเริ่มหืดขึ้นคอ หายใจไม่ออก ตัวกระตุก กระตุกจริงๆ นะเหมือนคนเป็นเจ้าเข้าอ่ะ ก็ไม่ไหวแล้ว ลากตัวเองไปโรงพยาบาลแล้วนั่งกระตุกๆๆ ในแท็กซี่ ถึงโรงพยาบาล คุณพยาบาลเขามาวัดความดันจับชีพจร แค่นั้นแหละตะโกนลั่น เพราะชีพจรโอเด็ตทะลุเพดานไปแล้ว 

 

ภาพจาก Facebook Odette Henriette Jacqmin

ภาพจาก Facebook Odette Henriette Jacqmin

คุณหมอก็วิ่งมาพร้อมเตียงพาเข้า emergency สวม oxygen แล้วเอาเครื่อง magnet พร้อมสายยั่วเยี้ย แปะโอเด็ตตั้งแต่หน้าอกยันตาตุ่มพร้อมจิ้ม IV ไปด้วย มาถึงตอนนี้กลัวมาก น้ำตาไหลแล้วเพราะหายใจไม่ออกหยุดกระตุกไม่ได้ มีคุณพยาบาล 2 คนมากดตัวไหวให้หยุดกระตุก ในห้องโอเด็ตมีหมอพยาบาล 6 คน มาช่วย จนหมอฉีดยาตัวนึงให้เพื่อขยายหลอดลมเลยอธิบายให้หมอฟังว่ากินยาตัวนี้มา หลังจากนั้นก็โดนตรวจเลือดตรวจอะไรอีกมากมาย 

ผลออกมาคุณหมอคอนเฟิร์มว่าแพ้ยา สรุปนอนโรงพยาบาล 7 ชั่วโมง พร้อมโดนฉีดยามากมายถึงหาย คุณหมอบอกว่าถ้ามาช้ากว่านี้ 5 นาที ช็อกค่ะ ขอบอกเลยว่าหน้ากลัวมาก เพราะเกิดมาอายุปูนนี้ไม่เคยแพ้อะไรเลยนอกจากผู้ชาย  เพราะฉะนั้นเพื่อนๆ ถ้าเป็นไปได้และไม่มีความจำเป็นจริงๆ อย่าซื้อยาทานเองเลยค่ะ ยกเว้นยาสามัญประจำบ้าน เพราะเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าเราจะแพ้ยาตัวไหน แพ้ขึ้นมาอันตรายถึงชีวิตนะคะ เรียกได้ว่าออกมาเล่าประสบการณ์ และเตือนเป็นอุทาหรณ์ในเรื่องการซื้อยาทานด้วยตัวเองให้แฟนๆ ได้ระวังในเรื่องนี้กันมากขึ้น พร้อมทั้งร่วมส่งกำลังใจให้โอเด็ตกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

 

ภาพจาก Facebook Odette Henriette Jacqmin

ภาพจาก Facebook Odette Henriette Jacqmin