รีเซต

พี่หมอก้อง พร้อมเสิร์ฟรายการเพื่อคุณหนู เปิดโลกนิทานอัจฉริยะฟันน้ำนม ทางช่อง3Family

พี่หมอก้อง พร้อมเสิร์ฟรายการเพื่อคุณหนู เปิดโลกนิทานอัจฉริยะฟันน้ำนม ทางช่อง3Family
31 กรกฎาคม 2558 ( 01:35 )
2.9K

            นอกจากจะเป็นนักแสดงมากฝีมือดีกรีคุณหมอแล้ว งานนี้ “หมอก้อง-สรวิชญ์ สุบุญ” ยังท้าทายความสามารถขึ้นแท่นผู้จัดรายการเต็มตัว ในรายการน้ำดีเพื่อเด็กและเยาวชน “เปิดโลกนิทานอัจฉริยะฟันน้ำนม” เสริมทัพความแกร่งให้กับ ช่อง3 Family (ช่อง13) ดึง 2 นักแสดงรุ่นใหม่ “น้องฟลุท-ชินพรรธน์” นักแสดงจากร้ายรักพยัคฆ์กังฟู และ “น้องแจน-ครองขวัญ” นักแสดงจากข้าบดินทร์และสุดแค้นแสนรัก มาทำหน้าที่เป็นคนในครอบครัวเดียวกับน้องๆ เพื่อนำเสนอและช่วยเล่านิทานอีสปเรื่องโปรด ผ่านเทคนิคหลากหลาย อาทิ 2D 3D หุ่นมือ และสรรหาบทเพลงนิทานสนุกๆมาร้องและเล่นดนตรีให้น้องๆได้ฟังกัน


           หมอก้อง เผย “รายการ เปิดโลกนิทานอัจฉริยะฟันน้ำนม เกิดขึ้นหลังจากที่ได้รับทราบนโยบายจากคุณประวิทย์ ว่าอยากให้ทำรายการเด็ก ซึ่งตรงกับความฝันของผมว่าถ้าเป็นผู้จัดผมอยากทำรายการเพื่อเด็กจริงๆ ผมและเพื่อนหมอด้วยกันเลยปิ๊งไอเดียว่า ทำไมเราไม่ทำรายการที่เอานิทานมาเป็นสื่อการสอนและเพิ่มพัฒนาการเด็กล่ะ รายการน่ารัก เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดีและน่าจะชื่นชอบเอามากๆด้วย เหมือนตอนที่เราเป็นเด็กเราก็ชอบให้คุณพ่อคุณแม่เล่านิทานให้ฟัง ซึ่งรายการนี้ผมใส่ใจมากๆเพราะเป็นเรื่องของเด็ก ใส่ใจในเนื้อหาทุกขั้นตอน คัดเลือกพิธีกรเอง คัดเลือกนิทานเอง และที่สำคัญในช่วงไฮไลท์ท้ายรายการที่เปิดโอกาสให้คุณพ่อคุณแม่ปรึกษาปัญหาหรือขอคำแนะนำเกี่ยวกับการเลี้ยงลูก ผมก็ค้นคว้าหาคำตอบมาตอบด้วยตัวเองครับ ดังนั้นรายการนี้จะมีลักษณะของความอบอุ่นเป็นแกนหลักในการนำเสนอ น้องๆที่ดูรายการก็จะได้รับทั้งความสนุก คติสอนใจและแฝงแง่คิดดีๆจากการดูภาพการ์ตูนสวยๆและได้ฟังเพลงเพราะๆไปพร้อมๆกัน”

          พี่หมอก้องออกอาการตื่นเต้นและตั้งใจทำรายการเพื่อคุณหนูขนาดนี้ เห็นทีว่าคุณพ่อ คุณแม่ และน้องๆคงพลาดไม่ได้ซะแล้ว เตรียมเปิดจอรอฟังนิทานสนุกๆได้เลย ใน รายการ “เปิดโลกนิทานอัจฉริยะฟันน้ำนม” ทุกวันจันทร์ เวลา 18.20-18.50 น. ทางช่อง 3 Family (ช่อง13) ออกอากาศตอนแรกใน วันจันทร์ที่ 3 สิงหาคมนี้


ชมทีวีออนไลน์แบบสดๆ ได้ที่นี่
    
ช่อง 3 ช่อง 3 Family ช่อง 3 SD ช่อง 3 HD