รีเซต

'เอ ศุภชัย' สะอื้น ขอส่ง 'แตงโม' ไปอยู่ในสรวงสวรรค์ เผยร้องไห้ทุกวัน หากมีเวลาทำใจคงดี

'เอ ศุภชัย' สะอื้น ขอส่ง 'แตงโม' ไปอยู่ในสรวงสวรรค์ เผยร้องไห้ทุกวัน หากมีเวลาทำใจคงดี
มติชน
11 มีนาคม 2565 ( 16:54 )
123

‘เอ ศุภชัย’ สะอื้น ขอส่ง ‘แตงโม’ ไปอยู่ในสรวงสวรรค์ เผยร้องไห้ทุกวัน หากมีเวลาทำใจคงดี

เมื่อวันที่ 11 มีนาคม ที่คริสจักรเสรีภาพกรุงเทพ ซึ่งมีการจัดพิธีอาลัย แตงโม นิดา พัชระวีระพงษ์ เป็นวันแรก ตามมาตรการป้องกันโควิด 19 ซึ่งจะเริ่มพิธีในเวลา 18.30 น. วันนี้ โดยในเวลา 14.28 น. นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน ในชุดสีขาว ได้เดินทางมาถึงสถานที่จัดงาน โดยมี โม อมีนา น้องคนสนิท หนึ่งในผู้จัดงานคอยรับ เมื่อเดินทางมาถึง ได้ตรวจเอทีเคก่อนเข้าร่วมงาน โดยในช่วงบ่าย กระติก อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ อดีตผู้จัดการแตงโม นิดา ถือดอกไม้ 1 ช่อ เข้าร่วมงาน ต่อมา นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน มารดาของแตงโม มาร่วมงานด้วย

ต่อมา เวลาราว 16.10 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เอ ศุภชัย ผู้จัดการดาราคนดัง ซึ่งเป็นเจ้าภาพออกค่าใช้จ่ายในงานครั้งนี้ ร่วมกับ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ นักแสดงชื่อดัง ได้เดินทางมาถึงพื้นที่จัดงานแล้ว นอกจากนี้ ยังมี หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ, เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร รวมถึง หนุ่ม กรรชัย มาถึงพื้นที่ร่วมงานแล้ว

เอ ศุภชัย ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เชื่อว่าความรู้สึกทุกคน กับพี่เอ คงเหมือนกันคือ รักน้อง วันนี้อยากส่งน้องไปอยู่บนสรวงสวรรค์สวยๆ เหมือนที่อยากให้น้องเป็น ทุกคนคงเครียดมาเยอะ อยากให้ทุกคนรีแลกซ์ อยากเห็นบรรยากาศสวยๆ อยากคิดเรื่องดีๆ ถึงวันที่น้องเข้าวงการ วันที่ไปกินข้าวกับน้องที่หน้าราม แต่ก่อน พี่วุฒิดูแล น้องโม เวลามาหาพี่เอ ก็ไปกินข้าวแกงปักษ์ใต้ 15-20 บาท ที่หน้าราม ก็อยากคิดถึงเรื่องดีๆ ภาพสวยงาม และจำภาพนี้ไว้

เมื่อถามถึงความรู้สึกต่อแตงโม เอ ศุภชัย กล่าวว่า รู้สึกว่าทำไมฉันต้องเสียใจกับผู้หญิงคนนี้ได้เยอะขนาดนี้ เขาไม่ใช่ญาติเรา ทำไมเรารู้สึกว่า เหมือนเราสงสารชีวิต เรารู้สึกว่า เราเข้าไปช่วยคนๆหนึ่ง มันกำลังจะดี แต่ไม่สำเร็จ แต่จบแบบนี้ พี่เอ รับไม่ได้ พี่เอร้องไห้ทุกวัน แต่ก็ต้องสู้ต่อ เราต้องเข้มแข็ง เรามองตัวเองเป็นเสาหลักของทุกคน เราต้องเอาตัวเองออกมา

“วันที่ยังไม่เจอน้องโม เราต้องรู้สึกว่าเราจะทำอย่างไรต่อในฐานะที่เป็นผู้ใหญ่ ว่าจะเตรียมงานหรือรอด้วยความหวัง เราก็ต้องทำสองอย่างควบคู่กันไป หรือหากไปโรงพยาบาล ก็ต้องเตรียม สุดท้ายก็ได้คำตอบพร้อมกันทุกคน”

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะบอกอะไรกับแตงโม ซึ่ง เอ ศุภชัย กล่าวว่า เราบอกไปหมดแล้ว คืนที่น้องไปหาพี่เอ ก็บอกว่าพี่เอรักน้องมาก ก็บอกว่า โมมีอะไรบอกแม่นะลูก ไม่มีเงินก็บอก เดี๋ยวแม่จัดให้ เดี๋ยวละครเดี๋ยวแม่จัดให้ เหมือนผู้ใหญ่คนหนึ่งอยากมอบโอกาส เราเหมือนพี่ที่เดินมากับน้องและอยากเดินไปเรื่อยๆ มาเป็นแบบนี้ เหมือนใครเคยเชียร์ลูกเพื่อนไปโรงเรียน เขากำลังวิ่ง เราเชียร์ที่เส้นชัย อยู่ดีๆมีปืนไปยิงเขา ภาพเป็นศูนย์ ทุกอย่างจบ นั่นคือความรู้สึกพี่เอ

