รีเซต

วอร์เนอร์ฯ ปรับวันฉาย "The Conjuring" จับมือ "The Suicide Squad" ลงโรงพร้อมกัน

วอร์เนอร์ฯ ปรับวันฉาย "The Conjuring" จับมือ "The Suicide Squad" ลงโรงพร้อมกัน
Jeaneration
4 กรกฎาคม 2564 ( 15:00 )
231

ข่าวสารวงการหนัง

มาอัปเดตโปรแกรมฉายหนังในเครือ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส กันบ้าง เพราะได้มีการประกาศไลน์อัปล็อตใหม่ออกมาเรียบร้อย ภายหลังจากประกาศกึ่งล็อกดาวน์ของรัฐบาล ที่ทำให้โรงภาพยนตร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลยังคงต้องปิดให้บริการต่อไป บรรดาค่ายจัดจำหน่ายต่างๆ ก็ต้องเลื่อนโปรแกรมหนังออกไปด้วยเช่นกัน

เริ่มต้นด้วย "The Conjuring 3" ที่เดิมจะเข้าฉายตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ก่อนจะเลื่อนฉายเรื่อยมาตามสถานการณ์ และวันฉายล่าสุดก่อนจะถูกยกเลิกโปรแกรมฉายไปก็คือ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา ทำให้วอร์เนอร์ได้จัดวันเข้าฉายให้ใหม่เป็นวันที่ 28 กรกฎาคมนี้ ที่คาดว่าเมื่อถึงวันนั้นจะมีการคำสั่งผ่อนคลายมาตรการและโรงภาพยนตร์กลับมาให้บริการได้อีกครั้ง

ขณะที่ฉบับรีบูตใหม่ "The Suicide Squad" หนังภารกิจเสี่ยงตายของเหล่าร้ายจากค่ายดีซี ก็ขอลงล็อกฉายวันเดียวกับคนเรียกผี ในวันที่ 28 กรกฎาคม ถือว่าเป็นการเข้าฉายล่วงหน้าก่อนที่อเมริกาตามธรรมเนียม ซึ่งเดิมหนังได้จองคิวฉายเอาไว้ในช่วงเวลานี้อยู่เดิมแล้ว ก็คาดว่าหนังจะมีโอกาสได้ฉายตามกำหนดที่วางเอาไว้นี้ ทำให้วอร์เนอร์จะมีหนังใหม่เข้าฉายพร้อมๆ กันถึง 2 เรื่องในวันเดียวกัน

ทั้งนี้ The Conjuring 3 กับ The Suicide Squad จะต้องเผชิญหน้ากับหนังฟอร์มใหญ่จากค่ายคู่แข่งอย่าง "Black Widow" ที่จองคิวฉายเอาไว้ในวันที่ 29 กรกฎาคมนี้ ซึ่งเชื่อว่าหนังใหม่ของมาร์เวลอาจจะเลื่อนฉายเร็วๆ ขึ้นมาอีกวันตามมาเช่นเดียวกัน ถ้าหากว่าสถานการณ์ต่างๆ ดูทรงว่าจะดีขึ้นตามลำดับ

นอกจากนี้ วอร์เนอร์ฯ ยังได้ประกาศวันเข้าฉายใหม่ของหนังแฟนตาซีภาคต่อ "Space Jam: A New Legacy" จากเดิมจะฉายในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ ล่าสุดย้ายออกไปเป็นวันที่ 12 สิงหาคมนี้แทน แน่นอนว่าจะต้องไปเผชิญหน้ากับหนังฟอร์มยักษ์ "Fast and Furious 9" ที่เลื่อนมาฉายวันเดียวกันเป๊ะๆ

โดยที่ "Reminiscence" หนังไซไฟลึกลับของ "ฮิวจ์ แจ็คแมน" ยังคงเกาะวันฉายในวันที่ 26 สิงหาคม เอาไว้ได้อย่างเหนียวแน่น ต่างจากหนังมิวสิคัลที่ทำผลลัพธ์ได้ผิดคาด "In the Heights" ที่วอร์เนอร์ได้ตัดสินใจถอดโปรแกรมฉายออกไปเรียบร้อย หลังจากที่ทำการโปรโมตมาเป็นเดือนๆ แต่ไม่สามารถเข้าฉายในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาได้ หนังเรื่องนี้จึงกลายเป็นหนังที่ไม่มีโอกาสได้เข้าฉายในโรงหนังบ้านเราอย่างน่าเสียดาย

สถานการณ์ที่เกิดขึ้นจึงทำให้ในเดือนสิงหาคมนี้ หากโรงภาพยนตร์กลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้ง จะทำให้มีโปรแกรมหนังเข้าฉายในแต่ละสัปดาห์อย่างอัดแน่น เนื่องจากหนังหลายๆ เรื่องต่างพากันเลื่อนโปรแกรมฉายสะสมมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ซึ่งจากการสำรวจพบว่าผู้ชมอาจจะได้เห็นโปรแกรมหนังใหม่เข้าฉายเฉลี่ย 5-6 เรื่องต่อสัปดาห์ หรือมีหนังใหม่มากกว่า 25 เรื่องเข้าฉายภายในเดือนเดียว

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ >> Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa