รีเซต

ถึงเวลามาเอง! รวมพลคนกว่าจะดัง กว่าจะปังอย่างวันนี้ ไม่ง่าย!

ถึงเวลามาเอง! รวมพลคนกว่าจะดัง กว่าจะปังอย่างวันนี้ ไม่ง่าย!
Entertainment Report_2
25 มิถุนายน 2567 ( 16:14 )
12.9K

เส้นทางบันเทิงทุกวันนี้ ดาราหน้าใหม่ผุดเป็นดอกเห็ด และแน่นอนว่าเส้นทางบันเทิงของแต่ละคนไม่เท่ากัน บางคนเข้ามาเปรี้ยง ตั้งแต่เรื่องแรกแต่บางคนนั้น เล่นละครและเข้าวงการมานานมาหลายปีกว่าจะดังอย่างวันนี้ และมีแฟนคลับซัปพอร์ตขนาดนี้ ไม่ง่าย ๆ ซึ่งมีหลายคนที่อยู่ในวงการมานานแต่ กลับมาดังเปรี้ยงปร้างอีกครั้งแบบฉุดไม่อยู่ในวันนี้ มีใครกันบ้างจะพาไปส่อง ถึงเวลามาเอง รวมพลคนกว่าจะดัง!TrueID รวบรวมมาให้แล้ว!

ถึงเวลามาเอง! รวมพลคนกว่าจะดัง กว่าจะปังอย่างวันนี้ ไม่ง่าย!

 

เจฟ ซาเตอร์ เข้าวงการมาในช่วงปี 2013 เริ่มเข้าสู่วงการเพลงจากการประกวดบนรายการโทรทัศน์และมีโอกาสได้ร่วมงานกับค่ายเพลงอย่าง Kamikaze มีเพลงดังปล่อยออกมาอย่างเพลง "โลกแตก" แต่เส้นทางการทำงานร่วมกับค่ายนี้ต้องสิ้นสุดลงไปในเวลาอันรวดเร็วเมื่อกามิกาเซ่ตัดสินใจประกาศปิดตัวลง เจฟ เดินมาในเส้นทางสายดนตรีมาเรื่อย ๆ เจฟ ซาเตอร์ ก็ได้มาป็นศิลปินอิสระ ซึ่งก็ทำหน้าที่เขียนเนื้อร้อง ทำนอง และโปรดิวซ์ เพลงด้วยตนเอง ก่อนจะมาดังเปรี้ยงในซีรีส์เรื่อง KinnPorsche The Series รับบทเป็น คิมหันต์ น้องเล็กแห่งตระกูลมาเฟีย ปัจจุบันเจฟเป็นศิลปินสังกัด Warner Music Thailand และเข้ามาในแวดวงการแสดง ทั้งซีรีส์ ภาพยนตร์ แบรนด์แอมบาสเดอร์ จนเป็นที่รู้จักและเป็นที่รักของแฟน ๆ มากขึ้นจนเห็นได้ชัด ในความปังที่พัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ  

เจฟ ซาเตอร์

 

"ไบร์ท วชิรวิชญ์" พระเอกซีรีส์ "F4 Thailand: หัวใจรักสี่ดวงดาว" ที่กำลังออกอากาศอยู่  เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการเป็นพิธีกรรุ่นที่ 6 ในรายการ สตรอเบอรี่ครับเค้ก ทางช่อง 3 และมีละครด้วย ยุคนั่นเล่นเป็นนักแสดงสบทกล้องนิดหน่อย แต่ก็ยังไม่มีใครรู้จักจนเมื่อเข้าก้าวเข้ามาเป็นนักแสดงในสังกัด gmmtv เริ่มจากการเป็นพิธีกร และดังสุดเปรี้ยงใน ในปี พ.ศ. 2563 ในบท สารวัตร คู่กับ "วิน เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร" ในซีรีส์ เพราะเราคู่กันจึงเกิดกระแสคู่จิ้น ไบร์ทวิน ที่ทำให้เขาเป็นขวัญใจแฟน ๆ ที่โด่งดังเอามาก ๆ ซึ่งกว่าจะดังก็ผ่านการแคสต์งานมานับไม่ถ้วนเช่นกัน

 

กดดูเลย F4 Thailand: หัวใจรักสี่ดวงดาว

 

 

"มิว ศุภศิษฏ์" เข้าวงการมาตั้งแต่อายุ 18 ความฝันคืออยากเป็นนักร้อง มิวผ่านงานโฆษณา และแคสต์งานมานับไม่ถ้วน เรียกว่าผิดหวังมาเป็น 100 งาน กว่าจะได้เล่นหนัง ถ่ายแบบ หนังสั้นจนเป็นเจ้าของ บริษัท มิว ศุภศิษฏ์ สตูดิโอ จำกัด มีแฟน ๆ ซัพพอร์ต อย่างวันนี้ เขาเล่น ซีรีส์ What The Duck รักแลนดิ้ง พอจะเป็นที่รู้จัก แต่เริ่มมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักจากมากที่สุดในซีรีส์ TharnType The Series เกลียดนักมาเป็นที่รักกันซะดี ๆ ในบท ธาร(ธารา) หนุ่มลูกครึ่ง นักดนตรี โดยรับบทแสดงนำเป็นครั้งแรก ร่วมกับ "กลัฟ คณาวุฒิ" คู่จิ้นของเขาที่ดังไม่แพ้กันอย่างมิวกลัฟ ที่ทำให้แฟน ๆ รู้จักเขาทั้งสองคน มิวโด่งดังมาก และมีแฟนคลับมากมายในเวลานี้ วันเกิดแต่ละที ของขวัญแน่นบ้าน ครอบครัวให้เน้นเรื่องเรียน ซึ่งเขาก็กำลังศึกษาปริญญาเอก ควบคู่กับทำความฝันในวงการบันเทิงไปด้วย เรียกว่ากว่า 10 ปี กว่ามิวจะโด่งดังอย่างทุกวันนี้ ปัจจุบันมีงานทั้งในไทยและต่างประเทศ

กดดูเลย The Package พัสดุฝ่าแดนมรณะ

มิว ศุภศิษฏ์

 

"ก๊อต จิรายุ" พระเอก ซีรีส์ Bad Guys ล่าล้างเมือง (TrueID) จากนักแสดงช่อง 3 ที่อยู่มานาน ก๊อต พัฒนาการแสดงขึ้นมาเรื่อย ๆ เรียกว่าเล่นละครมาหลายเรื่อง และแน่นอนว่าบทร้ายจาก "คมแฝก" ในตำนาน ยังตราตรึงทั้งเรื่องของบู๊ ดราม่า อารมณ์ เขาทำได้ดี ทั้งงานภาพยนตร์ที่ผ่านมา ก๊อตพัฒนาตัวเอง ทั้งเรื่องของการแสดง และร่างกาย และมาพีคสุดในการเป็นนักแสดงอิสระ เขารับบทพระเอกในละคร "กระเช้าสีดา" ประกบ "นุ่น วรนุช" ทำให้เขาโด่งดังและกลายเป็น "อำพน" ในแบบที่หลายคนชื่นชอบ แม้ว่าในช่วงโควิด-19 ที่ผ่านมา ทำให้ก๊อตฮอตและปังมากในเวลานี้ และมีผลงานต่อเนื่องเป็นพระเอกตัวท็อปที่หลายคนอยากร่วมงานด้วย

 

กดดูเลย Bad Guys ล่าล้างเมือง

ก๊อต จิรายุ

 

"นุ๊ก ธนดล" หรือ แฟน ๆ รู้จักเขาในฐานะคู่จิ้นของ "ปาย ฉัตรนภา" หรือ "ป๊ายปาย โอริโอ้" ในอดีต นุ๊กผ่านเวทีประกวดร้องเพลงมานับครั้งไม่ถ้วน ทั้งเวทีเล็ก เวทีใหญ่ผ่านการประกวด ร้องไห้ เสียใจ สมหวังบ้าง ไม่สมหวังบ้าง มาไม่น้อย ก่อนจะมีวันนี้ ที่ค่ายสิงห์ พาเข้าสังกัด วันที่มีแฟนคลับติดตามเขาอย่างมากมาย เรียกว่าอยู่ในยุคที่ผับเปิด ขายบัตรหมดเกลี้ยงเมื่อรู้ว่ามีนุ๊กปายมาแสดง เป็นคู่จิ้นลูกทุ่งอินดี้มาแรง 2020 ก่อนจะมีเพลง ครบรอบวันเจ็บ และเพลงคู่กับ ป๊ายปายในเพลง "รักนะต้าววาฬ" ตลอดจน เพลงคู่ขนาน ที่ทำ MV โดยนำชีวิตจริงมานำเสนอ ฮอตปรอทแตกทั้งคู่ และทำให้มีงานและแฟน ๆ ซัพพอร์ตหนักมากในปีที่ผ่านมา แม้ว่าจะลดสถานะคู่จิ้นลง แต่ทุกการขยับตัวนุ๊กก็ยังมีแฟน ๆ รอมากมาย แม้จะแยกย้ายกันไปเติบโต แต่ความฮอตยังปังทั้งคู่

 

"โป๊ป ธนวรรธน์" จากพนักงานกราฟิกของบริษัทเฟอร์นิเจอร์ชื่อดัง ผันตัวเข้าสู่วงการบันเทิง หลังจากมีโครงการตามหา "จะเด็ด" เขาได้เป็นผู้ชนะ เขาซ้อมขี่ม้ามาหลายปีแต่ผู้ชนะสิบทิศไม่ได้ถ่ายทำ ทำให้เขาได้เล่นภาพยนตร์ "ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๓ ยุทธนาวี" โดยรับบทเป็น ขุนรามเดชะแต่ด้วยระยะเวลาการถ่ายทำที่นาน ทำให้มีภาพยนตร์เรื่องที่ 2 เขารับบทเป็นพระเอกเต็มตัวในเรื่อง "รักที่รอคอย" คู่กับ "ก้อย รัชวิน" ได้ออกฉายก่อนในปี พ.ศ.2552 ในงานภาพยนตร์โป๊ปไม่ได้มีชื่อเสียงโด่งดังมาก แต่มาเริ่มมีชื่อเสียงจากการเล่นละคร "ดอกส้มสีทอง" ของช่อง 3 และเริ่มมีละครเข้ามาเรื่อย ๆ กว่าฐานะพระเอกจะขยับขึ้นแบบเต็มตัว ก็ใช้ความพยายามอย่างมาก โป๊ป ขึ้นเแท่นพระเอกหลังข่าวละครฮอต อย่าง สามีตีตรา, สะใภ้จ้าว, สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ และโด่งดังสุดขีดจาก "บุพเพสันนิวาส" ซึ่งเป็นละครเรตติ้งสูงสุดเป็นพระเอกห้างแตกจากกระแสละครที่ดังมาก เส้นทางการแสดงของเขาไม่ง่าย กว่าจะมีพระเอกที่มีแฟน ๆ ติดตามผลงานมากมายขนาดนี้ ทั้งหนังและละคร โป๊ปงานแน่นมากในเวลานี้

 

"อาโป ณัฐวิญญ์" อดีตนักแสดงของช่อง 3 ที่ผ่านงานละครมาหลายเรื่อง พัฒนาจนเป็นพระเอก และต้องยอมรับว่าไม่ง่าย ฝีไม้ลายมือในการแสดงของอาโปนั้น ไม่ธรรมดา แต่เส้นทางวงการบันเทิงไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ พระรองที่น่าจับตามองในละครหลายต่อหลายเรื่อง ฝึกฝนตัวเองแต่ก็ไม่ได้เปรี้ยงปร้าง แต่ปีนี้  2565 หลังจากอาโป ผันตัวเป็นนักแสดงอิสระ ประเดิมซีรีส์วายครั้งแรกเรื่อง KinnPorsche The Series ออนแอร์ทางช่อง One31 ประกบคู่กับ "มาย ภาคภูมิ ร่มไทรทอง" บอกเลยว่าเขาโด่งดังเป็นพลุแตก และมีงานอีเวนต์ และงานโชว์ตัวชนิดที่เรียกว่าห้างแตกเลยก็ว่าได้ และในปีหน้า 2566 จะมีภาพยนตร์พีเรียดของ "มาย" กับ "อาโป" ฟอร์มใหญ่ให้ได้ชมกัน และเชื่อว่าอาโปจะแสดงออกมาได้อย่างถึงบทบาทอีกด้วย

 

"เป๊ก ผลิตโชค" นักร้องหนุ่มในวัย 37 ปี เริ่มต้นจาก พ.ศ. 2545 กว่าจะมีวันนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย กว่าจะมีเหล่านุช แฟนคลับของเขาซัพพอร์ตมากมายขนาดนี้เป๊กฝึกกับแกรมมี่ประมาณ 7 ปีก่อนเดบิวต์ ทั้งการร้องเพลง การเต้น การใช้ห้องอัดเสียง การใช้ไมค์ และได้เป็นสมาชิกวงดนตรีชื่อ G-BOYZ พ.ศ. 2548เป๊กมีผลงานที่เป็นที่รู้จักจากเพลง "ไม่มีใครรู้" ในอัลบั้ม One Man Story ในปี พ.ศ. 2551 ได้รวมตัวกันตั้งวงทรีโอในนาม "เป๊ก-อ๊อฟ-ไอซ์" กับอัลบั้ม Together มีเพลงดังอย่าง "แค่คนโทรผิด และมาพีคสุดขีดในปี 2560 เป๊กเป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ซีซันที่ 1 ทางช่องเวิร์คพอยท์ ในนามหน้ากากจิงโจ้ ทำให้มีแฟนคลับของผลิตโชคเพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยแฟนคลับผู้หญิง เรียกว่า "นุช" และเขากลับมาโด่งดังมากจริง ๆ นับแต่นั้นมาจนปัจจุบันท่ามกลางแฟน ๆ ที่ยังรักเหนียวแน่น และมีงานอย่างต่อเนื่อง

 

 

ดาราหนุ่มสุดฮอต "ไบร์ท นรภัทร" พระเอกของช่องวัน 31 เล่นละครมาหลายเรื่อง กว่าจะดังอย่างวันนี้ ยังไม่มีเรื่องไหนเปรี้ยงเท่าใต้หล้า บทพระเอกลุคร้ายแบดบอยอย่างหิรัญ ที่ทำให้ไอจีของไบร์ท ยอดพุ่ง และติดท็อปพระเอกสุดฮอตขึ้นมาในทันตา ซึ่งแน่นอนว่าเส้นทางการแสดงของเขาเจอทั้งคำสอน คำดุ คำด่า มานับไม่ถ้วน แต่พระเอกลุคธรรมชาติคนนี้ลุกขึ้นสู้ และพยายามฝึกฝนจนสำเร็จ และโด่งดังไม่น้อยเลยในเวลานี้ "ไบร์ท นรภัทร" ตั้งใจว่าอยากจะได้รางวัลในการแสดงหลังจากนี้ ซึ่งบรรดาแฟนคลับของเขาต่างรอลุ้นในผลงานของเขาทุกวัน หล่อร้าย ๆ และดังเป็นพลุแตกต้องยกให่เขาคนนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งกว่าจะมีวันนี้ เจอศึกหนักมาไม่น้อยกว่าใครเช่นกัน  ส่วนชีวิตในการแสดงหลังจาก น่าติดตามอย่างมากในบทบาทที่พัฒนาขึ้นของเขา และน่าจับตามองมากอีกคนหนึ่งในฐานะพระเอก

 

กดดูเลย ดวงใจจอมกระบี่

 

"กระทิง ขุนณรงค์" พระเอกรุ่นเล็กของช่อง 3 ที่กำลังมาแรงในขณะนี้เพราะว่าละครออกอากาศ แบบต่อเนื่อง เริ่มต้นจากการเข้าสู่วงการ จากการนำมาแคสต์ละครของ"อ๊อฟ พงษ์พัฒน์" และ "แดง ธัญญา" ใน เลือดมังกร รับบท เล้ง (ตอนหนุ่ม) ทำให้กระทิงเริ่มเป็นที่รู้จักจากการแสดงในละครเรื่อง ลิขิตรัก กระทบไหล่ดาราชื่อดังอย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะและ ญาญ่า อุรัสยา ได้เห็นหน้าค่าตากันเรื่อย ๆ มีละคร ลิขิตแห่งจันทร์ , หน่วยลับสลับเลิฟ ,พิภพหิมพานต์จนเป็นพระเอกเต็มตัวในละคร เทพธิดาปลาร้า ซึ่งขึ้นแท่นพระเอก แม้ว่าจะมีกระแสว่าเล่นแข็งบ้าง แต่ละคร อีก 2 เรื่องถัดมา อย่าง "พราวมุก" และ "แค้นรักสลับชะตา" บอกเลยว่าเขาพัฒนาตัวเอง ขยับมาเป็นพระเอกละครหลังข่าวได้สำเร็จ หนุ่มเชียงรายมากเสน่ห์ แฟนคลับเพิ่มเพียบเลยทีเดียวในเวลานี้

 

"นิกกี้ ณฉัตร" ดาราหนุ่มวัย 31 หนุ่มมากเสน่ห์จากแดนใต้ เส้นทางบันเทิงของเขาเจอมาหลายอย่างไม่แพ้ใคร เริ่มเข้าวงการบันเทิงจากการประกวด LG Star Talentมีชื่อเสียงจากงานพิธีกร โดยเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากการได้เป็นพิธีกรในรายการ O:IC ตามมาด้วยรายการรถโรงเรียน High School Reunion หลังจากนั้นมีผลงานในวงการมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ละคร ซีรีส์ พิธีกร นิกกี้เคยเล่าวว่าไปเทสต์งานหลายชิ้น แตเพราะพูดติดอ่าง ตื่นเต้นเลยทำให้ชวดหลายงาน แต่ต้องบอกว่าในเส้นทางบันเทิงของเขาก็ทำมาครบทุกอย่าง ความดังที่ผ่านมา ไม่เท่าเวลานี้ ที่เขาลุกมาทำรายการในยูทูบ มีช่องของตัวเอง Nickynachat ผลิตรายการ ในยูทูบสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ และเป็นคนดังอีกคนในวงการบันเทิงที่มาดังในเวลานี้ หลังจากที่อยู่วงการมานานหลายปี

 

"โอ๊ต ปราโมทย์" เป็นนักร้องและทำงานในวงการมานานออกซิงเกิลและมีเพลงหลายเพลง อย่างเพลง "เมื่อวาน" ที่ร้องกันอยู่ก็มีคนร้องได้มากมาย แต่ไม่ค่อยรู้ว่าคือเพลงของโอ๊ตเพลงประกอบละคร หรือแม้กระทั่งร้องไกด์ให้นักร้องในแกรมมี่อีกมากมาย โอ๊ตเป็นหนุ่มอารมณ์ดี เสียงดี และมีความสามารถหลายอย่าง และพึ่งมาโด่งดังเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา จากการพูดไปด่าไป ในรายการยูทูบ และรายการที่เขาทำ EFM จันทร์ Shock ที่เขาจัดโด่งดังมาก เรียกว่ามีแฟนดูมากมายแต่ด้วยหน้าที่การงานที่มากขึ้น ทำให้รายการต้องหยุดพักไป เพราะโอ๊ตคิวแน่น รายการในยูทูบ The Driver ร่วมกับ พลอย หอวัง และ พิชญ์ กาไชย ก็ฮอต และรายการออนไลน์ทาง "โคตรคูล" หรือจัดรายการกับ "ซานิ นิภาภรณ์" อย่าง "จีบหนูหน่อย หนูอ่อยไม่เป็น" หรือรายการที่ทำกับ "ป๊อบ ปองกูล" ก็ทำเอาติดเทรนด์ยูทูบตลอด เขาโด่งดังมากในระยะหลังมานี้ เรียกว่าแฟนคลับ แฟนรายการของเขามากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งกว่าจะมีวันนี้โอ๊ตอยู่วงการมานานหลายปีมาก

 

 

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา  bbrightvc , mewsuppasit , godfather1632 , nook.thanadon , popezaap , peckpalit , kratingg , nickynachat , oatpramote , brightnorr , jeffsatur