“จริงๆ พี่เอ ทำทุกอย่างเพื่อน้องอยู่แล้ว ตั้งแต่น้องอยู่ทุกวัน เคียงข้างกับเรา พี่เอ น้องโมมีปัญหาก็โทรมาปรึกษาทุกเรื่องใหญ่ หากเป็นปัญหาเล็กๆ เขาจะปรึกษาคนอื่น เราก็เหมือนเป็นพี่ที่ให้คำปรึกษา ส่วนมากเป็นเรื่องการทำงาน ว่าน้องโม โปรเฟสชั่นแนลมาก ทุกอย่างต้องเป๊ะ อย่างเห็นว่าเขาร้องเพลงเพราะ แต่ถ้าจะไปออกรายการ ต้องไปเรียนร้องเพลงอีก เขาจะหาสิ่งเติมเต็ม พัฒนาไปเรื่อยๆให้คนรักเขา นี่คือสิ่งที่เขาตอบแทนกลับไป”

สำหรับงานวันนี้นั้น ศุภชัย กล่าวว่า จริงๆวันนี้พี่เออยากให้น้องนอนอยู่ในสรวงสรรค์ เหมือนเจ้าหญิงนิทรา ก็อย่าคิดว่าพี่เอเป็นเจ้าภาพ อยากให้ทุกคนคิดว่าเป็นเจ้าภาพร่วม พี่เอ ขอไม่รับเงินใดๆทั้งสิ้น หากอยากช่วยก็มาช่วยน้องๆได้ เอาข้าว น้ำ มาให้พนักงานตรวจเอทีเคก็ได้ ส่วนพี่อั้มนั้น ใส่ใจทุกรายละเอียด ให้ถ่ายรูปต่างๆ ไปให้ดู เพื่อจะได้ สมจริงที่สุด พี่เอ ไม่ดูตัวงบ จ่ายไปเลย เวลาทำงานไม่อยากรู้ว่าเท่าไหร่ เพราะเป็นคนให้ไม่ต้องจำ จริงๆ น้องโมชอบดอกไม้สีขาว จึงอยากทำดอกไม้สีขาวเยอะๆ เพื่อให้ว่าน้องอยู่ พี่รู้ว่าน้องมองอยู่ ไม่เคยมากล่าวคำอาลัยอะไรแบบนี้ ก็อยากให้ช่วย

ศุภชัย ยังได้กล่าวถึงความรู้สึกต่อแตงโมอีกด้วยว่า โม พี่ฝันไปใช่ไหมลูก ไม่ใช่ความจริงใช่ไหม ไม่อยากให้มีวันนี้เลย เคยบอกว่า แม่ฝากชีวิตไว้กับลูก วันนึงพี่เอตาย มาเผาด้วย วันนี้สลับกัน เหมือนเร็วไป หากมีเวลาให้พี่เอทำใจซะหน่อย ก็ดีกว่านี้ ทุกคนก็คงรู้สึกเหมือนพี่เอ ช็อก ความรู้สึกไม่ต่างกันเท่าไหร่

ส่วนงานละคร ที่มีกระแสข่าวว่าได้เตรียมไว้ให้แตงโมนั้น ศุภชัย กล่าว่า จริงๆ ก็เตรียมละคร ไม่ได้เตรียมว่าเล่นบทไหน เขาเล่นได้ทุกบทที่เป็นบทที่ยิ่งใหญ่ เขาเล่นเก่ง เราก็บอกว่าเดี๋ยวมาทำงานด้วยกัน แต่ยังไม่ได้บอกว่าจะทำอะไร แค่ไปให้เห็นหน้า ก็คิดว่าจะทำอะไรได้ก็จะทำ

โมบอกว่า อยากทำงาน ได้เงิน ไม่เคยเลือก ขอให้เป็นงานที่ถูกต้อง สุจริต แม้กระทั่งขายผ้ามือสอง ก็บอกพี่เอทำละคร ซื้อเสื้อผ้าเยอะ ก็ถามว่าสนใจไหม เขาบอกว่า หากมีโอกาสจริงๆ จะจูงเบิร์ดมา อะไรก็ทำ ให้ 500 ก็ทำแล้ว พี่เอบอกว่า ยินดี ถ้ามีโอกาสก็ได้เจอกัน ก็ยังไม่ได้เจอจนตอนนี้ ส่วนเรื่องเข้าวงการ น้องโมบอกว่า อยากฝากน้องเบิร์ด แต่ไม่ได้บอกว่าจะฝากเบื้องหน้าหรือเบื้องหลัง ตอนนี้เราเป็นผู้จัดแล้ว มีงานเบื้องหลัง ก็โทรมาหาพี่ซูซี่ที่สนิทกับเบิร์ด เขาบอกไม่เอาอะไรเลย เสร็จงานก็ไป เราก็เอ็นดู

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง